xs
xsm
sm
md
lg

บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ชื่อดัง "มาเฟียหัวหิน" มีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านต่อเดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - รอง ผบ.ตร. ส่ง "มือพระกาฬ" ศปอส.ตร. บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ชื่อดัง "มาเฟีย" เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมืองหัวหิน เงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านต่อเดือน พร้อมตรวจสอบความเชื่อมโยงคดีอื่นๆ รวมถึงกรณีพนักงานบัญชีสาวโกงเงินหลวง 39.2 ล้านบาท

วันนี้ (1 ก.ค.) พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการข่าวกรองยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในฐานะหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รองผู้บังคับการกองสรรพาวุธ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย

เปิดปฏิบัติการพร้อมกัน 5 แห่ง นำกำลังเข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหา 9 ราย พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 66 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีอีกจำนวนหนึ่ง โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 14/21 หมู่บ้านสมอโพรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อาคารพาณิชย์เลขที่ 11/128 ถนนเลียบตลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอาคารดังกล่าวถือเป็นสำนักงานใหญ่ของบ่อนพนันออนไลน์ เปิดเป็นบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ชื่อ RICHIDEA (ริช ไอเดีย) พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลจังหวัดหัวหิน ตรวจค้นบ้านพักเพื่อจับกุมผู้ต้องหาและของกลางรวมทั้งสิ้น 5 แห่ง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด อุปกรณ์ต่อพ่วงทันสมัยจำนวนมาก มีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหลายแบรนด์ มีเราเตอร์จำนวนมาก รวมทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งภายนอกและภายในเพื่อตรวจสอบบุคคลแปลกปลอม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สมุดลงเวลางาน มีห้องประชุม และยังมีห้องสำหรับออกอากาศสด หรือ LIVE โปรโมตให้คนมาเล่นพนัน

พล.ต.ต.พันธนะ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้จัดเจ้าหน้าที่มือดีมาช่วยตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการดำเนินการป้องกันปราบปรามการเล่นพนันทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการเล่นพนันออนไลน์ที่แพร่หลายตามสื่อออนไลน์ต่างๆ อย่างเข้มข้น โดยตำรวจใช้เวลาสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่า ในพื้นที่อำเภอหัวหิน มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์

จากนั้นได้จัดชุดเทคนิคเข้ามาสืบสวนต่อเนื่อง รวมทั้งตรวจสอบตรวจค้น กระทั่งพบว่ามีเว็บพนันออนไลน์ในเครือข่ายของ www.mafia.com โดยในวันนี้สามารถยึดคอมพิวเตอร์ได้ 66 เครื่อง ซึ่งจะต้องตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งดูความเชื่อมโยงในคดีต่างๆ ทั้งที่เกิดขึ้นเดิม ซึ่งเคยมีการจับกุมไปครั้งหนึ่งแล้ว และคดีใหม่ในกรณีของลูกจ้างสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกเงิน 39.2 ล้านบาทไปเล่นพนันออนไลน์ด้วย

ด้าน พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รองผู้บังคับการกองสรรพาวุธ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) กล่าวว่า จากการตรวจค้นตามหมายศาลจังหวัดหัวหินทั้ง 5 จุด พบว่า จุดหลักคือที่บริษัท RICHIDEA ซึ่งขึ้นมาบังหน้า เป็นจุดใหญ่ที่มีผู้ต้องหา ของกลางมากที่สุด และเป็นจุดที่มีการโฆษณาให้มีการเล่นการพนันภายไต้ชื่อ www.mafia.com ซึ่งจะมีเครือข่ายอีก 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนจำนวนหลาย 100 ล้านบาทต่อเดือน รวมทั้งมีการตั้งจุดเพื่อบริการลูกค้ารวม 5 แห่ง

นอกจากนี้ จะมีการขยายผลการทำธุรกรรมทางการเงิน สืบหานายทุนผู้อยู่เบื้องหลังซึ่งหลบออกจากพื้นที่ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งการพนันออนไลน์จะเป็นผลต่อเนื่องให้กระทำผิดลักษณะอื่นๆ อีก อย่างกรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐทุจริตเงิน เอาเงินออกมาเล่นการพนัน เป็นต้น ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการจับกุมพนันออนไลน์ในพื้นที่อำเภอหัวหินเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านหรือไม่ ขอให้ตำรวจตรวจสอบผู้อยู่เบื้องหลังให้ชัดเจนก่อน ซึ่งจะทำให้ทราบว่าเป็นรายเดียวกันแต่เปลี่ยนชื่อใหม่หรือไม่ หลังจากนั้น จึงนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน และติดตามตัวเจ้าของบ่อนพนันออนไลน์ "มาเฟียหัวหิน" มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...