xs
xsm
sm
md
lg

คน 4 สุนัข 3 ขึ้นเขาหาเห็ดถอบหลงป่าทุ่งแสลงหลวง ปูพรมค้นทั้งภาคพื้นดิน-ร่มบินส่องยังไม่พบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ชาววังทองขึ้นเขาหาเห็ดถอบหลงป่าทุ่งแสลงหลวงพร้อมสุนัขอีก 3 ตัว ตั้งแต่ 12 พฤษภาฯ จนถึงบ่ายวันนี้ยังไม่พบร่องรอย เผยหนึ่งในผู้สูญหายโทร.หาลูกบอกกำลังหลงป่าครั้งเดียวก่อนขาดการติดต่อ


วันนี้ (15 พ.ค.) นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย นายวิทูร เดชประมวลพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้ลงพื้นที่อำนวยการชาวบ้านป่ามะกรูด ม.11 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รวม 4 ราย ที่ขึ้นเขาไปหาเห็ดถอบ เก็บของป่า ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา แล้วหลงป่าหาทางออกไม่เจอ-ขาดการติดต่อจนถึงขณะนี้

โดยได้สนธิกำลังกันทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง และกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาพิษณุโลก รวมทั้งทหาร ชาวบ้านในพื้นที่ แบ่งสายการเดินเท้าออกไปค้นหาจำนวน 6 สาย และจัดทีมเสริมเดินเท้าขึ้นไปค้นหาอีก 3 ชุด รวม 9 ชุด ทั้งยังมีทีมร่มบินของกู้ภัยบูรพา 3 ชุดออกบินค้นหา แต่จนถึงบ่ายวันนี้ก็ยังไม่พบตัว


นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าชาวบ้านทั้ง 4 คน คือ นายวิโรจน์ ชัยชนะ อายุ 45 ปี นางแดง ชัยชนะ อายุ 45 ปี นางทองรัตน์ กัญยาประสิทธิ์ อายุ 46 ปี และเด็กชายปัญญา น้อยอิน อายุ 13 ปี พร้อมสุนัขอีก 3 ตัว เดินเท้าออกจากหมู่บ้านเพื่อไปหาของป่าบนเทือกเขาเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. รุ่งขึ้น 13 พ.ค. 63 หนึ่งในกลุ่มชาวบ้านได้โทรศัพท์กลับมาบอกญาติว่าหลงทางหาทางออกไม่เจอ

หลังจากนั้นชาวบ้านในพื้นที่ได้ขึ้นไปช่วยค้นหากันทั้งวันแต่ก็ไม่พบร่องรอย วันที่ 14 พ.ค.จึงแจ้งฝ่ายปกครองให้ทราบ จึงระดมการค้นหาและเริ่มปฏิบัติการปูพรมค้นหาครั้งใหญ่ในเช้าวันนี้


ด้าน น.ส.เจนจิรา ชัยชนะ อายุ 22 ปี บุตรสาวของนายวิโรจน์-นางแดง ชัยชนะ ที่ยังหลงอยู่ในป่าทุ่งแสลงหลวง เปิดเผยว่า ปกติแล้วพ่อกับแม่จะขึ้นไปหาของป่าบนภูเขาเป็นประจำ แต่จะเป็นลักษณะไปเช้าเย็นกลับไม่เคยหลง แต่ครั้งนี้ได้ชักชวนญาติไปด้วยรวมทั้งหมด 4 คน พร้อมสุนัขอีก 3 ตัว ออกจากบ้านพักในเวลาประมาณ 08.00 น ของวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. วันเดียวกัน แม่ของตนได้โทร.มาบอกว่ากำลังจะเดินทางกลับแล้ว แต่วันนั้นทั้งวันก็มาไม่ถึงบ้าน


กระทั่งบ่ายวันรุ่งขึ้น (13 พ.ค.) แม่ก็โทรศัพท์มาบอกตนอีกครั้งหนึ่งว่าหลงป่า เดินวนไปมาไม่สามารถหาทางออกได้กำลังเดินหาน้ำดื่มเพราะน้ำดื่มที่เตรียมไปหมด หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้อีก ตนจึงไปแจ้งญาติๆ และผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยกันออกค้นหาตั้งแต่บ่ายวันที่ 13 และ 14 พฤษภาคม แต่ก็ไม่พบร่องรอย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอวังทองให้มาช่วยค้นหา

“วันนี้ก็รู้สึกดีใจและมีความหวังที่เจ้าหน้าที่มาช่วยระดมกำลังกันค้นหา ดิฉันและญาติได้แต่ภาวนาให้เจอคนทั้งสี่อย่างปลอดภัย ได้จุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางหากทำอะไรผิดพลาดพลั้งไปก็ขอให้อภัยด้วย ขอให้พ่อแม่และญาติๆ กลับมาโดยปลอดภัยทุกคน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น