xs
xsm
sm
md
lg

ม้าเหล็กขยี้แม่ค้าขี่รถซาเล้งพ่วงข้างขายของตามหมู่บ้านดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - รถไฟขยี้แม่ค้าขี่รถซาเล้งพ่วงข้างขายของตามหมู่บ้านดับ ขณะพยายามอ้อมเครื่องกั้นรถไฟ แต่ไม่พ้น บริเวณถนนตัดผ่านทางรถไฟ หมู่ที่ 3 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

เย็นวันนี้ (1 พ.ค.) ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพขุนรัตนาวุธ ว่า เกิดเหตุรถไฟชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง บริเวณถนนตัดผ่านทางรถไฟ หมู่ที่ 3 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี มีผู้เสียชีวิต จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ร่วมชันสูตร

ในที่เกิดเหตุพบศพหญิง 1 ราย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตใกล้กับล้อรถไถนาข้างรางรถไฟ ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำ หมายเลขทะเบียน กลน 906 กาญจนบุรี สภาพพังยับทั้งคัน โดยข้าวของกระจัดกระจายเต็มข้างทางรถไฟ

จากการชันสูตรของแพทย์เวร พบศีรษะข้างขวามีแผลฉีกขาด ขาซ้ายหักผิดรูป กระดูกโผล่ ขาเกือบขาด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.วรรณา ทินนิคม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/6 หมู่ 1 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของตามหมู่บ้าน และห่างจากศพไปประมาณ 100 เมตร พบขบวนรถไฟดีเซลราง 4418 ขบวนที่ 258 น้ำตก-ธนบุรี จอดอยู่ สภาพไฟหน้าด้านขวามีรอยแตก โดยในขบวนรถไฟยังมีผู้โดยสารอยู่ในโบกี้อีกหลายชีวิต

จากการสอบสวน นายสุดชาย จงเจริญ อายุ 59 ปี พนักงานรถจักร พร้อมเจ้าหน้าที่รถไฟ ที่ลงมายืนรอให้การต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ขบวนรถไฟดีเซลราง 4418 เดินทางออกจากสถานีน้ำตก เวลา 12.55 น. ก่อนมุ่งหน้าสถานีปลายทางธนบุรี โดยก่อนจะถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้เปิดหวูดสัญญาณแจ้งเตือน ซึ่งตรงทางตัดดังกล่าวติดตั้งเครื่องกั้นรถไฟแบบอัตโนมัติ และเครื่องกั้นได้ปิดลงมากันรถที่กำลังจะข้ามทางตามปกติ

แต่ขณะนั้นตนมองเห็นผู้ตายหักหัวรถเพื่อขับรถอ้อมฝ่าแขนกั้นข้ามทางรถไฟ แต่ด้วยรถเป็นรถบรรทุกของขาย ซึ่งมีน้ำหนักมาก จึงไม่สามารถข้ามทางรถไฟได้ทัน จนเป็นเหตุให้ถูกรถไฟชนดังกล่าว ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณที่เกิดเหตุ เผยให้เห็นภาพวินาทีชีวิตของแม่ค้าคนดังกล่าวมาถึงจุดตัดทางรถไฟ โดยผู้ตายไม่ได้หยุดหรือชะลอรถ จากนั้นก็ขี่อ้อมเครื่องกั้นทางรถไฟอัตโนมัติที่มีสัญญาณไฟกะพริบเตือนที่แขนกั้น แต่มีสภาพหักงออยู่ เพื่อที่จะข้ามทางรถไฟ ก่อนถูกรถไฟที่วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...