xs
xsm
sm
md
lg

กลับมาอีกครั้งตลาดนัดใหญ่ที่สุดในชัยนาท เปิดขายวันแรกคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยนาท - ตลาดนัดใหญ่ที่สุดในชัยนาท กลับมาเปิดค้าขายวันแรกคึกคัก เทศบาลเมืองชัยนาท คุมเข้มคัดกรองโรค ทั้งผู้ซื้อผู้ขายก่อนเข้าตลาด ตามมาตรการป้องกันโควิด-19

วันนี้ (9 พ.ค.) “ตลาดนัดวันเสาร์” บนถนนพรหมประเสริฐ อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นตลาดนัด แหล่งชอปปิ้งใหญ่ที่สุดของจังหวัดชัยนาท ได้กลับมาเปิดค้าขายอีกครั้ง หลังจากที่เทศบาลเมืองชัยนาท ในฐานะผู้ดูแลจัดการตลาด ได้ประกาศปิดตลาด ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา หลังจากรัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายปลดล็อกกิจการและกิจกรรม 6 ประเภท


ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยนาท โดย นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท จึงมีมติให้เปิดตลาดนัดวันเสาร์ ได้อีกครั้ง โดยเริ่มในวันนี้ (9 พ.ค.) เป็นวันแรก ซึ่งบรรยากาศภายในตลาดนัด บนถนนพรหมประเสริฐ ตั้งแต่หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท ไปจนถึงโรงกรองน้ำการประปาส่วนภูมิภาค ตลอดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร มีพ่อค้าแม่ค้ากว่า 350 ร้านค้า กลับมาตั้งร้าน เปิดแผงค้าขายกันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า มีประชาชนเดินทางมาจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคักเช่นกัน

นายสุชาติ อรุณเมือง ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า เทศบาลเมืองชัยนาท ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบตลาดใหม่ ให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยมีการยุบการตั้งแผงค้าบนถนน จากเดิม 3 แถว ให้เหลือ 2 แถว เพื่อขยายพื้นที่ตลาดให้กว้างขึ้น ลดขนาดแผงค้าให้สั้นลง เช่น ร้านที่มีขนาด 3-4 เมตร ลดเหลือ 2 เมตร 5 เมตร ลดเหลือ 3 เมตร 6 เมตร ลดเหลือ 4 เมตร 7-9 เมตร ลดเหลือ 5 เมตร 10 เมตร ลดเหลือ 6 เมตร 10-14 เมตร ลดเหลือ 7 เมตร 15 เมตรขึ้นไป ลดเหลือ 8 เมตร และเว้นระยะห่างแต่ละร้านค้า 1 เมตร

นอกจากนี้.ยังมีการตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ฉีดพ่นแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 14 จุด บริเวณหัวท้ายตลาด และหน้าปากซอย 2 ฝั่งถนน ตลอดทางที่ตั้งตลาดมีการคุมเข้มคัดกรองโรคทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หากไม่ปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่จะไม่ยอมให้เข้าไปภายในตลาดเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดนัดดังกล่าวไม่ได้มีการปิดถนน และอนุญาตให้ประชาชนขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในตลาดได้ ซึ่งการปรับเปลี่ยนตลาดให้มีพื้นที่กว้างขึ้นและระยะทางยาวขึ้น ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้วิธีขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในตลาดเพื่อเลือกซื้อสินค้า แทนการจอดรถไว้ด้านหน้าตลาดเหมือนแต่ก่อน ทำให้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมากวิ่งไปมาภายในตลาด ซึ่งเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และเป็นอันตรายต่อผู้ที่เดินเท้าที่ต้องคอยเดินหลบรถจักรยานยนต์ ระหว่างที่เดินจับจ่ายซื้อของ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...