xs
xsm
sm
md
lg

หน.สถานีไฟป่าภูพิงค์ร่วมงานศพ จนท.ผูกคอตาย-ยืนยันต้นเหตุไม่ได้มาจากเครียดงานหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ขอบคุณภาพจาก เพจ “WEVO สื่อสู้ฝุ่น”
ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - หน.สถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ร่วมงานศพ จนท.ดับไฟป่าที่ฆ่าตัวตาย พร้อมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต มั่นใจสาเหตุไม่ได้มาจากความเครียดและดับไฟป่าหนัก เพราะเจ้าตัวมีปัญหาสุขภาพอยู่ช่วยงานใน สนง.กว่าเดือนแล้ว

ขอบคุณภาพจาก เพจ “WEVO สื่อสู้ฝุ่น”
ความคืบหน้ากรณีที่ นายสิงห์ทน นวลักษณะกุล อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ ผูกคอฆ่าตัวตายเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 63 ที่บ้านพักในตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งพบจดหมายลาตายที่ระบายความในใจซึ่งตอนหนึ่งพาดพิงเกี่ยวกับระบบเส้นสายในหน่วยงานราชการด้วย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสังเกตว่าการฆ่าตัวตายดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับการทำงานในสถานการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยอย่างหนักและต่อเนื่องตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมาหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงค่ำวานนี้ (5 เม.ย. 63) นายเศกรัฐ ไชยศิริ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของนายสิงห์ทน ได้เดินทางร่วมงานศพและพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวของนายสิงห์ทน ที่วัดตองกาย หมู่ที่ 1 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพ ทั้งนี้ นายเศกรัฐระบุว่า นายสิงห์ทนเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานดับไฟป่าของสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติงานดับไฟป่ารับผิดชอบดูแลในเขตพื้นที่ตำบลบ้านปง หรือหน่วยดับไฟป่าพื้นที่แม่เหียะ โดยมีความขยันขันแข็งและปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายด้วยความรับผิดชอบทุ่มเทตลอดมา


อย่างไรก็ตาม ในช่วง 1 เดือนก่อนหน้านี้ นายสิงห์ทนไม่ได้ทำงานภาคสนามในการดับไฟป่าเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพไม่แข็งแรง ซึ่งหัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ยอมรับว่าตนเองได้มอบหมายให้นายสิงห์ทนไปปฏิบัติงานประจำอยู่ที่สำนักงานของสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ รับผิดชอบในเรื่องของงานเอกสาร ดังนั้นจึงอยากยืนยันและทำให้ปราศจากข้อสงสัยว่ากรณีปัญหาที่เกิดขึ้นจนนำไปสู่การตัดสินใจของนายสิงห์ทนนั้นไม่ได้มาจากการทำงานหนักในการดับไฟป่าอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยืนยันด้วยว่านายสิงห์ทนไม่มีปัญหาขัดแย้งใดๆ กับเพื่อนร่วมงาน และไม่มีปัญหาในที่ทำงานด้วย ซึ่งลูกสาวของนายสิงห์ทนทำงานอยู่ที่สถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์เช่นเดียวกัน และน่าจะช่วยยืนยันในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี


ขณะที่ นางสุแก้ว มังคละ อายุ 55 ปี ภรรยาของนายสิงห์ทน เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าเหตุใดสามีจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะไม่มีสัญญาณบอกเหตุหรือเคยบ่นอะไรให้ฟังว่าเครียด ซึ่งปกติสามีเป็นคนไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว โดยวานนี้ก่อนออกจากบ้านตนยังชวนสามีที่หยุดงานอยู่บ้านออกไปตัดหญ้าด้วยกัน แต่สามีบอกว่าจะตามไปทีหลัง ทว่าไม่ได้ตามไป กระทั่งกลับมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว สำหรับเรื่องจดหมายลาตายที่มีการระบายความในใจเกี่ยวกับปัญหาการทำงานในหน่วยงานนั้น ตนยังไม่เคยเห็น แต่ไม่เชื่อว่าสามีจะฆ่าตัวตายเพราะปัญหาเรื่องงาน ด้านลูกสาวของนายสิงห์ทนยอมรับว่าเห็นจดหมายลาที่พ่อเขียนทิ้งไว้ และมีคนที่เห็นวางอยู่ในบ้านแล้วนำเอามาให้ ตนได้อ่านให้แม่ฟังแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาพ่อไม่เคยบ่นอะไรให้ฟังนอกจากบ่นแต่ว่าเครียดเท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...