xs
xsm
sm
md
lg

ยกเลิกเผาศพ “น้องชมพู่” แม่คาใจสาเหตุตาย ส่งศพผ่าพิสูจน์ครั้งที่ 3

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร-แม่คาใจสาเหตุการตายน้องชมพู่ เสียชีวิตกลางป่าภูเหล็กไฟ ตัดสินใจยกเลิกและเลื่อนเผาศพน้องชมพู่ ส่งร่างไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ มั่นใจได้หลักฐานเพิ่มเติม ตามมัดตัวคนร้ายมาลงโทษได้


นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 40 ปี แม่น้องชมพู่
จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบที่สูญหายจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานพร้อมด้วยชาวบ้านออกค้นหา และพบตัวร่างไร้วิญญาณของน้องชมพู่ หรือเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา ในสภาพนอนไม่สวมเสื้อผ้า อยู่บนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านประมาณ 2.5 กิโลเมตร พื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

ทั้งนี้ตามกำหนดงานบำเพ็ญกุศลศพเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ เดิมกำหนดการฌาปนกิจศพน้องชมพู่ในช่วงบ่ายวันนี้ (17พ.ค.63) แต่จำเป็นต้องยกเลิกกะทันหัน เนื่องจากนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ และครอบครัว เกิดติดใจในสาเหตุการตายของน้องชมพู่ และต้องหาหลักฐานเพิ่ม จึงตกลงนำร่างน้องชมพู่ ไปให้โรงพยาบาลตำรวจ ผ่าพิสูจน์ศพเพื่อหลักฐานในทางคดีเพิ่มเติม
ล่าสุดวันนี้ (17พ.ค.63) นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 40 ปี แม่น้องชมพู่ เปิดเผยว่าจากการผ่าศพน้องประมาณ 3 ครั้ง ครั้งแรกที่โรงพยาบาลดงหลวง จ.มุกดาหาร และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี และส่งไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่สอบถามว่าต้องการให้ผ่าพิสูจน์หาหลักฐานเพิ่มหรือไม่ ตนได้ตอบตกลง เพื่อให้ได้หลักฐานข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนงานฌาปนกิจศพที่กำหนดไว้บ่ายวันนี้ (17พ.ค.63) จำเป็นต้องยกเลิกไป

ตนไม่ยอมให้ลูกตายฟรี การผ่าพิสูจน์ศพเพิ่มที่โรงพยาบาลตำรวจ มั่นใจว่าจะได้หลักฐานเพิ่มเติม ถ้ามีคนอุ้มน้องไป น่าจะมีรอยช้ำ รอยนิ้วมือ อันจะนำไปสู่การติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ โดยร่างน้องชมพู่ ออกเดินทางจากบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.โดยมีนายเสริม สุขพันธุ์ อายุ 43 ปี น้าเขยน้องชมพู่ พร้อมกับร้อยเวร สภ.กกตูมติดตามไปด้วย และถึงสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา
ขณะเดียวกันชาวบ้านต่างจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์เสียชีวิตของน้องชมพู่ที่เกิดขึ้น เพราะถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดในหมู่บ้านมาก่อน จึงสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านโดยเฉพาะเด็กหญิงที่อายุยังน้อย ต้องระมัดระวังไม่ให้อยู่ลำพัง ผู้ปกครองต้องเพิ่มความเอาใจใส่ลูกหลานให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยน้องชมพู่อีกถือเป็นบทเรียนของหมู่บ้าน

ขณะที่บรรยากาศงานบำเพ็ญกุศลศพน้องชมพู่ นายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยประธานสภา และส.อบ.จ.มุกดาหาร ได้นำเงินช่วยมาช่วยเหลือ พร้อมให้กำลังใจครอบครัวน้องชมพู่ ส่วนนางมณีรัตน์ นวกุลกาญจนภาพ เจ้าของตลาด เอ็มอาร์มารวย ได้นำพวงหรีดมาเคารพศพ พร้อมได้มอบเงินช่วยเหลือครองครัวด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...