xs
xsm
sm
md
lg

เปิดมุมสบายๆ สไตล์ชาวสวน “นายกตุ้ย” นักการเมืองหนุ่มอนาคตไกลแห่งเทศบาลเมืองแสนสุข

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังโพสต์ข้อความระบายความในใจเกี่ยวกับปัญหาขยะล้นชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี แบบเสียงดังๆ จนสร้างประเด็นความสนใจให้แก่ประชาชนทั้งประเทศและโลกออนไลน์จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไร้วินัย ไร้ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของประชาชนคนไทย รวมถึงนักท่องเที่ยว ที่ในวันนี้แม้แต่พิษโควิด-19 ก็ทำอะไรไม่ได้

นั่นเพราะชายหาดบางแสน เพิ่งเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้ออกกำลังกายบริเวณทางเท้าตลอดแนวชายหาดได้เพียง 1-2 วัน แต่กลับพบปริมาณขยะมากมายทั้งในพื้นที่ชายหาด ที่ส่วนหนึ่งเชื่อว่าเป็นขยะที่ถูกทิ้งในทะเล ส่วนบริเวณฝั่งยังมีขยะพลาสติกที่ครั้งนี้เชื่อว่าเกิดจากน้ำมือมนุษย์และความมักง่ายของบรรดาเหล่าพ่อค้าแม่ค้าชายหาด

วันนี้นักการเมืองหนุ่มรูปหล่ออนาคตไกลแห่งตระกูลคุณปลื้ม ที่ชาวบ้านเมืองแสนสุข เรียกกันติดปากว่า “นายกตุ้ย ” หรือนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ได้กลับมาเรียกเสียงเชียร์ให้แก่บรรดาแม่ยก และผู้ติดตามเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง เมื่อมีการนำภาพขณะแปลงร่างเป็นหนุ่มชาวสวน มาฝากให้ได้ชม พร้อมระบุว่า เป็นอีกหนึ่งความฝันที่อยากทำ และเริ่มเป็นจริง

โดยในข้อความบางส่วนเขียนว่า “ความฝันอีกอย่างหนึ่งของผม คือ เป็นชาวสวน ตอนนี้ฝันก็เป็นจริงมาหลายปีแล้ว ที่สวนมีมังคุด และทุเรียนหมอนทอง เป็นส่วนมาก มีก้านยาว พวงมณี ปนมาอย่างละ 2 ต้นเอง ส่วนมากไม่ค่อยมีเวลาไปสวนได้บ่อยๆ ช่วงนี้ไปไหนไม่ค่อยได้ เลยมีเวลาไปบ้าง อยู่ใกล้ๆ ชายแดนชลบุรี กับระยอง ไปต้องไม่แวะไหนเลย” บอกแบบนี้เชื่อว่าอาจจะยังไม่พร้อมเปิดตัวให้ติดตามได้รู้พิกัดพื้นที่สวนที่แน่ชัด

แต่ที่แน่ๆ คือ ผลผลิตทั้งมังคุด ที่เพิ่งมาให้ได้ชิมมีมากถึง 2 ชุดแล้ว ขณะที่ทุเรียน ก็เริ่มออกมาให้ได้ชิม และคาดว่าในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ น่าจะมีผลผลิตแจกจ่ายคนใกล้ชิดได้มากถึง 1 กระบะรถ


โดยนายกตุ้ย ยังบอกอีกว่า ในความฝันนอกจากการเป็นชาวสวนแล้ว ยังอยากทำธุรกิจค้าผลไม้ผ่านโลกออนไลน์ ตามกระแสนิยมในขณะนี้ แต่เนื่องจากภารกิจที่มีมากมายจึง ไม่มีเวลาแม้กระทั่งการหาบรรจุภัณฑ์ หรือออกแบบแพกเกจจิ้งสวยๆ แม้ในวันนี้จะมีแบรนด์ผลไม้ “สวนผลไม้ organic สวนนายกฯ (ไม่มีพิษมีภัย)” เหมือนเจ้าของสวนให้ได้ขำๆ แล้วก็ตาม

นายกตุ้ย ยังสาธยายผลไม้แสนอร่อยในสวนของตนเองอีกว่า อร่อยมากจริงๆ ไม่ได้โม้ ทุเรียนเนื้อดีกรอบ หอม มังคุดเนื้อเนียนขาวนวลมาก และทานได้เกือบจะทุกลูก ผลผลิต แทบไม่ได้ขายซ้ำยังหนักไปที่การแจกจ่ายเสียมาก พร้อมย้ำอีกว่า ในปีหน้าหากผลผลิตมีมากเพียงพอก็จะเปิดขายให้บรรดาแฟนๆ ได้ลิ้มลอง ซ้ำยังขอให้รออุดหนุนกันอีกด้วย

และยังมีประโยคขำๆ ให้ได้อมยิ้มถึงการเลือกตั้งในสมัยหน้าที่เชื่อว่าตนเองจะต้องสอบตกอย่างแน่นอน เพราะเป็นนายกฯ ที่ชอบขัดผลประโยชน์ของใครหลายคน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่อยู่ในกฎระเบียบ และในช่วงที่มีการจัดระเบียบชายหาดบางแสนใหม่


พร้อมยังบอกอีกว่า ตนเองไม่ชอบง้อใครและเป็นคนตรงไปตรงมา ที่สำคัญปากก็ไม่ค่อยจะดี หูไวตาไว เห็นอะไรผิดไม่ค่อยได้ คนบางคนเลยไม่ค่อยชอบ ก่อนจะวกกลับมาที่ผลผลิตภายในสวนผลไม้ของตนเองว่า นอกจากมังคุด และทุเรียน ยังมีมะนาว มะพร้าว ส้มโอ ลองกอง ขนุน มะยงชิด เงาะ และขนุน ในพื้นที่รวมๆประมาณ 7 ไร่

ในสวนแห่งนี้ยังมีการปลูกพืชผักสวนครัว ชนิดที่ไม่มีการแตะต้องสารเคมีใดๆ อีกด้วย ได้ฟังแบบนี้เห็นทีเหล่าบรรดาแม่ยก พ่อยก คงต้องรออุดหนุนกันแล้ว

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก MGR Online ภาคกลาง-ตะวันออก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...