xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองหัวหิน เน้นย้ำคุมเข้มทุกมาตรการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจร่วมบริการประชาชนรอดพ้นเชื้อโควิด-19 บริเวณถนนเพชรเกษมบ่อฝ้าย หัวหิน เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และเน้นย้ำมาตรการคุมเข้มเอาผิดบุคคลกักตุนสินค้า ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว และการปล่อยข่าวปลอม ล่าสุด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีบุคคลฝ่าฝืนเคอร์ฟิวไปแล้ว 2 ราย

วันนี้ (7 เม.ย.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจากทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมบริการประชาชนรอดพ้นเชื้อโควิด-19 บริเวณถนนเพชรเกษมบ่อฝ้าย หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้กำลังใจ ติดตามปัญหาอุปสรรคเพื่อวางแนวทางแก้ไข พร้อมมอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ face shield เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่

โดยมี นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายกิตติพงศ์ สุขโสภาคกุล ปลัดจังหวัด นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนเตรีเมืองหัวหิน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและบรรยายสรุปสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ป่วยสะสม จำนวน 17 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 5 ราย รักษาหาย 10 ราย และเสียชีวิต 2 ราย ได้แก่ รายที่ 1 ชายชาวนราธิวาส ที่เสียชีวิตบนรถไฟ ก่อนการรักษาในโรงพยาบาล รายที่ 2 เป็นชาวต่างชาติ เสียชีวิตในโรงพยาบาลนอกจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สูงอายุ และมีโรคประจำตัว

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจร่วม จำนวน 3 จุด ได้แก่ ถนนเพชรเกษมใกล้สนามบินบ่อฝ้าย ถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี และจุดคัดกรองไชยราช อำเภอบางสะพานน้อย ซึ่งมีการสนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข พลเรือน มาประจำจุดตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงของการประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ควบคุมโควิด-19 หรือเคอร์ฟิว ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 มีการดำเนินคดีต่อบุคคลที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกจากเคหสถานในเวลา 22.00-04.00 น.จำนวน 2 ราย โดยกล่าวอ้างว่า ไม่ทราบประกาศ หรือไปทำกิจกรรมที่อยู่ห่างไกลผู้คน จับกุ้ง จับปลา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลัง ใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เกี่ยวข้อง มีความเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และครอบครัวของตำรวจ ดังนั้น ตำรวจทุกนายจะต้องมีมาตรการในการป้องกันตนเองด้วย ในส่วนของปัญหาการขาดแคลนกำลังพล ได้สั่งการให้ส่งกำลังจากหน่วยอื่นเข้ามาสนับสนุน ส่วนการขาดแคลนอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่น หน้ากากอนามัย ชุดป้องกัน หน้ากาก face shield ถุงมือ เป็นต้น วันนี้นำอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสมาคมแม่บ้านตำรวจมอบให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

พร้อมกันนี้ ยังมีหน่วยงานอื่นๆ ในพื้นที่ที่จะมาร่วมสนับสนุนด้วย พร้อมกันนี้ได้เน้นย้ำในมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประกอบด้วย มาตรการดำเนินคดีต่อบุคคลที่กักตุนสินค้า และจำน่ายสินค้าเกินราคาความเป็นจริง ระดมสรรพกำลังสายตรวจจราจร ในการตรวจเข้มผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว เน้นย้ำให้ประชาชนอยู่บ้าน ใครที่ออกมาในช่วงเวลาเคอร์ฟิวถือว่ามีเจตนาไม่ดีทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน และการจัดการขั้นเด็ดขาดกับข่าวปลอม หรือเฟกนิวส์ ซึ่งถือว่าขัดขวางเจตนาของรัฐบาล และหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติงานขอให้ประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นหลัก เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และสามารถสกัดกั้นไวรัสโควิด-19 ได้โดยเร็ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น