xs
xsm
sm
md
lg

อ้างผีสิง! รวบหนุ่มเวียงสาประวัติฉาว พ้นคุกได้ 3 วันใส่หน้ากากกันโควิดชิงทองกลางเมืองอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์น่าน - เกิดเหตุคนร้ายใส่หน้ากากป้องกันโควิด-19 ปิดหน้า ทำทีเป็นลูกค้าก่อนชิงสร้อยร้านทองกลางเมืองเวียงสา เจอ ตร.แกะรอยรวบทันควัน อ้างผีเข้าสิงให้ก่อเหตุ พบประวัติเพียบแถมเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดได้แค่ 3 วัน


วันนี้ (31 มี.ค.) ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายสวมหน้ากากอนามัยป้องกันโควิด-19 ปิดหน้า เข้าจี้ชิงทรัพย์ร้านทองสง่า (เจ้าเก่า) เลขที่ 300 หมู่ 4 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน ซึ่งอยู่บริเวณสี่แยกตลาดอำเภอเวียงสา โดยคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อยืดลายพรางทหาร ใช้หน้ากากอนามัยที่ทำด้วยผ้าและสวมหมวกแก๊ป ขี่รถจักรยานยนตร์ เข้าในร้านทองทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหลายขนาด ก่อนพยายามจะชิงทองแล้ววิ่งหลบหนี แต่เจ้าของร้านไหวตัวได้ทัน ดึงสร้อยคอทองคำไว้ได้ คนร้ายจึงได้หนีออกจากร้านและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงสา หลังรับแจ้งเหตุ เร่งแกะรอยและสืบค้นประวัติอาชญากรรมตามรวบตัวได้ทันที


นายกอบโชค ทัฬหวัฒน์ เจ้าของร้านฯ เล่าถึงเหตุการณ์ระทึกว่า คนร้ายเข้ามาเพียงคนเดียว แต่ท่าทางมีพิรุธและจากคำพูดที่บอกว่าขอดูทองทั้งหมดทุกเส้น โดยเลือกขอดูเส้นที่มีน้ำหนักและขนาดมากๆ เช่น 5 บาท และ 3 บาท ทำให้เริ่มไหวตัวว่าอาจเป็นคนร้าย จึงพยายามรั้งและจับสร้อยทองคำไว้ตลอดเวลา และเมื่อคนร้ายฉวยโอกาสจะชิงทอง ตนก็สามารถดึงสร้อยทองทั้งหมดไว้ได้ ทำให้คนร้ายไม่ได้สร้อยคอทองคำไป แต่ก็กังวลถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ปิดบังใบหน้า และทางร้านต้องใช้วิธีการสังเกตและระมัดระวังลูกค้าที่เข้ามาในร้านมากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พ.ต.ต.สิริพงศ์ ไชยปัญญา สารวัตรสืบสวน สภ.เวียงสา นำกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุจากหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดได้ทันควัน พร้อมเปิดเผยว่า คนร้ายคือนายฉลาด บุญญวัตร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 3 ต.อ่ายนาไลย อ.เวียงสา จ.น่าน มีประวัติการรักษาจิตเวช และก่อเหตุลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง เพื่อหาเงินไปเสพยา ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำในคดีเสพยาเสพติด เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมานี้เอง

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายฉลาด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองจริง โดยอ้างว่ามีผีเข้าสิงร่างให้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ตั้งข้อกล่าวหาความผิดฐานพยายามวิ่งราวทรัพย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขอแจ้งเตือนประชาชน ร้านค้า ร้านทอง ด้วยว่าช่วงสถานการณ์โรค Covid-19 แพร่ระบาดทำให้ทุกคนจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัย และมิจฉาชีพอาจใช้โอกาสนี้ปิดบังอำพรางใบหน้าเพื่อก่อเหตุได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...