xs
xsm
sm
md
lg

หวาดเสียว! แม่วัวท้องแก่ตกใจกระโดดลงรถขาติดห้อยกรงเหล็กหวิดขาด กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - สุดหวาดเสียว แม่วัวท้องแก่ตกใจกระโดดลงรถกระบะ ขาติดช่องกรงเหล็กตัวห้อยอยู่กับรถ กู้ภัยนำเครื่องตัดถ่างเร่งช่วยเหลือหวั่นวัวตกใจดิ้นไม่หยุดขาขาด ใช้เวลานานกว่าชั่วโมงรถติดยาว ก่อนช่วยสำเร็จและนำขึ้นรถเดินทางต่อ

วันนี้ (29 พ.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ รับแจ้งจาก สภ.ลาดใหญ่ ว่ามีแม่วัวท้องแก่กระโดดลงจากท้ายรถกระบะที่ดัดแปลงติดกรงเหล็กใช้บรรทุกวัว แต่ขาวัวติดอยู่กับช่องกรงเหล็ก ลำตัวและหัวห้อยลงมากองกับพื้นถนนทางหลวงหมายเลข 202 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 7-8 บริเวณบ้านหนองไผ่ล้อม ต.กุดตุ้ม อ.เมืองฯ จ.ชัยภูมิ จึงเร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างออกไปช่วยเหลือ


ในที่เกิดเหตุพบแม่วัวท้องแก่ขาติดอยู่ในช่องกรงเหล็กทั้ง 2 ข้าง บนรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน ผร 1628 นครราชสีมา โดยมีนายคม ทบซิน อายุ 53 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 2 บ้านโนนรัง ตำบลแก้งสนามนาง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา คนขับรถและเจ้าของวัวยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมกับดูแลวัวอย่างใกล้ชิดเพราะวัวหัวทิ่มลงมาฟาดกับพื้นถนน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยเหลือแม่วัวท้องแก่กว่า 7 เดือนตัวนี้ออกมาได้สำเร็จ ก่อนให้เจ้าของนำวัวขึ้นรถเดินทางต่อไปได้

นายคม ทบซิน เจ้าของวัวเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มาซื้อวัวตัวนี้ที่กำลังตั้งท้องได้ 7 เดือน ที่บ้านหนองหญ้ารังกา ต.โพนทอง อ.เมืองฯ จ.ชัยภูมิ เพื่อนำไปเลี้ยงต่อที่บ้าน อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา และได้นำวัวขึ้นรถระหว่างเดินทางแม่วัวเกิดตกใจรถที่วิ่งสวนไปมา จู่ๆ ได้กระโจนลงจากรถแต่พลาดท่าขาไปติดช่องกรงเหล็กตัวห้อยอยู่กับรถจึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่


นางธรรมนอง ดังชัยภูมิ อายุ 64 ปี ชาวบ้านเลขที่ 67/1 หมู่ที่ 4 บ้านหนองหญ้ารังกา ตำบลโพนทอง อ.เมืองฯ จ.ชัยภูมิ เจ้าของวัวที่ขายวัวให้นายคม เล่าว่า นายคมได้เดินทางมาขอซื้อวัวในราคา 40,000 บาท ไปเลี้ยงเป็นแม่พันธุ์ต่อ ซึ่งวัวตั้งท้องได้ประมาณ 7 เดือนแล้ว และหลังขายให้ไม่นานมาทราบว่าวัวกระโจนลงจากรถแต่ขาติดช่องกรงเหล็กตัวห้อยอยู่กับรถจึงรีบตามมาช่วยเหลือและมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ก่อนช่วยกันนำแม่วัวท้องแก่ตัวนี้ขึ้นรถใหม่อีกครั้งเพื่อเดินทางต่อไปยัง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...