xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! เจลแอลกอฮอล์ของหายากยุคโควิดไม่มีฉลากโผล่ชายแดนแม่สอดเป็นหมื่นขวด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - มาได้ไง!? ทหารสนธิกำลังฝ่ายปกครองแม่สอด ตชด. และสายตรวจป่าไม้ที่ 4 ตรวจอายัดแอลกอฮอล์เจลไม่มีฉลากซุกเต็มกระบะขนส่งสินค้า 3 คัน รวมกว่าหมื่นขวด มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เตรียมส่งเข้าหัวเมืองชั้นใน แต่ไร้เอกสารสำแดงใดๆ


วันนี้ (29 มี.ค.) เมื่อเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา ขณะทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 สนธิกำลังฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 จังหวัดตาก ตั้งจุดตรวจความมั่นคงตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน บนถนนสายแม่สอด-ตาก ใกล้ชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สอด จ.ตาก พบรถกระบะติดตู้ทึบบรรทุกสินค้าจากชายแดนแม่สอดมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตากผ่านมา 3 คัน จึงให้สัญญาณหยุดตรวจตามปกติ

พบมีชาย 2 คน และหญิงอีก 1 คนเป็นคนขับรถ สอบถามเบื้องต้นให้การว่าจะขับรถไปส่งสินค้าที่จังหวัดตากและอีกหลายจังหวัด แต่พอเจ้าหน้าที่ถามว่าขนส่งสินค้าใดมาคนขับรถต่างไม่สามารถตอบได้และไม่สามารถนำเอกสารใดๆ มาสำแดงต่อเจ้าพนักงานที่ตั้งจุดตรวจร่วมความมั่นคงได้


เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเปิดประตูตู้ท้ายกระบะรถยนต์ตรวจสอบสิ่งของภายในรถ เบื้องต้นพบกล่องกระดาษขนาดใหญ่ติดกระดาษข้างกล่องว่าเป็นเจลทำความสะอาดมือจากบริษัทชื่อดังในกรุงเทพฯ และเมื่อแกะกล่องเพื่อพิสูจน์พบขวดเจลสีฟ้าขนาดกลางและขนาดใหญ่ไม่มีเอกสารแสดงติดที่ขวดเจลบรรจุอยู่ภายในกล่องกระดาษเต็มคันรถขนส่งสินค้าทั้ง 3 คัน ตรวจนับใด้ทั้งหมด 10,500 ขวด เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวพนักงานขับรถทั้งสามไปสอบสวน พร้อมทำการบันทึกตรวจอายัดสินค้าทั้งหมดไปที่ด่านศุลกากรแม่สอดเพื่อรอการตรวจสอบอย่างละเอียด

สอบสวนเบื้องต้นคนขับรถทั้งชายและหญิงให้การเพียงว่ารับจ้างขับรถขนส่งสินค้า โดยนายจ้างไม่ได้แจ้งว่าภายในกล่องกระดาษที่บรรทุกมาเต็มคันรถเป็นอะไรและไม่ขอให้การในขณะนี้ จึงรอนายจ้างมาให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อนายจ้างได้ในระหว่างถูกตรวจค้นที่จุดตรวจ


ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับภาวะไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วประเทศ ส่งผลกระทบต่อชีวิตของประชาชนทั่วประเทศ ทำให้ทั้งหน้ากากอนามัยรวมทั้งแอลกอฮอล์เจลเป็นสินค้าหายากราคาสูง การสกัดตรวจอายัดแอลกอฮอล์เจลได้เป็นจำนวนมากในครั้งเดียวทำให้ชาวบ้านหลายคนสงสัยว่าสินค้าควบคุมทั้งหมดซึ่งไม่ได้ติดฉลากบนขวดมาอยู่ที่แนวชายแดนอำเภอแม่สอดและขนส่งเข้าหัวเมืองชั้นในได้อย่างไร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...