xs
xsm
sm
md
lg

ได้ที! "ทักษิณ" ส่งชื่อเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม "น้องปลายฝน" ส่วนฝ่ายค้านจัดเต็ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - ได้ที! นักการเมืองโหนกระแส "น้องปลายฝน" ล่าสุด "ทักษิณ" ส่งชื่อเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมวันนี้ ให้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นตัวแทน ด้านพรรคเพื่อไทย ก้าวไกล ไม่น้อยหน้าเสนอตัวเป็นเจ้าภาพด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา รปภ.สาววัย 19 ปี ซึ่งก่อเหตุสลดแขวนคอตนเองจนเสียชีวิตภายในห้องพักในกรุงเทพฯ เพื่อประชดมาตรการปิดเมืองแก้ไขปัญหาโควิด-19 ของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากวาดภาพนายกรัฐมนตรี พร้อมเขียนบรรยายถึงความเดือดร้อนที่ได้รับจากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนไม่สามารถกลับบ้านไปหาลูกน้อยวัยเพียง 8 เดือน ที่ จ.ฉะเชิงเทรา และการไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก


ขณะที่โลกออนไลน์ได้พากันแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการรับเงินเยียวยางวดแรก จำนวน 5,000 บาท ที่ผู้ตายได้รับจากรัฐบาลไปแล้วนั้น

เย็นวานนี้ (30 เม.ย.) ซึ่งถือเป็นการสวดพระอภิธรรมศพวันที่ 2 พบว่า ไม่มีหัวหน้าส่วนราชการเดินทางเข้าร่วมงานเหมือนกับการสวดพระอภิธรรมในคืนแรกซึ่งเป็นข่าวโด่งดัง ที่มีทั้ง นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเดินทางมาเป็นเจ้าภาพ พร้อมด้วย นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ ประธานที่ปรึกษากระทรวงอุตสาหกรรม และนายณัฏฐ์ กิตติกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองจอก อ.บางปะกง กำนัน และผู้ใหญ่บ้านเข้าร่วม

โดยมีเพียงบริษัทรักษาความปลอดภัย ยูพีพี อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ที่ผู้เสียชีวิตเข้าไปทำงานได้เพียงประมาณ 3-4 เดือน ที่เป็นเจ้าภาพ และมีเพื่อนบ้าน รวมทั้งประชาชนที่ทราบข่าวเข้าร่วมงานประมาณ 200 คน

แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ในวันที่ 1 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นการสวดพระอภิธรรมในวันที่ 3 กลับปรากฏชื่อของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รับเป็นเจ้าภาพ และได้สร้างความแปลกใจให้แก่ผู้ที่ทราบข่าวเป็นจำนวนมาก โดยชาวบ้านในพื้นที่พากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าในเมื่ออดีตนายกรัฐมนตรีรายนี้หนีคดีอยู่ที่ต่างประเทศ แล้วจะเดินทางมาเป็นเจ้าภาพได้อย่างไร

จากการสอบถาม นายพร อ่ำสาริกา ผู้เป็นตาของผู้เสียชีวิต ทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ นายคงกฤช หงษ์วิไล อดีต ส.ส.พรรคพลังประชาชน จ.ปราจีนบุรี และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.ปราจีนบุรี ได้นำพวงหรีดของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เข้ามาแสดงความเสียใจ พร้อมกับแจ้งว่านายทักษิณ ชินวัตร จะรับเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมศพ และจะส่งตัวแทนคือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ร่วมพิธีแทน

ส่วนในวันที่ 2 พ.ค.จะมีกลุ่ม ส.ส.ฝ่ายค้าน เช่น นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 4 เป็นเจ้าภาพในงานสวด รวมทั้ง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และนายณัฏฐ์ กิตติกุล นายกองค์การบริหารตำบลหนองจอก ที่จะรับเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมในคืนสุดท้าย ก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจในเวลา 16.00 น.วันที่ 3 พ.ค.นี้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...