xs
xsm
sm
md
lg

สาวโชว์ภาพห้องเละเทะ ย้ำไม่ได้ถูกแผ่นดินไหว เกิดจากเจ้าแรคคูนสัตว์เลี้ยงพังกรงออกมารื้อห้อง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวเจ้าของแรคคูนเผยสภาพห้องที่พังเละเทะ ทุกอย่างในห้องถูกรื้อออกมาทิ้งไว้บนพื้นห้องสกปรกจนแทบจำห้องตัวเองไม่ได้ โดยเธอระบุว่าเกิดจากสัตว์เลี้ยงเจ้าแรคคูน ซึ่งเปิดกรงออกมาเองและทำลายล้างทุกสิ่งอย่าง ล่าสุดเจ้าของโพสต์เตรียมขายต่อระบุว่าเลี้ยงต่อไม่ไหว

วันนี้ (29 เม.ย.) เฟซบุ๊ก “Mekkhala Chinnarat” ได้ออกมาโพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ โดยเป็นคลิปสภาพห้องที่เละเทะมาก คล้ายมีคนมารื้อให้กระจัดกระจาย โดยสาวเจ้าของโพสต์ระบุว่าห้องพักของเธอนั้นไม่ได้ถูกแผ่นดินไหวแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะสัตว์เลี้ยงของตนเองนั้นหลุดออกจากกรง โดยสัตว์เลี้ยงนั้นคือแรคคูน โดยเผยว่าได้ขังเจ้าแรคคูนไว้ในกรง แต่ด้วยความฉลาดของมันที่สามารถแก้เชือกที่ผูกมัดเหล็กเอาไว้ได้ เปิดประตูออกจากกรง เปิดขวดน้ำ เปิดขวดเครื่องปรุง แกะขนม แกะกล่อง รื้อแอร์ รื้อผ้าที่ปั่นไว้ออกจากเครื่อง ลงไปเล่นในตู้ปลาขนาดปิดฝาไว้ เปิดตู้เย็นเปิดแอร์เอง ถอดพัดลม ถอดปลักตู้เย็นทำให้ผักและเนื้อเน่าหมด คว่ำตู้กระจกแตกบีบครีม เครื่องสำอางค์ แป้ง รองพื้นทุกอย่าง พังหมด กวาดทุกสิ่งลงพื้น และยังมีการเอาขี้ระเริงร่าปาดไปกับพื้นทั้งห้อง แกะปีโป้กินจนหมดห่อ ฝีมือทั้งหมดคือนังเดโม่ เหลืออย่างเดียวตอนนี้คือการเปิดประตูห้องออกไปทักทายห้องข้างๆ

ทั้งนี้ หญิงสาวได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ต่อให้เฆี่ยนเป็นอีเย็น จับกดน้ำเยี่ยงทาส เจ้าแรคคูนก็ไม่มีความสลด เพราะมันเล่นทุกเวลา ไม่ว่ากำลังนั่งดุเสียงแข็งยังไง มันก็จะกลิ้งไปมากับพื้นอย่างสบายใจ”

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีการซื้อขายแรคคูนซึ่งหากสนใจอยากเลี้ยงต้องเลือกเฉพาะตัวที่มีการเพาะพันธุ์ใหม่สำหรับเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อหลีกเลี่ยงการจับแรคคูนมาจากป่านอกโดยมีการให้ข้อมูลไว้ก่อนที่จะตัดสินใจรับแรคคูนเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ผู้ซื้อต้องรู้จักนิสัยแรคคูนให้ดีเสียก่อน ผู้เลี้ยงต้องมีกรงที่แข็งแรงมาก เนื่องจากแรคคูนมีนิสัยชอบพังข้าวของต่างๆ และแรคคูนไม่ได้มีนิสัยเชื่องเหมือนหมาแมว หากนำมาเลี้ยงตอนที่โตเต็มวัยแล้วแรคคูนค่อนข้างควบคุมยาก และยิ่งบางตัวรักอิสระจนมีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง ถ้านำมาขังในที่ต่างถิ่นก็อาจทำให้เกิดความเครียดจนแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวออกมาได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...