xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวซ้ำ! เหยื่ออุ้มรีดเงินคาป้อมฯ แม่อายชูป้ายทวงความเป็นธรรม แฉคนอ้างผู้ใหญ่เสนอปิดปาก 1,500,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เหยื่อโดนอุ้มรีดเงิน 3 แสนคาป้อมตำรวจแม่อายถือป้ายทวงความเป็นธรรม ตามความคืบหน้าถึงศูนย์ดำรงธรรมเชียงใหม่ แฉซ้ำคนอ้างรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่เสนอเงินปิดปาก 1.5 ล้านแลกเปลี่ยนคำให้การความคืบหน้ากรณีนายฐานะพล เสาวคนธ์ เจ้าของร้านอาหารในพื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ออกมาร้องเรียนว่าถูกเจ้าหน้าที่รีดเงิน 3 แสนบาทคาป้อมตำรวจในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลังจากภรรยาที่ถือบัตรสีชมพู (คนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย) พร้อมลูกชาย อายุ 1 ขวบ 11 เดือน เดินทางกลับจากงานแต่งญาติที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และต่อมากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายได้เรียกตัวตำรวจที่ถูกกล่าวหาทั้งหมดมาให้ผู้เสียหายชี้ตัว ตามที่เป็นข่าวไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

ล่าสุดช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ (13 พ.ค.) นายฐานะพล เสาวคนธ์ พร้อมภรรยาได้ถือป้ายข้อความระบุว่า..โควิดคิดว่าแย่ แต่ถ้าเจอตำรวจรีดทรัพย์ยิ่งแย่กว่า เงินสามแสนผมอยู่ไหนครับ..เดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่เพื่อติดตามความคืบหน้า หลังจากผ่านมานานหลายเดือนแล้วแต่ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม และเงิน 3 แสนบาทที่โอนให้ตามข้อเรียกร้องของเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้คืน


ขณะเดียวกันก็ได้มีคนอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่หลายคน โทรศัพท์ติดต่อเข้ามาเสนอเงินให้ 1,500,000 บาทเพื่อให้กลับคำให้การ ซึ่งตนและภรรยาไม่ยินยอม และอยากให้ทางตำรวจดำเนินคดีต่อตำรวจชุดจับกุมเพิ่มอีก 2 นายที่ยังลอยนวล เพราะได้ร่วมกระทำผิดด้วยกันทั้งหมด 7 นาย

นายฐานะพลเปิดเผยว่า เดินทางมาตามเรื่องที่ร้องเรียนไว้กรณีถูกตำรวจแม่อายอุ้มรีดทรัพย์ ซึ่งต่อมามีการร่างกลับคำให้การตนเพื่อแลกกับเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท แต่ตนไม่ยอม ตนอยากได้เงินที่ถูกเอาไปจำนวน 3 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งทางศูนย์ดำรงธรรมเชียงใหม่แจ้งว่าเรื่องที่ร้องเรียนอยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว รอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเซ็นอนุญาตให้เข้าร่วมการสอบสวนอยู่ นอกจากนี้ยังได้ส่งเรื่องไปที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อายให้ร่วมดำเนินการเรื่องดังกล่าวด้วย โดยเฉพาะกรณีของอดีตแม่หลวงที่พัวพันเรื่องนี้


“อยากฝากถึงผู้บังคับบัญชาทุกท่านว่า ที่ท่านบอกจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ตอนนี้ความเป็นธรรมยังมาไม่ถึงผมเลย ตอนนี้ผมลำบากมาก ทำอะไรก็ไม่ได้ เพราะเรื่องสถานการณ์โควิด ลูกก็ยังเล็กอยู่ เงินทุนก็มีอยู่ก้อนหนึ่งแต่ถูกตำรวจเอาไป ที่ผมต้องการคือได้เงิน 3 แสนคืน คนที่กระทำผิดก็ดำเนินคดีไปไม่ต้องมายุ่งกับผมแล้ว เกือบสี่เดือนมาแล้วยังไม่มีหมายเรียกหมายจับอะไรเลยทั้งๆ ที่หลักฐานชัดเจน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...