xs
xsm
sm
md
lg

เพลิดเพลิน เดินช้อป “5 ตลาด” เที่ยวปลอดภัยสไตล์ New Normal

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากทางรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนปรนออกมา ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโรคไม่ให้แพร่กระจาย ทุกคนจึงต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง รวมทั้งพ่อค้าแม่ขายก็สวมหน้ากากอนามัยขายของเช่นกันด้วย

ครั้งนี้ขอเอาใจคนสายช้อปกันสักหน่อย จึงรวบรวม “5 ตลาด” ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีร้านค้าขายทั้งของกิน ของใช้ ให้ไปจับจ่ายเลือกซื้อกัน


ตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพฯ

"ตลาดนัดสวนจตุจักร"
ได้ถูกคลายล็อกจากรัฐบาลให้กลับมาเปิดตลาดแก่เหล่านักท่องเที่ยว และเหล่านักช้อปปิ้งทั้งหลาย ได้ออกมาเดินเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยสินค้าอุปโภค บริโภคมากมายหลากหลายกันอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาของ "ตลาดนัดสวนจตุจักร" ในครั้งนี้ ต้องบอกว่าเป็นการช้อปปิ้งในรูปแบบ New Normal เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ที่เราคนไทยยังต้องเผชิญกันอยู่ และเรียนรู้ที่จะมีวิถีชีวิตที่อยู่รอดไปพร้อมๆ กัน


ภายในตลาดนัดสวนจตุจักรมีจุดคัดกรองบริเวณทางเข้า-ออก และขอความร่วมมือทุกคน check in/out ผ่านระบบ QR Code “ไทยชนะ” หรือ หากใครไม่สะดวกในการสแกน QR Code สามารถลงทะเบียนด้วยชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศัพท์ นอกจากนี้ยังจัดทำเครื่องหมายเพื่อเว้นระยะห่างบริเวณหน้าร้านค้า รวมทั้งเครื่องหมายห้ามตั้งวางสิ่งของ และเส้นแบ่งตั้งวางแผงค้า เพื่อความปลอดภัยและลดความแออัดบริเวณหน้าร้านค้าระหว่างการรอเข้าใช้บริการ


ถนนคนเดินกาดกองต้า จ.ลำปาง

"ถนนคนเดินกาดกองต้า" จังหวัดลำปาง กลับมาเปิดถนนคนเดินอีกครั้งเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากมีการปิดชั่วคราวเนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หากใครที่มาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดจะต้องปฏิบัติภายใต้มาตรการป้องกันดูแลการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยให้ผู้ค้าขาย ผู้ซื้อสินค้า ตลอดจนผู้ที่อยู่ในบริเวณตลาดทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า หรือ Face shield ตลอดเวลาที่ดำเนินการซื้อขาย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล หรือสบู่ ก่อนและหลังการใช้บริการ ระหว่างรอคิวและรอชำระเงิน ควรเว้นระยะห่าง


สำหรับ “กาดกองต้า” ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดลำปาง ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเดินชมอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงาม ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี แล้วหากว่าได้มาเที่ยวที่กาดกองต้าในวันเสาร์และอาทิตย์ ก็จะได้พบกับ “ถนนคนเดินกาดกองต้า”

โดยจะมีการปิดถนนตลอดสายไม่ให้รถวิ่งผ่าน และคลาคล่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขาย มาออกร้านตั้งขายสินค้ามากมาย รวมถึงยังมีอาหารมากมายให้ได้เดินชิม เดินชอปตลอดเส้นทาง มีความคึกคักเป็นอย่างมาก มีอาหารที่น่าสนใจ และน่ากินให้ได้ลองตามไปชิมกันมากมาย อาทิ ไข่ป่าม ข้าวแต๋นน้ำแตงโม ข้าวปั้นโบราณ กุยช่ายทอด เป็นต้น


ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี

“ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน” จ.สิงห์บุรี พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมชิมและจับจ่ายซื้อของกินของฝากได้เหมือนเดิม ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยจะมีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างเต็มความสามารถ ทั้งก่อนเข้าตลาดและภายในตลาด ทั้งนี้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมเยือน ให้สวมหน้ากากอนามัยทุกท่านและเว้นระยะห่างระหว่างกันด้วย


ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ใช้เวลาวันเสาร์-อาทิตย์ ขับรถออกมาจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลนัก ก็เหมือนกับได้ย้อนยุคมาในบรรยากาศเก่าๆ สมัยปลายกรุงศรีอยุธยา


ตลาดประมงท่าเรือพลี จ.ชลบุรี

“ตลาดประมงท่าเรือพลี” แหล่งขายอาหารทะเลของ จ.ชลบุรี จะกลับมาเปิดตลาดอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 6 มิ.ย. 63 ตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น. โดยภายในตลาดแห่งนี้จะจัดบริการตั้งโต๊ะให้นั่งรับประทานอาหาร โต๊ะละ 2 ท่าน โดยจัดระยะห่างระหว่างโต๊ะตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยประชาชนผู้บริโภคที่จะไปซื้ออาหารที่ตลาดประมงท่าเรือพลี ต้องปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมไวรัสโควิด-19 เช่น ผ่านจุดคัดกรอง บริเวณทางเข้าโดยทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และใส่หน้ากากอนามัย งดดื่มและจำหน่ายสุรา รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดในตลาดประมงท่าเรือพลี


“ตลาดประมงท่าเรือพลี” ตั้งอยู่บริเวณสะพานเลียบชายฝั่งทะเลชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ในอดีตเป็นพื้นที่ท่าเรือประมงขนาดเล็กของชุมชน และเป็นจุดรวมเรือประมงและชาวประมงในการพบปะพูดคุยกัน เดิมเรียกว่า “สะพานศาลเจ้า” เนื่องจากมีศาลเจ้าฮกเกี้ยนเป็นเถ้า (ตั้งอยู่ต้นซอย) และศาลเจ้าทีตี้เปบ้อ (ตั้งอยู่บริเวณท้ายซอย) พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ปากอ่าวรอยต่อกับป่าชายเลน ซึ่งเป็นทางผ่านของเรือประมงขนาดเล็ก


ตลาดน้ำสะพานโค้ง จ.สุพรรณบุรี

“ตลาดน้ำสะพานโค้ง” สุ่มปลายักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก กลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง วันที่ 6 มิ.ย. 63 โดยนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายซื้อของภายในตลาดแห่งนี้ จะต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าไปภายใน รวมทั้งนักท่องเที่ยวและพ่อค้าแม่ค้าทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด 19


“ตลาดน้ำสะพานโค้ง” ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ “วัดทองประดิษฐ์” ใน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เมื่อมาถึงตลาดแห่งนี้แล้วสิ่งที่จะเห็นเป็นอย่างแรกก็คือ “สุ่มปลายักษ์” ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของที่นี่ ชาวบ้านช่วยกันสร้างขึ้นมาจากไม้ไผ่ในชุมชนกว่า 5,000 ลำ สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนสุ่มได้ด้วย

ด้านล่างของสุ่มปลายักษ์ จะเชื่อมต่อกับสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวมาจากฝั่งวัด ผ่านลำคลอง ยาวมาเป็นสะพานโค้ง ที่นี่เลยได้ชื่อว่า “ตลาดน้ำสะพานโค้ง” ซึ่งก็จะมีอาหาร เครื่องดื่ม และขนมต่างๆ ที่ชาวบ้านในชุมชนพายเรือมาเทียบท่าขายของ อาหารและขนมต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะทำมาจากผลผลิตที่ได้จากในชุมชน อาทิ ข้าวโพดปิ้ง กุ้งย่าง ส้มตำ ซาลาเปา ที่ขายในราคาย่อมเยา
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...