xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ปล่อยให้อดตาย! ผู้ว่าฯ โคราชเร่งช่วย ปชช.เดือดร้อนจากพิษโควิด มอบถุงยังชีพแล้ว 4,000 ชุด ข้าวสาร 2 ตัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ไม่ปล่อยให้อดตาย! ผู้ว่าฯ โคราชเร่งช่วย ปชช.ผู้เดือดร้อนจากพิษโควิด-19 ผ่านสายด่วน 1567 เผยมอบถุงยังชีพแล้ว 4,000 ชุด ข้าวสาร 2 ตัน พร้อมจัดคู่ขนานกันไปทุกอำเภอ ชี้ชาวชุมชนเมืองโคราชได้รับผลกระทบโควิดกว่า 1 แสนคน วอนอย่าคิดสั้นทำร้ายตัวเอง

บ่ายวันนี้ (28 เม.ย.) ที่ห้องโถงศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการนครราชสีมา และ นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมกันแจกข้าวสารอาหารแห้งแก่คนยากจน ผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาภาวะลำบากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยทางจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดโทรศัพท์สายด่วน 1567 รับแจ้งเรื่องผู้ที่เดือดร้อนและมีผู้เดือดร้อนโทร.เข้ามาจำนวนมาก


โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาต้องใช้วิธีนัดหมายให้ประชาชนผู้เดือดร้อนมารับถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละ 20 คน เพื่อไม่ให้เกิดการแออัดและจัดระเบียบเว้นระยะห่าง ซึ่งผู้ยากไร้ในชุมชนเมืองโคราชมีประมาณ 3 แสนคน คาดว่าได้รับผลกระทบมากกว่า 1 แสนคน พร้อมได้แจกจ่ายข้าวสารตามชุมชนทั้ง 90 ชุมชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเฉพาะวันนี้วันเดียวได้โทรศัพท์แจ้งความเดือดร้อนเข้ามายังสายด่วน 1567 กว่า 1,200 คน ในจำนวนนี้มีผู้สูงอายุ และคนพิการ ทางจังหวัดฯ จึงจัดทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปเยี่ยมเยียนมอบถุงยังชีพให้ถึงบ้านหรือที่พักอาศัย

นายวิเชียร จันทรโณทัย กล่าวว่า อาหารแห้งทั้งหมดไม่ได้จัดซื้อ ทางจังหวัดฯ ได้รับบริจาคมาจากภาคเอกชน ตอนนี้ได้แจกจ่ายข้าวสารไปแล้วจำนวน 2 ตัน รวมกับถุงยังชีพกว่า 4,000 ชุดแล้ว และยังเตรียมไว้อีกกว่า 2,000-3,000 ชุด ส่วนต่างอำเภอทั้ง 32 อำเภอ นายอำเภอจะจัดทำในลักษณะเดียวกัน เรียกว่าทำคู่ขนานกันไป โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้ามาช่วยเหลือด้วย ซึ่งตอนนี้ได้ขอให้แต่ละอำเภอจัดทำข้าวกล่องแจกพี่น้องประชาชนเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนด้วย


สำหรับข้าวกล่องที่หน้าศาลากลางจังหวัดฯ วันนี้เปิดแจกจำนวน 500 กล่อง ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีหมด และจะทำอย่างนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอร่วมบริจาคเงินมาจัดทำข้าวกล่องให้แก่ประชาชน อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าคนยากจน ผู้ยากไร้ยังมีอีกจำนวนมากอาจยังไม่ทั่วถึงก็คงต้องขออภัย ขอโทษแทนทางราชการ ขอโทษแทนทางรัฐบาล แต่เราพยายามเร่งรัดให้ความช่วยเหลือประชาชน ฉะนั้นขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจว่าการแก้ไขทุกปัญหามีทางออก พี่น้องประชาชนอย่าทำร้ายตัวเอง อย่าคิดสั้น เดี๋ยวปัญหาก็จะคลี่คลายแล้ว และรัฐบาลพยายามปลดล็อกในเรื่องต่างๆ อยู่ในขณะนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...