xs
xsm
sm
md
lg

“หลวงปู่เดือนชัย” ถึงบ้านเกิดที่อุดรฯ แล้ว ลูกศิษย์ตั้งเวรเฝ้า-ไล่นักข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลวงปู่เดือนชัย ธมมวิจโย เดินทางมาถึงสำนักสงฆ์ ตั้งอยู่ในที่ดินสวนยางพาราส่วนตัว ที่บ้านเหล่าหลวง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี
อุดรธานี - “หลวงปู่เดือนชัย” พร้อมลูกศิษย์เดินทางถึงสำนักสงฆ์บ้านเกิด ที่บ้านเหล่าหลวงแล้ว เผยยังเก็บตัวเงียบ ขณะที่ลูกศิษย์ไล่ผู้สื่อข่าวไม่ให้สัมภาษณ์ ตั้งเวรยามเฝ้า เจ้าคณะอำเภอบ้านดุง (ธ.) ชี้พระต้องสำรวมในศีล หากไม่ก่อความเดือดร้อนก็อยู่สำนักสงฆ์ที่ อ.บ้านดุงได้


วันนี้ (19 มิ.ย. 63) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเหล่าหลวง ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังทราบข่าวว่า หลวงปู่เดือนชัย ธมมวิจโย ได้เดินทางจากจังหวัดมุกดาหารพร้อมลูกศิษย์มาถึงสำนักสงฆ์ในที่ดินส่วนตัว สวนยางพาราที่บ้านเหล่าหลวงเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยมีรถตำรวจนำขบวนมา ซึ่งบรรยากาศที่สำนักสงฆ์พบว่าหลวงปู่เดือนชัยกำลังพักผ่อนภายในกุฏิ โดยมีลูกศิษย์ทั้งชายและหญิงประมาณ 20 คนอยู่รอบๆ กุฏิ

เมื่อลูกศิษย์ทั้งหญิงและชายเห็นนักข่าวต่างแสดงความไม่พอใจ บอกว่าไม่อนุญาตให้ทำข่าว ขอให้ออกนอกพื้นที่ ขอหลวงปู่อยู่อย่างสงบ จากนั้นมีลูกศิษย์ผู้หญิงคนหนึ่งได้เดินมาพูดคุยกับนักข่าวบอกว่าช่วงนี้ขอหลวงปู่พักอยู่อย่างสงบ ขอไม่เป็นข่าวและไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งมีลูกศิษย์ผู้ชายบางคนยังพูดขึ้นแทรกมาอีกว่า นักข่าวคนไหนถ่ายรูปจะฟ้องให้หมด และเชิญนักข่าวออกจากพื้นที่ พร้อมกับตั้งเวรยามเฝ้าดูคนแปลกหน้าเข้าออก

นายประเสริฐ โอดมั่น กำนันตำบลวังทอง
นายประเสริฐ โอดมั่น กำนันตำบลวังทอง เปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิของท่านที่มาอยู่ที่นี่ แต่ก็ขอย้ำว่าหากไม่สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านก็คงไม่เป็นไร ไม่มีใครไปทำอะไรท่านได้ แต่หากทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ชาวบ้านในพื้นที่คงจะพิจารณาเองว่าจะให้อยู่หรือไม่ ในฐานะที่ตนเองเป็นผู้นำหมู่บ้านก็ต้องห่วงหากมีคนแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ ไม่รู้แต่ละคนเป็นอย่างไร คงได้แต่เฝ้าดูอยู่ห่างๆ

ด้านหลวงปู่บัวทอง อัตตทันโต เจ้าคณะอำเภอบ้านดุง ฝ่ายธรรมยุต เปิดเผยว่า เพิ่งรู้ข่าวว่าหลวงปู่เดือนชัยมา ส่วนตัวจึงไม่ได้ไปสนทนาด้วย หลวงปู่เดือนชัยไม่ได้สังกัดฝ่ายธรรมยุตหรือมหานิกาย ไม่รู้ไปบวชที่ไหนมา รู้แต่ข่าวว่าบวชสึกมาแล้วหลายครั้ง ส่วนเรื่องสำนักสงฆ์ต้องผ่านขั้นตอนของเจ้าหน้าที่และเจ้าคณะอำเภอ แต่นี่ท่านมาอยู่คงจะดำเนินการภายหลัง

หลวงปู่บัวทอง อัตตทันโต เจ้าคณะอำเภอบ้านดุง ฝ่ายธรรมยุต


อาตมามองว่าพระมาแสดงอาการปาฏิหาริย์ถือว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม พระต้องสำรวมอยู่ในศีลที่ควรปฏิบัติ ไม่ใช่มาแสดงอิทธิฤทธิ์ พูดจาภาษาก็ไม่รู้เรื่อง คงให้พักในสำนักสงฆ์ หากไม่ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนคงไม่เป็นไร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...