xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! จนท.ดับไฟป่าดอยสุเทพ ผูกคอฆ่าตัวตายพร้อม จม.ลา-เมียเศร้าไม่เชื่อผัวก่อเหตุเพราะปัญหาทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - สุดสลด! หนุ่มใหญ่ จนท.ดับไฟป่าภูพิงค์ผูกคอฆ่าตัวตาย พร้อมจดหมายระบายความคับแค้นใจในการทำงาน ครอบครัวเศร้าตั้งศพประกอบพิธี ขณะที่ภรรยาเผยก่อนตายสามีไม่ได้บ่นอะไรให้ฟัง ยังไม่เห็นจดหมายลาตาย แต่เชื่อเพราะงาน


วันนี้ (5 เม.ย. 63) เพจเฟซบุ๊ก “WEVO สื่อสู้ฝุ่น” โพสต์แจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่เชียงใหม่เสียชีวิตด้วยการผูกคอฆ่าตัวตาย พร้อมเขียนจดหมายลาตายระบายความอัดอั้นตันใจเกี่ยวกับการทำงานในหน่วยงานด้วย โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ด่วน! รับแจ้ง..เจ้าหน้าที่ไฟป่าเชียงใหม่ ผูกคอเสียชีวิต ตัดพ้อ.. “หน่วยงานราชการเป็นแบบนี้เสมอ แก้อะไรไม่ได้ มีทั้งเด็กนาย เด็กกูเสมอ”เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ ได้มีข่าวจากบ้านตองกาย ต.หนองควาย อ.หางดง เผยแพร่ว่า มีเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าผูกคอตายเสียชีวิต พร้อมกับทิ้งจดหมายลาตายไว้ด้วย รายงานเบื้องต้น ยังไม่มีการยืนยันว่าผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าฯ สังกัดส่วนงานใด


ในที่เกิดเหตุพบจดหลายเขียนด้วยลายมือ ระบุว่า “เกิดเป็นมนุษย์ ต่างคนต่างความคิด มันเศร้า เราถูกแต่ไม่ถูก เราใช่แต่ไม่ใช่ ที่ตัดสินใจทำแบบนี้ ไม่ได้ขัดแย้งกับใคร หน่วยงานราชการเป็นแบบนี้เสมอ แก้อะไรไม่ได้ มีทั้งเด็กนาย เด็กกู เสมอ ขอเพื่อนไฟป่า เจริญในหน้าที่มุกคน อย่ามาให้ใครตำหนิ” ขอให้ (ชื่อภรรยา) อย่าคิดมาก และ (ชื่อลูกคนที่ 1) และ (ชื่อลูกคนที่ 2) เป็นคนดีให้แม่ ช่วยเหลือแม่ จะได้มีตางค์ พ่อไม่ได้กินข้าวเป็นอาทิตย์ พ่อเครียดตลอด พ่อตัดสินใจเอง”

เบื้องต้นยังไม่มีรายงานถึงสาเหตุและแรงจูงใจใดๆ ขณะเดียวกัน ชาวบ้านในพื้นที่คนหนึ่งให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ โดยตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ วัดตองกาย หมู่ 12 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยจะมีการพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่วัดตองกาย หมู่ที่ 1 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ (5 เม.ย.) พบว่ามีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายสิงห์ทน นวลักษณะกุล อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 บ้านตองกาย ตำบลหนองควาย แต่บ้านเดิมอยู่ที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากการสอบถามทราบว่านายสิงห์ทนเป็นเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์บนดอยสุเทพ เสียชีวิตจากการผูกคอตายในบ้านพักเมื่อวานนี้ และมีการนำศพตั้งประกอบพิธีที่วัดตั้งแต่วานนี้แล้ว ขณะที่บรรยากาศศพในช่วงบ่ายวันนี้พบว่ามีครอบครัวและเพื่อนบ้านมาร่วมงานจำนวนหนึ่ง รวมทั้งกลุ่มเพื่อนร่วมงานที่เป็นเจ้าหน้าที่จากสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ด้วย


ด้านนางสุแก้ว มังคละ อายุ 55 ปี ภรรยาของนายสิงห์ทน เปิดเผยว่า ตัวเองทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่สำนักงานป่าไม้ ส่วนนายสิงห์ทนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับไฟป่ามานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยเมื่อวานนี้ (4 เม.ย.) เวลาประมาณ 16.00 น.ตัวเองกลับจากทำงานมาถึงบ้านพบสามีผูกคอตายเสียชีวิตอยู่ในบ้าน

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจเช่นนั้น เบื้องต้นไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด เพราะก่อนเกิดเหตุสามีไม่เคยบ่นหรือพูดอะไรให้ฟังเลย อีกทั้งปกติสามีก็เป็นคนไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว ทั้งนี้ไม่เชื่อว่าสามีฆ่าตัวตายเพราะปัญหาในที่ทำงาน เพราะที่ผ่านมาสามียังออกไปทำงานดับไฟป่าเป็นปกติทุกวัน เช่นเดียวกับที่เป็นคนชอบดื่มเหล้าทุกวัน ส่วนจดหมายลาตายของสามีนั้นตัวเองยังไม่เคยเห็นเลย


รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงค่ำวันนี้ (5 เม.ย.) หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์จะเดินทางร่วมงานศพของนายสิงห์ทน ที่วัดตองกาย พร้อมพูดคุยกับครอบครัว และจะมีการชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าวระบุว่านายสิงห์ทนฆ่าตัวตายเนื่องจากปัญหาในหน่วยงานด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...