xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.4 รุดตามคดี “น้องชมพู่” 3 ขวบหายกลายเป็นศพในป่า ชาวบ้านไม่เชื่อเดินขึ้นเขาไกลถึง 2.5 กิโลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ผบช.ภ.4 รุดลงพื้นที่ตามคดี “น้องชมพู่” เด็ก 3 ขวบหายจากบ้านและพบศพในป่าในสภาพเปลือยกายด้วยตัวเอง เบื้องต้นยังไม่ฟันธงมีบุคคลอื่นลักพา ต้องรอผลชันสูตรจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ชาวบ้านติดใจเด็กเดินเข้าป่าห่างจากบ้านไกลถึง 2.5 กิโลฯ ได้อย่างไร ส่วนศพของน้องชมพู่คาดถึงบ้านตั้งสวดพระอภิธรรมเย็นนี้

สายวันนี้ (15 พ.ค.) พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวินิชย์ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วยคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเพื่อติดตามคดีเด็กหญิง 3 ขวบ “น้องชมพู่” ชาวบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง ที่หายตัวไป ล่าสุดพบเป็นศพอยู่กลางป่าในพื้นที่อำเภอดงหลวง ห่างจากบ้านพักของเด็กประมาณ 2.5 กิโลเมตร น้องอยู่ในสภาพเปลือย ตามลำตัวมีร่องรอยการขีดข่วน


พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวินิชย์ ผบช.ตร.ภ.4 เปิดเผยว่า น้องชมพู่หายออกจากบ้านเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 63 ในเขตพื้นที่อำเภอดงหลวง ต่อมาวันที่ 14 พ.ค. เวลาประมาณ 19.00 น. พบศพห่างจากหมู่บ้านเด็กหญิงประมาณ 2-3 กิโลเมตร จุดที่พบศพกับจุดที่พบเสื้อผ้าเด็กห่างกันประมาณ 40 เมตร โดยศพเด็กได้ส่งตรวจที่โรงพยาบาลดงหลวง ต่อมาได้ส่งต่อไปตรวจที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ตามร่างกายก็จะมีรอยขีดข่วนต่างๆ อาจจะเป็นสภาพที่เดินมาในป่า

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชมพู่นั้น พนักงานสอบสวนกำลังแกะรอยอยู่ว่าใครเป็นคนร้ายในคดีนี้ ต้องขอเวลาเพราะเพิ่งพบศพเมื่อวานนี้หลังจากที่หายไปตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. ชาวบ้านและหลายหน่วยงานได้ช่วยกันระดมปูพรมค้นหา ต่างเชื่อว่าเด็กอาจจะพลัดหลง จากนั้นประมาณ 19.00 น.ก็พบศพ


ด้าน พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จังหวัดมุกดาหาร กล่าวเสริมว่า จากการค้นหาได้ใช้สุนัขดมกลิ่นร่วมด้วย ส่วนหนึ่งของการเสียชีวิตอาจจะมีการขาดน้ำด้วย เนื่องจาก 2-3 วันที่ผ่านมาอากาศร้อนจัด ส่วนประเด็นว่าเสื้อผ้าถูกถอด และพบรองเท้าแตะห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 4-5 เมตร จากการดูที่เกิดเหตุช่วงค่ำของเมื่อคืนยังไม่พบร่องรอยของบุคคลอื่น รวมไปถึงร่องรอยการต่อสู้ การทำร้ายร่างกาย หรือการขัดขืน วันนี้พิสูจน์หลักฐานจะเข้าไปอีกรอบ และกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 4 จะลงไปช่วยเก็บข้อมูลหลักฐานจากคนที่เกี่ยวข้อง

“ประเด็นที่สงสัยคือ ทำไมเด็กถึงหายออกไปไกลมาก อายุ 3 ขวบ อาจจะสงสัยมีคนอื่นพาไป ถ้าไปแล้วมีการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ หรือทำให้เสียชีวิต ก็ต้องดูจากผลการตรวจชันสูตรพลิกศพอีกครั้งหนึ่ง ส่วนสภาพศพดูแล้วเหมือนเสียชีวิตไม่นาน” พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ กล่าว


รายงานเพิ่มเติมระบุว่า บรรยากาศที่บ้านของน้องชมพู่เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติพี่น้องช่วยกันเตรียมสถานที่จัดงานศพ ชาวบ้านยังคงจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างคนต่างพูดในแนวทางเดียวกันว่าเด็กอายุ 3 ขวบไม่น่าจะเดินขึ้นเขาไปไกลถึง 2 กิโลเมตร ต้องมีคนพาไปแน่ๆ

ด้านพ่อและแม่เด็กตอนนี้ยังคงอยู่ในความดูแลของหมอที่โรงพยาบาลเต่างอย อ.เต่างอย จ.สกลนคร ส่วนศพของน้องชมพู่ญาติกำลังเดินทางไปรับที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี คาดว่าน่าจะถึงบ้านช่วงเย็นของวันนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...