xs
xsm
sm
md
lg

พม่าจ่อส่งกลับยกล็อตพรุ่งนี้ ทั้งคนพา “เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ” กบดาน-แก๊งโก๋แก่มันทุกเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คนไทยตกค้างในพม่าที่เดินทางกลับไทยผ่านด่านถาวรสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรงข้ามท่าขี้เหล็ก ในวันนี้ (30 เม.ย.)
เชียงราย - ทางการพม่าปล่อยผู้ต้องขังก่อนส่งกลับไทยอีกล็อตพรุ่งนี้ (1 พ.ค.) พบมีทั้งคนนำพา “เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ” กบดานท่าขี้เหล็ก-สมาชิกแก๊งโก๋แก่มันทุกเม็ด แถมมีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฯ ตรังอีกราย

คนไทยตกค้างในพม่าที่เดินทางกลับไทยผ่านด่านถาวรสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรงข้ามท่าขี้เหล็ก ในวันนี้ (30 เม.ย.)
วันนี้ (30 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รับตัวคนไทยที่เดินทางกลับจากพม่า ผ่านด่านถาวรสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรงข้ามท่าขี้เหล็ก เพิ่มเติมอีก 4 คน เป็นชาย 2 และหญิง 2 โดยมีการตรวจสุขภาพป้องกันไวรัสโควิด-19 เบื้องต้นพบว่าทั้งหมดไม่มีไข้และสุขภาพดี จึงได้ส่งตัวไปเข้ารับการกักตัวที่ห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองเชียงราย

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทางการพม่ามีกำหนดจะส่งตัวคนไทยที่ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำในพม่า ข้ามฝั่งกลับประเทศไทยอีก 26 คนในวันเดียวกันนี้ด้วย ก่อนที่จะแจ้งขอเลื่อนการส่งตัวไปเป็นวันที่ 1 พ.ค. 63 เนื่องจากตรวจคัดกรองไม่แล้วเสร็จ

คนไทยตกค้างในพม่าที่เดินทางกลับไทยผ่านด่านถาวรสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรงข้ามท่าขี้เหล็ก ในวันนี้ (30 เม.ย.)
ในจำนวนนี้มีผู้ที่ยังถูกออกหมายจับโดยทางการไทยอยู่ด้วย 4 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดโก๋แก่มันทุกเม็ด ที่มีนายปัณณวิชญ์ ประทุม ชาว จ.พิจิตร เป็นหัวหน้าเครือข่ายและคาดว่าหลบหนีอยู่ในรัฐฉาน ประเทศพม่า พร้อมกับญาติที่มีคดียาเสพติดเช่นกัน คือ นายวีระ หรือวิทย์ หมื่นจะดา ชาว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

ส่วนอีกรายที่ได้รับการปล่อยตัวและส่งกลับคือ นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือเกล้า อายุ 30 ปี ซึ่งหนีหมายจับศาล จ.ปทุมธานี ในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเมื่อปี 2559 และข้อหาเสพยาบ้าขณะขับขี่จากศาล จ.ศรีสะเกษ เมื่อปี 2560 อยู่ด้วย นอกจากนี้ นายธวัชชัยยังมีประวัติเป็นผู้นำพา น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ "เปรี้ยว" อายุ 26 ปี ที่ถูกดำเนินคดีข้อหาฆ่าหั่นศพที่ จ.ขอนแก่น ไปหลบซ่อนตัวใน จ.ท่าขี้เหล็ก

หลังจาก น.ศ.ปรียานุชกลับมามอบตัวและถูกดำเนินคดีในฝั่งไทยแล้ว นายธวัชชัยก็ถูกตำรวจเมืองเชียงตุงของพม่าจับกุมเมื่อปลายเดือน ม.ค. 2561 ฐานเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและขับรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านเสียหาย รวมทั้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในการครอบครองและข้อหาเสพยาเสพติด

นอกจากนี้ยังมี นายอำนาจ จู้ห้อง อายุ 54 ปี ชาว จ.ตรัง ที่มีหมายจับจากศาล จ.ตรัง เมื่อปี 2561 ในข้อหากระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ต่อมาถูกจับในประเทศพม่าช่วงต้นเดือน ก.ค. 2562 พร้อมพวกรวม 6 คน ในข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืนที่ จ.ท่าขี้เหล็ก

อย่างไรก็ตาม ทางการไทยได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับบุคคลทั้งหมดแล้ว กรณีของผู้ที่พ้นโทษตามปกติและไม่มีหมายจับจากทางการไทย จะนำไปควบคุมตัวที่ร้อยอาสารักษาดินแดน (อส.) อ.เมืองเชียงราย ส่วนผู้ที่มีหมายจับจากศาลไทยติดตัวทั้ง 4 รายจะแยกตัวไปควบคุมที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ที่มีหมายจับนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีคนไทยที่เดินทางมาจากประเทศพม่าผ่านจุดผ่านแดนถาวรแม่สาย เข้ากักดูอาการอยู่แล้วจำนวน 42 คน และจาก สปป.ลาว 3 คน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...