xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของ “เตี้ย มช.” อุ้มแม่หมาเซเลบดังขึ้นโรงพักแจ้งความ ตชด.คดีลักทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - คุณตาเจ้าของ “เตี้ย มช.” อุ้ม “ถุงเงิน” แม่สุนัขเซเลบดังขึ้นโรงพักเชียงใหม่ พร้อม “ทนายเดชา” และตัวแทนวอชด็อก แจ้งความคดีลักทรัพย์ ตชด.หนุ่ม


วันนี้ (23 พ.ค. 63) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่ นายสมศักดิ์ ไชยวงค์ อายุ72 ปี อดีตเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของ “เตี้ย มช.” ตัวจริง พร้อมด้วย “ถุงเงิน” สุนัขเพศเมียอายุ 11 ปี แม่ของ เตี้ย มช.เดินทางพร้อมกับนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง และตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ เข้าพบ พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ และพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ต่อหนุ่ม ตชด.ที่นำเตี้ยขึ้นจักรยานยนต์ออกไปจาก มช.และต่อมาพบว่าเตี้ยตายเป็นซากถูกทิ้งเน่าอืดอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง โดยนายสมศักดิ์เป็นผู้เสียหาย แจ้งความดำเนินคดีและให้ปากคำ

โดยทนายเดชาเปิดเผยว่า วันนี้ได้นำนายสมศักดิ์ เจ้าของเตี้ย มช.มากล่าวโทษร้องทุกข์ ต่อผู้กระทำผิดในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน​โดยใช้ยานพาหนะ และอีกข้อหาทารุณกรรมสัตว์ เขตท้องที่ สภ.ช้างเผือก สำหรับข้อหาลักทรัพย์นั้นเราได้แจ้งข้อหาต่อบุคคลคนเดียว เพราะหลักฐานจากกล้องวงจรปิดชัดเจน ส่วนข้อหารุณกรรมสัตว์ก็ต้องดูหลักฐานเพิ่มอีกว่าน่าจะมี 1-2 คนขึ้นไป


ส่วนตัวแทนวอชด็อก และพยานคนอื่นที่มาด้วยให้ข้อมูลเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนว่า ได้พาเจ้าของเตึ้ย มช.มาเป็นผู้กล่าวทุกข์ร้องโทษ และนำแม่เจ้าเตี้ย มช.มาด้วยเพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของ เป็นเจ้าของทรัพย์ ซึ่งหลักฐานในคดีนี้จะมีภาพจากกล้องวงจรปิด, พยานแวดล้อม เป็นแกร็บที่เห็นผู้ต้องสงสัยขับรถผ่าน และมีภาพพยานแกร็บในกล้องวงจรปิดด้วยจึงได้นำมาเป็นพยาน สำหรับคดีทารุณสัตว์ทางวอชด็อกบอกว่า ตอนนี้พบพยานที่บอกว่าได้ยินเสียงปืนแล้ว แต่เขาไม่กล้าที่จะมาให้การ ทางเราก็ต้องมีการพูดคุยกับทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกอีกครั้งเพื่อนำตัวพยานดังกล่าวมาให้ปากคำ

ด้านนายสมศักดิ์ เจ้าของเตี้ย มช.เปิดเผยว่า เดินทางมาแจ้งความข้อหาลักทรัพย์ต่อผู้กระทำผิดตามสิทธิ โดยเมื่อทราบข่าวการตายของเตี้ยแล้วเสียใจมาก เพราะเพิ่งสูญเสียหลานสาวไปเมื่อ ม.ค. 63 ต่อมาเสียภรรยาเมื่อเดือนก่อน และล่าสุดมาเสียเตี้ยไป ก่อนหน้านี้ที่แสดงตัวออกมาว่าเป็นเจ้าของ เพราะเห็นว่ามันได้รับการดูแลอย่างดีอยู่แล้วและมันเลือกเองที่อยากจะใช้ชีวิตอย่างนั้น โดยก่อนหน้านี้เคยพยายามพามันกลับบ้านมาหลายครั้งแล้วแต่มันก็กลับไปทุกครั้ง ตัวเองยังแวะเวียนไปหาอยู่เป็นระยะ และเตี้ยยังจำได้เสมอ แต่ช่วง 3 เดือนหลังห่างไปเนื่องจากตัวเองผ่าตัดไส้เลื่อน


สำหรับ “ถุงเงิน” แม่ของเตี้ยนั้น หลังจากมีข่าวการของเตี้ย เหมือนสัญชาตญาณของสัตว์จะรู้ เพราะระยะหลังดูจะซึมเศร้า และมีอาการหงุดหงิดก้าวร้าว หรือไม่สมอารมณ์บ่อยๆ ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อนเลย อาจจะเพราะคิดถึงลูกก็อาจจะเป็นได้


รายงานข่าวแจ้งว่า วันเดียวกันนี้ทนายเดชา และตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ได้พานายสมศักดิ์เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของเตี้ย มช.และให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์ต่อ ตชด.นายดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...