xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มนครสวรรค์โดน ตร.ยิงกระสุนตุงท้องร่วมครึ่งปี โพสต์เฟซฯตามจี้คดีพยายามฆ่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ – หนุ่มปากน้ำโพ โดน ตร.ยิงหน้าตู้เอทีเอ็ม กระสุนตุงท้องร่วมครึ่งปี โพสต์เฟซฯตามจี้คดีกลัวข้อหา “พยายามฆ่า”หลุดสำนวน ด้าน ผกก.เมืองนครสวรรค์ ยันส่งอัยการทั้งข้อหาพยายามฆ่า-พกพาอาวุธปืนกรณีนายวิศิษฎ์ วงศ์สวัสดิ์ภักดี ชาวนครสวรรค์ ถูก พ.ต.ท.ปกรณ์ เส็งทอง รอง ผกก.ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 6 ยิงเข้าที่ท้องน้อยกระสุนตุงอยู่ที่สะโพกซ้าย ขณะพาแม่ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาถนนมาตุลี ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อนำไปจ่ายให้คนที่ถูกลอตเตอรี่แล้วนำมาขึ้นรางวัล เมื่อ 24 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา

โดยมีชนวนเหตุมาจากแม่ของนายวิศิษฎ์ ยืนกดเงินนาน จนมีการต่อว่ากันแล้วเกิดเหตุการณ์บานปลาย เมื่อนายวิศิษฎ์เข้าไปช่วยปกป้องแม่จากการถูก พ.ต.ท.ปกรณ์ กระชากแขน จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น ก่อนที่ พ.ต.ท.ปกรณ์ จะใช้อาวุธปืนที่ติดตัวมายิงใส่นายวิศิษฎ์ กระสุนเข้าบริเวณท้องน้อย จนได้รับบาดเจ็บ และเกิดคดีความแจ้งจับ พ.ต.ท.ปกรณ์ นั้น


ล่าสุดนายวิศิษฎ์ วงศ์สวัสดิ์ภักดี ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องคดีที่ตัวเองโดนตำรวจยิงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง เมื่อ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่า ตำรวจทำสำนวนส่งอัยการแล้ว แต่ทำไมไม่ฟ้องคดีพยามฆ่า กลับสั่งฟ้องแค่คดีพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ

ซึ่งในโพสต์มีการนำภาพนิ่งที่แคปมาจากกล้องวงจรปิดตอนที่เกิดเหตุมาเผยแพร่ประกอบด้วย และทิ้งท้ายไว้ว่า “จริงๆ หลักฐานชุดนี้ ไม่อยากจะเอาคลิปเต็มลงหน้าเฟซ เพราะอยากเอาไปใช้ในศาล จึงขอลงรูปที่แคปไว้ก่อน กล้องวงจรปิดมันโกหกไม่เป็น ในเมื่อเรื่องมันถึงขนาดนี้แล้ว ต้องขอความเป็นธรรมด้วย” พร้อมกับมีการกับติดแฮชแท็กใส่ชื่อสื่อหลายสำนัก

ซึ่งหลังจากนายวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความและรูปภาพเผยแพร่ จึงทำให้มีคนแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา กระทั่งเพจชื่อดังในโลกโซเชียลฯนำเรื่องราวไปโพสต์ขยายข้อมูลต่อบนเพจเฟซบุ๊ก ถามหาความเป็นธรรมให้กับนายวิศิษฎ์ ว่า เจ้าตัวถูกกระสุนฝังร่างมานานกว่า 5 เดือน แต่ทำไมจากคดีพยายามฆ่าถึงกลายเป็นแค่พกพาอาวุธปืนเท่านั้น จนทำให้สังวคมเกิดการตั้งคำถาม และเกิดข้อกังขาถึงการทำคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ด้าน พ.ต.อ.วีรภัสส์ ห้วยหงส์ทอง ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และทำตามพยานหลักฐานทุกอย่าง ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย ซึ่งไม่มีการเข้าข้างคู่กรณีที่เป็นตำรวจแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่นายวิศิษฏ์ วงศ์สวัสดิ์ภักดี ผู้เสียหายนำเรื่องคดีไปโพสต์บนเฟซบุ๊ก เพราะหวั่นเกรงว่าตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหากับ พ.ต.ท.ปกรณ์ เส็งทอง เพียงแค่พกพาอาวุธปืนนั้น ตนขอฝากบอกไปถึงนายวิศิษฏ์ ว่าคดีนี้พนักงานส่งสำนวนฟ้อง 2 ข้อหาแล้ว คือ พยายามฆ่าและพกพาอาวุธปืน และขณะนี้อยู่ในชั้นพิจารณาคดีของอัยการ ซึ่งหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ก็อยู่ที่ทางอัยการเป็นผู้พิจารณาคดีในการสั่งฟ้องอย่างไรต่อไป

ขณะที่นายวิศิษฎ์ บอกว่า ได้ไปที่สำนักงานอัยการ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมร้องเรียนขอความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีของตนเป็นถึงตำรวจ ยศ พ.ต.ท. และตั้งแต่เกิดคดดีความ ก็ยังไม่เคยเห็นคู่กรณีถูกสั่งพักงาน ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ส่วนเรื่องที่ตนนำข้อความเกี่ยวกับคดีไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กนั้น ตนรู้สึกอยากให้มีพยานในโลกโซเชียลได้รู้เห็น และไม่ลืมเรื่องคดีของตน ซึ่งเรื่องราวก็ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว ตนเกรงว่า คดีของตนจะเงียบไป

“ทุกวันนี้ ตนยังเป็นกังวลอยู่ เพราะได้เห็นสำนวนคดีแล้ว รู้สึกว่าในส่วนของคดีพยายามฆ่านั้น ดูจะอ่อนไป เพราะในสำนวนทางฝั่งคู่กรณีได้มีการระบุว่า ตนพยายามจะแย่งปืน จึงเป็นเหตุทำให้ถูกยิง อีกทั้งคู่กรณี ยังได้พยายามนำจุดนี้ มาแจ้งความดำเนินคดีกลับด้วย แถมคดีก็มีความล่าช้า ผ่านไปนานหลายเดือนกว่าจะมีความคืบหน้า ซึ่งหลายๆ อย่างมันก็ทำให้เป็นกังวลว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่วันนี้ก็รู้สึกใจชื้นขึ้นมาหน่อยแล้ว เพราะทางพนักงานสอบสวนจะให้ตนไปให้ปากคำเพิ่มในส่วนของสำนวนที่ยังรู้สึกกังวล เพื่อทำให้สำนวนคดีมีความแน่นหนามากขึ้น” นายวิศิษฎ์ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...