xs
xsm
sm
md
lg

วัดไผ่ล้อมจันทบุรี จัดระเบียบขอพร​พระพุทธมหาสีหไสยาสน์ใหญ่สุดในภาคตะวันออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี​ -​วัดไผ่ล้อม​ เข้มมาตรการป้องกันการระบาดโควิด-19​ ระลอกใหม่​ หลังเปิดจังหวัดให้ประชาชนได้ท่องเที่ยว​ ​ทั้งขอความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย​ ตั้งจุดบริการเจลล้างมือ​ เพิ่มความถี่ทำความสะอาดและจัดพื้นที่เว้นระยะห่างขอพรพระพุทธมหาสีหไสยาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก

วันนี้​ ( 4 มิ.ย.)​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่ง​มีพระพุทธมหาสีหไสยาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ขนาดความยาว 9 วา 9 นิ้ว ประดิษฐานภายในพระวิหารมหาสีหไสยาสน์ และยังเป็นวัดเก่าแก่ของ​ จ.จันทบุรี​ ​ที่สร้างในสมัยปลายกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี​ ได้กำหนดมาตรการเข้มในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดรอบใหม่ของโรคโควิด-19​ ด้วยการกำหนดให้ประชาชนที่จะเข้ามาภายในพื้นที่วัดฯ​ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า


รวมทั้งยังมีการตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ​ และเพิ่มความถี่ในการเช็ดถูพื้นพระวิหาร​ โดยทางวัดฯ​ ยังขอความร่วมมือพุทธศาสนิกชนให้ปฎิบัติตนในการป้องกันโรคฯ​ อย่างเคร่งครัด


สำหรับ วัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) ปัจจุบันอยู่ในการดูแลของกรมศิลปากร และในแต่ละวันจะมีประชาชนเดินทางเข้ามากราบไหว้ขอพรพระพุทธมหาสีหไสยาสน์​ รวมทั้งฟังเทศน์ ฟังธรรม นั่งสมาธิ และทำบุญถวายสังฆทานเป็นจำนวนมาก​


นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถหลังเก่า​ ซึ่งเป็นเรื่องราวประวัติพระพุทธเจ้า และวิถีชุมชนชาวจีนที่เข้ามาทำกินใน​ จ.จันทบุรี จึงทำให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศา​สตร์ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของภาคตะวันออก​


นางวันเพ็ญ สุรารักษ์ อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก​ จ.สระแก้ว พร้อมครอบครัวบอกว่าตนเองและครอบครัวได้เตรียมการป้องกันตนเองด้ววการสวมหน้ากากผ้า พกเจลล้างมือติดตัวตลอดเวลา​ รวมทั้งเมื่อเดินทางไปยังสถานที่ใดที่มีผู้คนรวมตัวเป็นจำนวนมากก็จะเว้นระยะห่าง หรือไม่เช่นนั้นก็จะเดินทางออกนอกพื้นที่ทันทีเพื่อลดความรอแอดอัด และป้องกัน​ตนเองจากการติดเชื้อโควิด-19
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น