xs
xsm
sm
md
lg

ตร.คำชะอียึดกัญชา 616 กิโลฯ มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 5 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ตำรวจคำชะอีจับกุมตรวจยึดกัญชาจำนวน 616 กก. มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 5 คน รถยนต์จำนวน 2 คัน สารภาพได้ค่าจ้าง 50,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ส่งให้เครือข่ายที่เขตบางนา มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 พ.ค.) พ.ต.อ.ชัชพล วงศ์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชยานนท์ นิติกุล ผกก.สภ.คำชะอี พ.ต.ท.เจษฎากร ไชยศรีหา สว.สส.สภ.คำชะอี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำชะอี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมและตรวจยึดกัญชา น้ำหนัก 616 กก. ผู้ต้องหา 5 คนประกอบด้วย 1. นายบุญชู สิทธิทอง อายุ 46 ปี ชาว ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี 2. นางสาววิลาวรรณ ลับภู อายุ 20 ปี ชาว ต.หนองแสงใหญ่ อ.โขงจียม จ.อุบลราชธานี 3. นายกิตติพงศ์ อุตรพรม อายุ 22 ปี ชาว ต.นาบอน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์

4. นายเก่ง แซ่ซ่ง อายุ 34 ปี ชาว ต.รวมใหญ่พัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก และ 5. นายสมบูรณ์ จินดาเลิศ อายุ 43 ปี ชาว ต.ปาก อ.เมือง จ.สระบุรี พร้อมด้วยกัญชาของกลางจำนวน 616 กิโลกรัม รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6706 ชลบุรี รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4283 กรุงเทพมหานคร


พ.ต.อ.ชัชพล วงศ์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กล่าวถึงการตรวจยึดจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากชุดสืบสวน สภ.คำชะอี นำโดย พ.ต.ท.เจษฎากร ไชยศรีหา สว.สส.สภ.คำชะอี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด (กัญชา) ผ่านเข้ามาในพื้นที่เขตอำเภอคำชะอี โดยใช้รถยนต์ 3 คันในการขน จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมได้ประชุมวางแผนการจับกุม วางกำลังดักซุ่มตามถนนเส้นทางสายมุกดาหาร-คำชะอี

เมื่อถึงเวลาประมาณ 05.00 น. ได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 7606 ชลบุรี ผ่านแยกตู้ยามหนองเอี่ยน และมีรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4283 กรุงเทพมหานคร ขับตามมา จึงได้แจ้งชุดจับกุมที่ซุ่มอยู่บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก และซุ่มอยู่บริเวณตู้น้ำบ้านน้ำเที่ยง หลังจากนั้นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ชะลอจอดข้างถนน ตรงข้ามปั๊มน้ำมันบางจาก และเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวไว้ และมีรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4283 กรุงเทพมหานคร ขับตามมา ซึ่งรถยนต์ทั้งหมดมีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบรถทั้ง 3 คัน แต่คนขับได้เร่งเครื่องขับแยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทาง เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปและสามารถจับกุมได้ที่บริเวณถนนมุกดาหาร-คำชะอี บ้านทุ่งนางหนาย หมู่ 4 ต.หนองเอี่ยน ตรวจสอบภายในรถยนต์พบ นายบุญชู สิทธิทอง อายุ 46 ปี เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในรถยนต์พบกัญชาอัดแท่ง จำนวน 14 กระสอบ แบ่งเป็นกระสอบละ 44 แท่ง รวมน้ำหนัก 616 กิโลกรัม

จากการสอบถามนายบุญชูยอมรับว่ากัญชาที่ตรวจพบเป็นของตนเอง จะนำไปส่งที่เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โดยจะได้รับเงินว่าจ้างจำนวน 50,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายบุญชู พร้อมกัญชามาที่ สภ.คำชะอี


ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดได้สกัดรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6706 ชลบุรี ได้ที่ถนนคำชะอี-หนองสูง บริเวณแยกชลธารรีสอร์ท หมู่ 6 ตำบลน้ำเที่ยง ตรวจสอบในรถพบ นายกิตติพงศ์ อุตรพรม เป็นคนขับขี่ โดยมี นางสาววิลาวรรณ ลับภู เป็นผู้โดยสารด้านหน้า มีนายสมบูรณ์ จินดาเลิศ และนายเก่ง แซ่ซ่ง เป็นผู้โดยสารด้านหลัง เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถยนต์ และตัวผู้โดยสารไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้ยึดโทรศัพท์ทั้งหมดไว้เป็นของกลางทั้ง 6 เครื่อง จากการสอบถามนายกิตติพงศ์รับว่าเป็นคนนำทาง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปที่ สภ.คำชะอี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะพบปัสสาวะ นายกิตติพงศ์ผลเป็นบวก และได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...