xs
xsm
sm
md
lg

ใจเย็นสักนิด! จ่าโพสต์ดึงสติกลุ่มคนเคียดแค้นแทน “เตี้ย มช.” แนะรอฟังการสอบสวนและผลชันสูตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจดังอย่าง “Drama-addict” ออกมาโพสต์ข้อความเรียกสติจากกลุ่มคนที่มีความคิดเคียดแค้นต่อบุคคลที่ทำให้ เตี้ย มช.ตาย ระบุอย่าใจร้อน รอฟังการสอบสวนของตำรวจและผลชันสูตรจากคณะสัตวแพทย์ก่อน

จากกรณีการตายของ “เตี้ย มช.” สุนัขเซเลบชื่อดังที่เป็นที่รักของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคนรักสุนัข ซึ่งถูกพบเป็นซากเน่าอืดถูกทิ้งไว้ในป่าหญ้าข้างทางในซอยเปลี่ยวตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 63 หลังจากที่หายตัวไปวันที่ 4 พ.ค. 63 จนมีการประกาศตามหาตัว แล้วต่อมา ตชด.หนุ่มต้องสงสัยคนดังกล่าวได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สารภาพว่า เป็นคนรับสุนัขขึ้นรถจักรยานยนต์ออกมาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขี่รถเล่น แต่ระหว่างนั้นสุนัขได้กระโดดลงจากรถและถูกล้อหลังของรถจักรยานยนต์ทับตาย โดยปฏิเสธยืนยันว่า ไม่ได้ทำทารุณกรรมแต่อย่างใดทั้งสิ้น ขณะที่ทางมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ไม่เชื่อ และแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์ต่อผู้ต้องสงสัย รวมทั้งล่าสุดแจ้งว่าสามารถติดต่อประสานกับทางเจ้าของที่แท้จริงของ “เตี้ย มช.” ได้แล้ว ในการที่จะเป็นเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เพจ “Drama-addict” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนสติกลุ่มคนที่แสดงอาการโกรธแค้นแทนเตี้ย มช. ซึ่งทางเพจ “Drama-addict” ได้ระบุข้อความไว้ 5 ข้อดังนี้

1. พี่เตี้ยตายด้วยสาเหตุใด ยังไม่ทราบชัดเจน ต้องรอฟังการสอบสวนของตำรวจ ประกอบกับผลชันสูตรจากคณะสัตวแพทย์ ไอ้ที่แชร์ๆ กันในเน็ต เป็นแค่สมมติฐานเท่านั้น

2. บางคนโกรธแค้นจนถึงขั้นจะลงขันบริจาคเงินกันไปทำร้ายคนที่รับสารภาพว่าเกี่ยวข้องกับการตายของพี่เตี้ยละ เฮ้ย ใจเย็นๆ ก่อน บ้านเมืองมีขื่อแป ให้ตำรวจเขาดำเนินการไปตามกระบวนการ

3. บางคนจะลงขันเงินไปสู้คดีพี่เตี้ย เงินอะไร? ค่าใช้จ่ายอะไร? ตอนนี้คดีพี่เตี้ย เป็นคดีอาญา ตำรวจเขาจะหาพยานหลักฐานและถ้าตำรวจเขาเห็นว่ามีความผิดก็ส่งฟ้อง แค่นั้น ไม่มีค่าใช้จ่ายในกระบวนการนี้ใดๆ ทั้งสิ้น

4. ถ้ามีเงินเข้ามาเกี่ยวเมื่อไหร่ มันจะวุ่นวายขึ้นมาทันที อย่าไปยุ่งเรื่องเงินดีสุด เพราะมันไม่จำเป็นต้องใช้เงินเลยในกระบวนการนี้

5. เข้าใจว่าหลายๆ คนคับแค้นอยากแสดงความโกรธอยากแสดงความเสียใจกับการตายของพี่เตี้ย เชื่อกู เอาไประบายด้วยการเอาเงินไปสนับสนุนสัตวแพทย์ทำโครงการ ทำหมันให้หมาจร หาบ้านให้หมาจร ให้พวกมันมีชีวิตที่ดี ไม่กลายเป็นหมาจร ไม่มีบั้นปลายชีวิตแบบพี่เตี้ย นั่นคือ การแสดงออกถึงการตายของพี่เตี้ยที่ดีที่สุดแล้วในฐานะคนรักหมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...