xs
xsm
sm
md
lg

ชันสูตร“น้องชมพู่”รอบ2 เจอแผลร่างกาย-อวัยวะเพศ ตามประกบ7ผู้ต้องสงสัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เผยผลการตรวจชันสูตรศพรอบสอง “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวไปก่อนเป็นศพ พบบาดแผลที่ร่างกายและอวัยวะเพศ หลังครั้งแรกตรวจไม่พบ เก็บของเหลวช่องคลอด ตัวอย่างชิ้นเนื้อ ตรวจละเอียดอีกครั้ง คาดรู้ผลใน 30 วัน ด้านตำรวจตามประกบตัว 7 ผู้ต้องสงสัย

วานนี้ (18 พ.ค.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายไชย์พล วิภา ลุงของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านพัก บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา ก่อนจะพบศพในวันที่ 14 พ.ค.2563 ในสภาพนอนไม่สวมเสื้อผ้าอยู่บนภูเหล็กไฟ อุทยานแห่งชาติภูผายล ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ได้เดินทางมารับศพเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศล โดยมี ร.ต.อ.นิพนธ์ ประเสริฐสังข์ ร้อยเวร สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เดินทางรับผลการชันสูตรของน้องชมพู่ด้วย

เบื้องต้นแพทย์นิติเวช ระบุในใบแจ้งการตายของน้องชมพู่ว่า ไม่ปรากฏสาเหตุการตาย แต่พบบาดแผลตามร่างกายและอวัยวะเพศ

นายไชย์พล กล่าวว่า ตนทราบผลชันสูตรครั้งที่ 2 พบว่าน้องมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศ แต่ตรงไหนยังไม่ทราบ ส่วนตัวดีใจที่มีร่องรอย ส่วนในทางคดีหลังจากนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่ว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน แต่ไม่รู้สึกกังวล เพราะได้มาถึงจุดนี้ ถ้ามีอะไรที่โยงเข้ากับผู้ร้ายได้ก็น่าจะจับได้เร็วๆ นี้ ส่วนตัวยังไม่รู้ว่าผู้ต้องสงสัยเป็นใคร ยังไม่สงสัย แต่ยอมรับผลชันสูตรออกมาแบบนี้ ก็โหดร้ายเกินไป และรับไม่ได้กับคนที่ทำกับหลานตนเองแบบนี้ พร้อมระบุ ลึกๆ ไม่อยากให้เป็นคนในชุมชน เพราะมันน่ากลัว เนื่องจากยังจับคนร้ายไม่ได้ ส่วนการฌาปนกิจศพหลานสาว ต้องรอให้พ่อแม่ของน้องชมพู่ตัดสินใจอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการชันสูตรศพของน้องชมพู่ เบื้องต้นพบบาดแผลที่อวัยวะเพศ และร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายบนตัวน้องชมพู่ ขณะเดียวกัน ได้เก็บของเหลวในช่องคลอดไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ โดยระยะเวลาการเสียชีวิตยังไม่นานเกินไป หากมีอสุจิก็สามารถตรวจพบได้ว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ ส่วนร่องรอยบาดแผลที่พบ แพทย์ที่ตรวจรายงานยังไม่ขอให้รายละเอียด แต่จะเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เนื่องจากชิ้นเนื้อสามารถระบุได้ว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากการถูกทุบตี หรือกดทับ หรือมีการลากร่างเกิดขึ้นหรือไม่ ขณะเดียวกัน ทางแพทย์ยังได้เก็บตัวอย่างเลือดเพื่อนำไปตรวจหาสารเสพติดและสารพิษว่ามีการวางยาหรือไม่ คาดว่าอีก 1 เดือนจะทราบผลอย่างละเอียด

ก่อนหน้านี้ หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม นำร่างน้องชมพู่ส่งชันสูตรที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี แพทย์นิติเวชระบุว่าไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและการล่วงละเมิดทางเพศ แต่ญาติยังติดใจสงสัย และไม่ยอมฌาปนกิจศพ กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้ส่งศพน้องชมพู่มาให้แพทย์นิติเวช สถาบันนิติเวชวิทยา ผ่าชันสูตรอีกครั้ง

ล่าสุด พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร แจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตามประกบตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 7 ราย ไว้หมดแล้ว พร้อมกับเก็บหลักฐานของ DNA เอาไว้แล้ว ส่วนผลการตรวจ ต้องใช้เวลาตรวจ คาดว่าไม่นานจะรู้ผล ถ้าผลตรวจออกมาตรงกับผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งรายใด ก็สามารถขอศาลอนุมัติออกหมายจับได้ทันที ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัย บางรายมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด และมีอาการทางประสาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...