xs
xsm
sm
md
lg

ร้านอาหารโคตรเซ็งจ่ายค่าเช่า 1.8 หมื่น ทั้งวันได้ขายข้าวไข่เจียวจานเดียว เหตุโดนถนนคนเดินคลายล็อกปิดทางเข้าออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - สุดเซ็ง! ร้านอาหารกลางเมืองเชียงใหม่โพสต์ระบายอัดอั้นจ่ายค่าเช่าเดือนละ 1.8 หมื่นแต่ทั้งวันได้ขายแค่ข้าวไข่เจียวจานเดียว โดนเปิดถนนคนเดินวันแรกหลังคลายล็อกทำพิษ เทศบาลฯ ตั้งแผงเหล็กกั้นทางแถมปล่อยผู้ค้าตั้งร้านปิด


ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก “Zab Jung” ซึ่งเป็นของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ย่านถนนราชดำเนิน กลางเมืองเชียงใหม่ บริเวณเดียวกับที่มีการจัดถนนคนเดินวันอาทิตย์เชียงใหม่ หรือถนนคนเดินท่าแพ ได้โพสต์แสดงความไม่พอใจและระบายความอัดอั้น หลังจากที่วานนี้ (7 มิ.ย. 63) ถนนคนเดินวันอาทิตย์เชียงใหม่เริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังจากที่มีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระยะที่ 3 โดยมีมาตรการควบคุมทั้งการกำหนดทางเข้าออก, การจัดเตรียมสถานที่, การวัดอุณหภูมิคัดกรองผู้ค้าและคนเข้าออก หรือทุกร้านต้องมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริการ เป็นต้น


ซึ่งทางร้านรอคอยมาตลอดด้วยการยอมจ่ายค่าเช่าพื้นที่ในราคาสูงและความหวังว่าจะช่วยกระตุ้นให้ยอดขายดีขึ้นหลังาจากที่ซบเซามาตลอดหลายเดือน แต่ปรากฏว่าเมื่อถนนคนเดินกลับมาเปิดจริง กลับไม่มีผลดีตามคาด เนื่องจากหน่วยงานที่ดูแลควบคุมนำแผงเหล็กปิดกั้นถนนทางเข้าโครงการที่ร้านตั้งอยู่เพื่อบังคับทางเข้าออกถนนคนเดินตามที่กำหนด และยังปล่อยให้ร้านค้าย่อยของถนนคนเดินตั้งร้านปิดทางเข้าร้านอีกด้วย ซึ่งทำให้ตลอดทั้งวันร้านดังกล่าวขายได้เพียงข้าวไข่เจียวจานเดียวเท่านั้น โดยผู้โพสต์เรียกร้องให้ทางหน่วยงานเกี่ยวข้องทบทวนการจัดรูปแบบเพื่อรักษาผลประโยชน์ของร้านต่างๆ ที่เช่าพื้นที่ราคาสูงในโครงการด้วย ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์และเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก แสดงความเห็นใจผู้โพสต์รายนี้


ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก “Zab Jung” โพสต์ว่า “แบบนี้ก็ได้หรือคะ? พวกเราร้านค้าในกาดกลางเวียงเดือนนี้จ่ายค่าเช่า 18,000 ลดมาจากปกติต้องจ่ายรวมน้ำไฟ 25,000 พวกเราพอรู้ว่าจะมีถนนคนเดิน เรารอคอยด้วยความหวัง เพราะร้านเราตั้งอยู่ใจกลางถนนคนเดิน เรายอมจ่ายค่าเช่าแพงๆ เพราะเรารอคอยความหวังว่าสักวันมันจะดีขึ้น แต่วันนี้ทุกอย่างมันพังค่ะ พังหมด เราถูกปิดทางเข้ากาดกลางเวียง เพราะทางเจ้าหน้าที่บางหน่วยงานจัดให้ร้านค้าย่อยตั้งขายบริเวณทางเข้ากาด และอีกเหตุผลหนึ่งคือ ทางเจ้าหน้าที่จำกัดทางเข้าออกถนนคนเดินแค่ประตูท่าแพ กับพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ทางแยกอื่นปิดหมด

แต่! เรากาดกลางเวียงไม่ใช่ทางแยก เราเป็นส่วนหนึ่งของถนนคนเดิน ขอฝากถึงผู้บริหาร ฝากถึงเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องควรทบทวนอีกที ท่านควรย้ายราวกั้นที่ข้างวัดพันอ้นไปตั้งไว้ด้านข้างตู้ยามกาดกลางเวียงดีกว่ามั้ย แล้วเปิดด้านหน้ากาดให้เรา! พวกคุณรู้มั้ยคะ ว่าปกติวันธรรมดาเราขายได้วันละ 400-500 หรือบางทีดีหน่อย 700-800 บาท เรายังพอถูๆ ไถๆ ไปเพราะพวกเรายังมีความหวัง หวังว่าเมื่อถนนคนเดินกลับมาพวกเราจะสามารถลืมตาอ้าปากได้อีกสักครั้ง #RIP ถนนคนเดินวันอาทิตย์ #ทั้งวันขายได้แค่ข้าวไข่เจียวจานเดียว”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...