xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ผญบ.นครสวรรค์จอดกระบะรอข้ามทางรถไฟ ลืมปลดเกียร์ว่างรถพุ่งขึ้นรางถูกชนกระเด็นเสียชีวิตคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - คาดลืมเข้าเกียร์ว่าง ผญบ.คนนครสวรรค์ขับกระบะไปประชุม ระหว่างรอข้ามทางรถไฟรถพุ่งขึ้นรางถูกม้าเหล็กชนกระเด็นเสียชีวิตคาซากรถ


วันนี้ (2 มิ.ย.) พ.ต.ท.วันชนะ กางกร สารวัตรสอบสวน สภ.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนกับรถกระบะส่วนบุคคลจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณทางตัดผ่านรางรถไฟบ้านธารหวาย หมู่ 12 ต.สระทะเล อ.พยุหะคีรี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนิคมเขาบ่อแก้ว

ที่เกิดเหตุเป็นจุดลักผ่านทางรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้น และเป็นจุดตัดระหว่างสถานีเขาทองกับสถานีเนินมะกอก ในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี ซึ่งกำลังมีการทำทางขยายรางรถไฟกันอยู่ พบรถไฟที่ประสบอุบัติเหตุเป็นรถไฟขบวนธรรมดาที่ 202 ดีเซล 4501 กำลังเดินทางมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทาง จ.พิษณุโลก แต่ระหว่างที่เดินทางออกจากสถานีเขาทอง จู่ๆ ก็มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน กบ 6950 นครสวรรค์ ขับข้ามรางตัดหน้า จึงทำให้รถไฟพุ่งเข้าชนรถกระบะอย่างแรงจนรถพังยับเยินกระเด็นหงายท้องร่วงตกราง และคนขับรถกระบะเสียชีวิตติดอยู่ภายในซากรถ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างมางัดซากรถกระบะเพื่อนำตัวผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ พบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายดอกรัก มีมุข ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต.นิคมเขาบ่าแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ โดยในระหว่างการชันสูตรตรวจสอบศพ มีญาติของผู้เสียชีวิตเข้ามาที่จุดเกิดเหตุในสภาพเศร้าโศกเสียใจ พร้อมกับระบุว่าเจ้าตัวเพิ่งจะขับรถกระบะออกจากบ้านพักเพื่อไปประชุม ณ ที่ว่าการอำเภอพยุหะคีรี แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้เจ้าหน้าที่การทางรถไฟต้องหยุดการเดินรถชั่วคราวกว่าครึ่งชั่วโมงเพื่อเคลียร์เส้นทางก่อนจะเดินทางไปได้ต่อ เนื่องจากหัวรถจักรของรถไฟขบวนดังกล่าวได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


ขณะที่กลุ่มคนงานกำลังก่อสร้างรางรถไฟให้การว่า จุดนี้แม้จะไม่มีสัญญาณเครื่องกั้น แต่ก็มีพนักงานที่มาทำงานก่อสร้างขยายรางรถไฟมาคอยอำนวยความสะดวกให้รถที่ข้ามรางผ่านไปมาเพื่อความปลอดภัย ซึ่งได้มีการส่งสัญญาณห้ามรถกระบะคันที่ประสบเหตุแล้ว และในขณะที่รถกระบะคันดังกล่าวหยุดรถ จู่ๆ รถก็เดินหน้าพุ่งเข้าไปหาที่รางรถไฟอีกโดยไม่ทราบสาเหตุ ด้านหน้าของรถกระบะเข้าไปอยู่ในราง เป็นจังหวะที่รถไฟวิ่งเข้ามาพอดี ทำให้รถกระบะถูกชนและมีผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ คาดว่าในระหว่างที่จอดรถซึ่งเป็นรถเกียร์ออโตคนขับน่าจะลืมเปลี่ยนเกียร์ จึงทำให้เผลอปล่อยเบรกจนรถพุ่งเข้าไปถูกรถไฟชนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์หลายปาก เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงมาประกอบสำนวนต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...