xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจชุดทำคดี “น้องชมพู่” ลุยเข้าป่าภูเหล็กไฟซ้ำ หาหลักฐานคลี่ปมเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ตำรวจกองปราบฯ พร้อมด้วยชุดสืบสวนภาค 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นลุยเดินทางเข้าป่าภูเหล็กไฟอีกรอบเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมประกอบทำคดี “น้องชมพู่” เผยตลอดเส้นทางเดินเท้าลำบาก ไม่น่าเชื่อเด็กเล็กจะเดินขึ้นเองได้ ด้านลุงของน้องชมพู่ปักใจคนร้ายต้องรู้จักพื้นที่ดี


จากกรณี ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ “น้องชมพู่” อายุ 3 ขวบ ที่สูญหายจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ออกค้นหาไม่พบ ต่อมาวันที่ 14 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้พบร่างไร้วิญญาณของน้องชมพู่ ในสภาพนอนไม่สวมเสื้อผ้า อยู่บนภูเหล็กไฟห่างจากบ้านประมาณ 2.5 กม. พื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

โดยได้ทำพิธีฌาปนกิจศพน้องชมพู่ไปแล้วเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนการติดตามคนร้ายที่ฆาตกรรมน้องชมพู่กำลังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน

ล่าสุดวันนี้ (21 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้เดินทางขึ้นภูเหล็กไฟ เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล สมทบกับตำรวจ สภ.กกตูม เจ้าของพื้นที่ ตำรวจชุดเฉพาะกิจจังหวัดมุกดาหาร และตำรวจสืบสวนสอบสวน ภาค 4 เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในคดีน้องชมพู่ ซึ่งถือว่าเสียชีวิตปริศนา โดยเฉพาะเสื้อที่น้องใส่ในวันหายตัว จนถึงขณะนี้ยังหาไม่เจอ


จากการสำรวจพบว่าตลอดเส้นทางเดินเท้าด้วยความยากลำบาก และผิดธรรมชาติที่เด็กเล็กที่จะเดินขึ้นมาเองเพียงลำพัง โดยจากการจับสัญญาณด้วยจีพีเอส ซึ่งระยะทางจากบ้านน้องชมพู่ ถึงจุดพบศพ 1.74 กิโลเมตร ผู้สื่อข่าวได้ติดตามตำรวจขึ้นมาหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยต้องเดินผ่านโขดหินพื้นที่สูงชันใช้เวลานานถึง 1 ชั่วโมง ส่วนเสื้อน้องชมพู่ที่สูญหายคือเป้าหมายหลัก แม้ยังไม่พบ แต่พบพยานหลักฐานอื่นเพิ่ม เช่น ขวดน้ำ

ขณะที่ตำรวจบางชุดใช้เทคโนโลยีตรวจสอบ เบสสเตชัน โทรศัพท์มือถือเพื่อเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัยว่า มีความเคลื่อนไหวในช่วงที่น้องชมพู่หายตัวไปหรือไม่ ใกล้จุดพบศพมีฝูงวัวปล่อยขึ้นมาเลี้ยงประจำ ซึ่งคนดูแลวัว 2 คนอยู่ในข่ายผู้ต้องสงสัยด้วย


ด้านนายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ กล่าวว่า ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าจะต้องเป็นคนที่รู้พื้นที่เขาลูกนี้ถึงจะสามารถนำน้องขึ้นมาจุดนี้ได้ ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมต้องเป็นคนที่รู้จักสถานที่แห่งนี้ดี

สำหรับการสืบหาผู้ต้องสงสัยขยายไปยังหมู่บ้านใกล้เคียง แม้จะพิสูจน์ทราบไทม์ไลน์ และทยอยตัดไปบางส่วนแล้ว โดยจะมีการประชุมสรุปตัดบุคคลที่ต้องสงสัยอีกครั้งเพื่อตัดวงให้แคบลงภายใน 2 วันนี้ แต่ในที่สุดแล้วทางตำรวจรอฟังจากหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อมัดตัวคนร้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...