xs
xsm
sm
md
lg

เผยพิกัด “ตู้ปันสุข” แบ่งเบาทุกข์ผู้เดือดร้อนจากพิษโควิด-19 ในหลายพื้นที่ จ.ชลบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดพิกัดจุดตั้ง “ตู้ปันสุข” แบ่งเบาทุกข์ผู้ยากไร้และผู้เดือดร้อนจากพิษโควิด-19 ในเขตตัวเมืองชลบุรี ศรีราชา แหลมฉบัง และ อ.พานทอง ที่ผู้ใจบุญพากันโพสต์เชิญชวนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และเพจดังเมืองศรีราชา เผยยังมีคนใจดีอีกหลายพื้นที่พร้อมช่วยคนไทยด้วยกัน

โดยที่ อ.เมืองศรีราชา จ.ชลบรี พบว่าบรรดาผู้ประกอบธุรกิจและการค้าได้พากันตั้ง “ตู้ปันสุข” ไว้ที่บริเวณหน้าร้านค้าต่างๆ ในหลายจุดของเทศบาลเมืองศรีราชา และในเขตตัวเมืองศรีราชา พร้อมประกาศเชิญชวนผู้ได้รับความเดือดร้อนเจากภาวะเศรษฐกิจและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้สามารถเข้ามาหยิบสิ่งของภายในตู้ไปใช้ดำรงชีพโดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านทั้งเฟซบุ๊กส่วนตัว และเพจชื่อดังเมืองศรีราชา จึงทำให้ในวันนี้ตลอดทั้งวันมีทั้งผู้ใจบุญเข้าเติมเต็มสิ่งของ และผู้ที่เดือดร้อนเข้ารับความช่วยเหลือ

ไม่ว่าจะเป็นที่บริเวณหน้า ร้านขายยาดีฟาร์มาซี ซึ่งตั้งอยู่หน้าเทศบาลเมืองศรีราชา ที่ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ปลากระป๋อง นม น้ำดื่ม ขนม ไม่เว้นแม้แต่ผ้าออมเด็ก มาใส่ไว้เพื่อช่วยแบ่งปันเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยมีประชาชนผู้ใจบุญนำสิ่งของต่างๆ มาเติมให้อย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับ ร้านฟัดพระเครื่อง ตรงข้ามวัดศรีมหาราชา ที่ให้บริการรับเลี่ยมพระในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา ที่ได้ตู้ไม้แบบเปิดโล่งมาตั้งไว้ที่หน้าร้านเพื่อให้ผู้เดือดร้อนได้เห็นว่ามีทั้งมาม่า ปลากระป๋อง และของยังชีพที่จำเป็นเปิดให้ได้หยิบไปใช้ได้ฟรี พร้อมติดป้าย “ไม่มีมาหยิบไป ถ้าคุณมีมาแบ่งปัน” ทำให้ตลอดทั้งไว้มีทั้งผู้ให้และผู้รับทยอยเข้ามาใช้บริการ ณ ตู้แห่งนี้อย่างต่อเนื่อง

โดย นายเอกพงษ์ สุวณิต อายุ 33 ปี ชาวศรีราชา บอกว่า ทราบว่ามีร้านค้าต่างๆ พากันตั้งตู้ปันน้ำใจให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ตนเองก็อยากที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ ด้วยการตั้งตู้ปันน้ำใจที่หน้าร้านของตนเอง เพื่อให้เกิดการช่วยเหลือเกื้อกูลกันไปในยุคที่ทุกคนกำลังเผชิญวิกฤตที่เป็นอยู่

ขณะที่เจ้าของ ร้านอะไหล่บ้านหม้อศรีราชา ซึ่งตั้งอยู่เยื้องกับธนาคารกรุงไทย ถนนสุขุมวิท ได้นำตู้กับข้าวมาดัดแปลงเป็นตู้ปันน้ำใจ ที่ภายในมีทั้งไข่ไก่ อาหารแห้งชนิดต่างๆ ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าใช้เวลาตัดสินใจอยู่นานว่าจะทำกิจกรรมดังกล่าวดีหรือไม่ แต่สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่าหากไม่เริ่มทำสิ่งดีๆ ก็จะไม่เกิดการแบ่งปัน จนเมื่อทดลองทำได้สักระยะจึงรู้ว่าประสบความสำเร็จ และมีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ส่วนในเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง ร้านมหารวย ซึ่งเป็นร้านขายส่งเครื่องสำอางและอาหารเสริม ซึ่งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์มอลล์แหลมบัง ก็ได้จัดทำ “ตู้แบ่งปัน” ที่มีทั้งมาม่า ไข่ไก่ น้ำดื่ม และขนมต่างๆ ใส่ไว้จนเต็มตู้ พร้อมติดป้ายข้อความ “หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมี ใส่ตู้แบ่งปัน” โดยพบว่าตลอดทั้งวันมีทั้งผู้เข้ามาหยิบสิ่งของและนำสิ่งของมาเติมภายตู้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี บริเวณหน้าบ้านอยู่ยืนยง ก็ได้ตั้งจุดบริการอาหารแห้ง น้ำดื่ม และนม สำหรับผู้ที่เดือดร้อนเช่นกัน พร้อมได้มีการระบุพิกัดว่าบ้านแห่งนี้อยู่ในโครงการเจริญสินธานี และยังบอกอีกว่าของบรรทุกข์จะมีเติมเต็มตลอดทั้งวัน และยังจะแจกข้าวสารให้แก่ผู้เดือดร้อนอีกด้วย

ขณะที่ในเขต อ.เมืองชลบุรี พบว่าที่ หน้าคลินิกรักษ์ฟันอ่างศิลา ก็มีการจัดตั้งชั้นปันน้ำใจไว้ที่หน้าร้าน พร้อมเขียนข้อความเชิญชวนให้ผู้ที่กำลังเดือดร้อนได้หยิบสิ่งของที่มีไม่ไปใช้ได้ฟรี และหากใครที่มีและพร้อมแบ่งปันก็ให้ช่วยกันช่วยเหลือประชาชน

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายพื้นที่ใน จ.ชลบุรี ที่พร้อมใจกันช่วยเหลือเพื่อนไทยยามยาก และหากมีข้อมูลหรือพิกัดเพิ่มเติมจะเร่งประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...