xs
xsm
sm
md
lg

ฉลุย ทดสอบ Lock Down รอบ 2 เมืองพัทยา ประชาชนร่วมมือ-ไร้ปัญหาจราจร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ฉลุย ทดสอบ Lock Down รอบ 2 เมืองพัทยา หลังเปิดรันระบบเต็มรูปแบบ 8 จุดคัดกรองก่อนเข้าพื้นที่ชั้นใน พบประชาชนให้ความร่วมมือ จนท.ปฏิบัติงานเข้มแข็งไร้ปัญหาเช่นรอบแรก พร้อมประเมินสภาพปัญหาอีกครั้งพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (15​ เม.ย.) ​นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย​นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา คณะผู้บริหาร และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่ทดสอบระบบจุดคัดกรอง​ 8​ จุดอย่างเป็นทางการ ประกอบด้วย จุดคัดกรองบนถนนสุขุมวิท จุดคัดกรองด้านหน้าโรงเรียนมารีวิทย์ จุดคัดกรองเมืองจำลอง จุดคัดกรองพัทยาเหนือ.จุดคัดกรองพัทยากลาง จุดคัดกรองเทพประสิทธิ์ จุดคัดกรองวัดบุญกัญจนาราม และจุดคัดกรองแยกอัยการ

โดยได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนจนทำให้ไม่เกิดปัญหาด้านการจราจรมากนัก​ ขณะที่การแบ่งเลนเข้าออกที่ชัดเจนยังช่วยให้ผู้ที่ไม่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าสู่พื้นที่ชั้นในเมืองพัทยา​ สามารถสัญจรผ่านได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าจุดคัดกรองแต่อย่างใด


ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ต่างรับทราบถึงแผนปฏิบัติการดังกล่าวของเมืองพัทยาเป็นอย่างดี​ จึงได้มีการจัดเตรียมเอกสารเพื่อแสดงแก่เจ้าหน้าที่เป็นที่เรียบร้อย

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยา​เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักที่มีผู้คนอาศัยจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างชาติ​ทำให้การแพร่ระบาดของเชื้อเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจึงต้องเสริมมาตรการในการ Lock Down อย่างเข้มแข็งเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว

ทั้งนี้ จะดำเนินงานควบคู่ไปกับการตรวจหาบุคคลในกลุ่มเสี่ยงโดยใช้อุปกรณ์ Lamp Test ที่ได้รับมอบจาก สสจ.ชลบุรี จำนวน 2,000 ชุด ที่สามารถตรวจหาเชื้อได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง และได้ทำตรวจสอบกลุ่มเสียงไปแล้วกว่า 600 ราย พบผู้ติดเชื้อแล้ว 1 ราย โดยได้มีการส่งตัวเข้าทำการรักษาและกักตัวตามขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม มาตรการ Lock Down ในครั้งนี้พบว่าไม่มีปัญหาเหมือนครั้งก่อนและประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีแต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะมีการประชุมประเมินสภาพปัญหาในช่วงค่ำวันนี้ ก่อนปรับใช้อีกครั้งอย่างเป็นทางการตั้งแต่เวลา 14.00 น.ของวันพรุ่งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น