xs
xsm
sm
md
lg

โกรธไม่จ่ายค่าเหล้าให้! ท้องถิ่นอำเภอเมากร่างชักปืน 9 มม.จ่อหัวปลัดอำเภอ วงจรปิดจับภาพเห็นชัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ – เปิดวงจรปิดจับภาพนาทีท้องถิ่นอำเภอเมาแล้วกร่างชักปืน 9 มม.จ่อหัวปลัดอำเภอในร้านอาหารกลางเมืองชัยภูมิ จนเกิดเหตุชุลมุนแย่งปืนเพราะกลัวปืนลั่นฆ่ากันตาย เผยปมเหตุท้องถิ่นอำเภอไม่พอใจที่ฝ่ายปลัดฯไม่ยอมจ่ายค่าเหล้าให้

จากกรณี ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.63 ที่ผ่านมาว่ามีท้องถิ่นอำเภอดังรายหนึ่ง เมากร่างใช้ปืนเดินเข้าไปจ่อหัวและตบหน้าปลัดอำเภอ ในร้านอาหารย่านกลางเมืองชัยภูมิ


ความคืบหน้าล่าสุด พบหลักฐานภาพจากวงจรปิดที่หน้าร้านอาหารบันทึกช่วงขณะเกิดเหตุครั้งนี้ไว้ได้ โดยเหตุเกิดในวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เสียหายคือ นายออ(นามสมมุติ) อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นปลัดอำเภอ แห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ ได้แจ้งความจับนายมอ(นามสมมุติ) อายุ 49 ปี อดีตพันจ่าทหารเรือ ซึ่งขณะนี้ดำรงตำแหน่งท้องถิ่นอำเภอแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ ได้ก่อเหตุนำปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ออโตเมติก เดินเข้ามาจ่อที่บริเวณศีรษะแล้วใช้ปืนปืนกระบอกดังตบเข้าที่ใบหน้า

ก่อนที่เพื่อนๆปลัดอำเภอที่นั่งดื่มกินด้วยกันที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้พากันช่วยห้ามปรามแล้วล็อกตัวท้องถิ่นอำเภอรายนี้ออกมาที่หน้าร้านอาหารและเกิดการแย้งปืนจากมือนายมอ ท้องถิ่นอำเภอผู้ก่อเหตุไว้ได้ หลังก่อเหตุนายมอได้หลบหนีขึ้นรถกระบะของตนเองขับหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไป

ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 23 มิ.ย.63 ฝ่ายปลัดอำเภอผู้เสียหาย และเพื่อนๆปลัดอำเภอที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำอาวุปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ COPACT ของท้องถิ่นอำเภอรายนี้ที่ใช้ก่อเหตุที่ถูกฝ่ายเพื่อนปลัดอำเภอช่วยกันแย้งยึดออกจากมือมาได้ในวันเกิดเหตุ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายมอ


โดยในภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพชนวนก่อเหตุครั้งนี้ไว้ได้ ที่ผู้เสียหายทางปลัดอำเภอฯ และเพื่อนปลัดอำเภอ อีก 3-4 คน ให้การว่า ฝ่ายท้องถิ่นอำเภอฯ ได้มานั่งฟังเพลงดื่มกินอาหารภายในร้านดังกล่าว อยู่ที่โต๊ะใกล้กัน จนใกล้ถึงเวลาปิดร้าน ทางนายออฯ ปลัดอำเภอ ได้เรียกเด็กเสิร์ฟมาเช็คบิลจ่ายเงิน

แต่กลับมีบิลรวมค่าเหล้าของโต๊ะฝ่ายท้องถิ่นอำเภอบนมาด้วย ทางปลัดอำเภอ จึงบอกให้แยกบิลออกไปให้ท้องถิ่นอำเภอจ่ายเอง ทำให้นายมอ ที่มีศักดิ์ศรีเป็นถึงท้องถิ่นอำเภอไม่พอใจ ได้โวยวายเสียงดังต่อว่านายออปลัดอำเภอ ในร้านขึ้นก่อน

หลังจากนั้นนายมอท้องถิ่นอำเภอ ได้เดินออกไปจากร้านอาหาร ก่อนที่จะรีบวิ่งไปที่รถตัวเองที่จอดอยู่อีกฝั่งของร้านอาหาร แล้วเดินถือกระเป๋าสีดำใส่ปืนกลับมาพร้อมเดินกลับเข้าไปในร้าน และชักปืนพกขนาด 9มม. ออกมาจ่อหัวนายออฯ ปลัดอำเภอและยังใช้ปืนกระบอกดังกล่าวตบเข้าที่ใบหน้าปลัดฯอีกอย่างจัง

ทางเพื่อนๆปลัดอำเภอที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้พากัน เข้าช่วยล็อกตัวแย่งปืนออกจากมือของนายมอ ท้องถิ่นอำเภอไว้ได้ ก่อนจะแยกย้ายออกจากร้าน และช่วงเช้าวันต่อมาทางปลัดอำเภอจึงได้นำปืนกระบอกดังกล่าวเข้าแจ้งความดังกล่าว


รายงานเพิ่มเติมแจ้งว่า ล่าสุดวันนี้ พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ และร.ต.อ.ขันติ เพียนสูงเนิน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เรียกพยานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวนและได้ส่งอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวไปตรวจสอบแล้ว จึงได้ตั้งข้อกล่าวหากับท้องถิ่นอำเภอดังรายนี้แล้ว ในข้อหาพกพาอาวุปืนไปในที่สาธารณะ ทำร้ายร่างกายและพยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมได้ออกหมายเรียกให้นายมอมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไปในครั้งที่ 1 ภายในวันที่ 27 มิ.ย.63 นี้

ซึ่ง ณ เวลา 13.00 น.ของวันเดียวกันนี้ ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากท้องถิ่นรายดังกล่าวกลับมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด หากยังไม่มาวันนี้ ทางตำรวจก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 ไปอีก หากยังมามาก็ต้องออกออกหมายจับ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...