xs
xsm
sm
md
lg

จับได้รายแรก! กองทัพมดป่าคำสั่งห้ามขายสุราสกัดโควิด ขนเหล้าเถื่อนเข้าชายแดนแม่สอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก – ฝ่ายปกครองแม่สอดสนธิกำลัง ตชด.346 สกัดจับกองทัพมดลอบขนเหล้าเถื่อนเข้าชายแดน ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามจำหน่ายสุราฯ เจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลังตรึงชายแดนเฝ้าระวังสุราเถื่อนทะลักช่วงสงกรานต์


วันนี้ (11 เม.ย.) นายธวัชชัย อ่อนสาร ปลัดอำเภอแม่สอด พร้อมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 สายตรวจกำนันตำบลแม่ตาว และชุดเคลื่อนที่เร็วกองร้อย อส.อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก สนธิกำลังออกตรวจแนวชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนสินค้าผิดกฎหมายและยาเสพติด รวมทั้งรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านแนวชายแดนแม่สอด

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเดินเท้าลาดตระเวนไปถึงบริเวณป่ารกทึบท้ายหมู่บ้านแม่ตาวดอนชัย ใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา พบชายต้องสงสัย 2 คน กำลังแบกกระสอบเดินเท้าหายเข้าไปในป่าท้ายหมู่บ้าน น่าสงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงรีบวิ่งไล่ติดตามไป แต่ชายทั้งสองคนไหวตัวรีบทิ้งกระสอบลงพื้นแล้ววิ่งหนีทันที


แต่เจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตามได้ทันและสามารถควบคุมตัวได้ในเวลาต่อมา ทราบชื่อต่อมาคือนายน้อย ไม่มีนามสกุล อายุ 35 ปี และนายเต็งไน่ ไม่มีนามสกุล อายุ 48 ปี ทั้งคู่เป็นคนต่างด้าวสัญชาติพม่า ตรวจสอบภายในกระสอบทั้งสองใบพบภายในมีแกลลอนขนาด 10 ลิตร 4 ใบ บรรจุสุราจำนวน 40 ลิตร เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึกตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมนำตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.แม่สอด


สอบสวนนายน้อย หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพเบื้องต้นว่าได้รับการว่าจ้างจากคนไทยในแม่สอด ให้ขนสุราเถื่อนทั้งหมดจากแนวชายแดนมาส่งในตัวหมู่บ้านแม่ตาว แลกค่าจ้างขนเที่ยวละ 60 บาท โดยทำกันในรูปแบบกองทัพมดและส่งของกันแบบไม่กำหนดจุด เพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่ตรวจจับ แต่เที่ยวนี้ตนกับเพื่อนแอบทดสอบชิมสุราในแกลลอนจนเมา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ที่ห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเป็นเวลา 10 วัน ในช่วงการป้องกันและสกัดโรคโควิด-19 และข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดและตำรวจตระเวนชายแดนอำเภอแม่สอด ต้องเสริมกำลังออกลาดตระเวนและเฝ้าระวังป้องกันการลักลอบขนสุราเถื่อนในช่วงห้ามจำหน่ายสุราประกอบกับช่วงนี้เป็นเทศกาลวันสงกรานต์ ทำให้คอเหล้าสั่งซื้อสุราเถื่อนตามแนวชายแดนกันมากขึ้น เนื่องจากร้านค้าจำหน่ายสุราในพื้นที่จังหวัดตากปิดหมดทำให้สุราขาดตลาด-คอสุราลงแดง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...