xs
xsm
sm
md
lg

มั่นใจ Lock Down รอบ 2 เมืองพัทยาเอาโควิด-19 อยู่ใน 21 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - มั่นใจ Lock Down รอบ 2 เมืองพัทยา แก้ปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ได้ภายในเวลา 21 วัน เหตุประชาชนร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด ทำไร้ปัญหาทุกด้าน

จากกรณีที่ในวันนี้​ (16​ เม.ย.)​ เมืองพัทยา​ ได้กำหนดดำเนินมาตรการ Lock Down พื้นที่ด้วยการกำหนดเวลาเปิดปิดการเข้าออกเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการ​ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจะเริ่มปฏิบัติ​งานอย่างเต็มรูปแบบในเวลา 14.00​ น.เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ​อย่างเป็น​รูปธรรม​นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงเวลาดังกล่าว นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาพร้อมด้วย นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง และคณะผู้บริหารได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการประชาชนบริเวณจุดคัดกรองหน้าโรงเรียนมารีวิทย์ และจุดคัดกรองเมืองจำลอง อ.บางละมุงจ.ชลบุรี พบว่าการดำเนินงานต่างๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่พบปัญหาใดๆ ขณะที่การจราจรก็ติดขัดไม่มากนัก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้แบ่งเลนเเข้าออกพื้นที่ชั้นในและการเปิดช่องให้รถสามารถสัญจรสู่พื้นที่ชั้นนอกอย่างชัดเจน

ขณะที่ประชาชนที่จะผ่านเข้าสู่ตัวเมืองพัทยาบริเวณชั้นในได้ให้ความร่วมมือในการเข้าจุดตรวจวัดอุณหภูมิ และเตรียมตรวจบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรผ่านด่านเข้าออกเมืองพัทยาไว้เป็นที่เรียบร้อยเนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่รับทราบถึงนโยบายดังกล่าวจึงได้มีการจัดเตรียมเอกสารไว้ให้เจ้าหน้าที่เพื่อความรวดเร็ว

ทั้งนี้ การคัดกรองผู้เดินทางผ่านทั้ง 8 จุดคัดกรอง หากพบว่าประชาชนรายใดที่จุดวัดอุณหภูมิร่างกายที่ 37.5 หรือเกินกว่านั้นเจ้าหน้าที่จะให้เข้าพักผ่อนเป็นการชั่วคราวก่อนทำการวัดอุณหภูมิครั้งใหม่ และหากพบว่ายังมีอาการเป็นไข้ หรือตัวร้อนสูงก็จะนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง และโรงพยาบาลสนามในทันที

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า การเปิดจุดคัดกรองเข้มข้นอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ได้มีการปรับแผนในเรื่องของป้ายประชาสัมพันธ์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่น้อยลง โดยใช้ป้ายระบุแนวทางปฏิบัติให้ประชาชนที่จะต้องผ่านจุดคัดกรองทั้ง 8 จุดได้ทราบ

ส่วนปัญหาอุปสรรคในการทำงานหลังที่ได้มีการเปิดทดลองจุดคัดกรองไปในวันแรกพบว่าจะมีปัญหาเฉพาะในส่วนของจุดคัดกรองหน้าโรงเรียนมารีวิทย์ เท่านั้น เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจว่าการจะเข้าเมืองพัทยามีเพียง 2 จุด แต่เมื่อรู้ว่ามีอีก 7 จุดก็ทำให้รถสามารถระบายไปได้เร็วขึ้น

“และอีกจุดคือจุดคัดกรองแยกอัยการ ซึ่งเป็นจุดคัดกรองประชาชนที่มาจาก จ.ระยอง และ อ.สัตหีบ ซึ่งพื้นที่จุดคัดกรองในช่วงนี้มีช่องจราจรที่แคบกว่าจุดอื่นๆ จึงต้องปรับพื้นที่ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่และปรับช่องการจราจร 1 ช่องทางให้แก่รถที่จะเลี่ยงไม่เข้าเมืองพัทยา โดยให้ไปใช้ถนนเลียบทางรถไฟ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่สัญจร”

นายสนธยา ยังเผยอีกว่า การดำเนินการดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00-22.00 น.ของทุกวัน และคาดว่าจะควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ได้ในระยะเวลา 21 วันตามที่กำหนดไว้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น