xs
xsm
sm
md
lg

ลูกหลานเศร้า! แม่เฒ่าบุรีรัมย์ป่วยกระดูกพรุนรักษาไม่หาย ผูกคอตายหนีความเจ็บปวดทรมาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ลูกหลานเศร้าเฒ่าวัย 90 ปี ชาวบุรีรัมย์ ป่วยโรคกระดูกพรุนมานานกว่า 1 ปี รักษาไม่หายบ่นปวดทรมาน ตัดสินใจผูกคอตายหนีความเจ็บปวด ลูกชายเผยแม่ชอบเข้าวัดทำบุญ หลังจากป่วยไม่ค่อยได้ไป เชื่อที่คิดสั้นเพราะทนเจ็บปวดไม่ไหว

วันนี้ (8 พ.ค.) พ.ต.ท.นิรันดร สุขสกุล สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านสำโรง ต.ถลุงเหล็ก อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นแบบยกสูง พบศพนางหลง ชัยณรงค์ อายุ 90 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกผ้าร่มผูกคอเสียชีวิตติดกับเสาข้างบ้าน ในท่านั่งขาเหยียดกับพื้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย และญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่ญาติพี่น้องลูกหลานต่างไม่คาดคิดว่า ยายจะคิดสั้น เพราะเป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญ


นายสมปอง ชัยณรงค์ อายุ 49 ปี ลูกชาย กล่าวว่า ปกติแม่เป็นคนแข็งแรงไม่ค่อยเจ็บป่วย และชอบเข้าวัดทำบุญ แต่พอเริ่มป่วยเป็นโรคกระดูกพรุนมาได้ประมาณ 1 ปี ไม่ค่อยได้ไปวัดเพราะกลัวจะหกล้ม ซึ่งช่วงที่ป่วยตนก็พาไปรักษา และหายาดีๆ มาให้ตลอด แต่จะดีขึ้นเป็นพักๆ แล้วกลับมาปวดหลังอีก ระยะหลังแม่บ่นว่าปวดทรมานและคงรักษาไม่หายหรอก ตนพยายามพูดปลอบใจแม่ว่าอายุมากแล้ว เป็นเรื่องธรรมดา ค่อยรักษาไปเรื่อยๆ

กระทั่งเวลาประมาณตี 3 เช้ามืดที่ผ่านมา เห็นแม่ลุกขึ้นมาบอกว่าปวดท้องจะเข้าห้องน้ำ ด้วยความเป็นห่วงเห็นว่ายังมืดอยู่ ตนจึงพาเดินลงมาเพราะห้องน้ำอยู่นอกตัวบ้าน ซึ่งตอนที่พาเดินลงมาตนก็ไปนอนรอที่เปลใกล้กับห้องน้ำ แล้วเผลอหลับไปพอตื่นเช้าก็ไปต้มน้ำขิงเตรียมไว้ให้แม่กิน สักพักได้ยินเสียงภรรยาร้องตะโกนด้วยความตกใจว่าแม่ผูกคอตายแล้ว ตนจึงวิ่งมาดูและรีบแกะเชือกออกแต่ก็ไม่ทันแล้ว เพราะแม่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนสาเหตุที่แม่คิดสั้น เชื่อว่าน่าจะทนความเจ็บปวดทรมานจากอาการปวดหลังไม่ไหว จึงตัดสินใจผูกคอตายเพื่อหนีความเจ็บปวด เสียใจที่แม่คิดสั้นแบบนี้แต่ก็เข้าใจว่าแม่คงจะเจ็บปวดจนทนไม่ไหวจริงๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...