xs
xsm
sm
md
lg

อ้างทะเลาะเมีย! รวบโจรบุกร้านเซเว่นฯ ชิงเบียร์และเติมน้ำมันหนีไม่จ่ายเงิน 2 ปั๊ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - อ้างทะเลาะเมียบุกจี้ร้านเซเว่นฯ ชิงเบียร์ไปดื่มและเติมน้ำมันปิกอัพหนีไม่จ่ายเงินถึง 2 ครั้ง ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษตามรวบได้ใน 30 ชม.หลังเกิดเหตุ ตร.ค้านประกันตัว ชี้กระทำท้าทายไม่เกรงกลัวกฎหมายและเจตนาทำผิดซ้ำต่อเนื่องผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัทธชนม์ ช่วงงาม รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษและ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยเมื่อวันที่ 28 ม.ค. เวลา 11.00 น. พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก. (สอบสวน) รรท.รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ต.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายรณรงค์ สุนทรียาภรณ์ อายุ 41 ปี ที่อยู่ 26 หมู่ 16 ต.ดอยลาน อ.เมือง จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ 26/2563 ลว. 28 ม.ค. 63 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่งในเขต อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ
พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 63 เวลาประมาณ 01.20 น. ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุเข้าไปในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น (7-ELEVEN) สาขาหน้าห้างฯ บิ้กซีศรีสะเกษ ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้หยิบเอาสินค้าที่อยู่ภายในร้านไป จากนั้นได้ขึ้นรถยนต์ปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 6182 อุบลราชธานี ที่จอดติดเครื่องอยู่ริมถนนหน้าร้านขับหลบหนีไปโดยไม่จ่ายเงิน และต่อมาในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 06.00 น.เศษ ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุขับขี่รถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว คันเดิมเข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านเพียนาม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นเงินจำนวน 1,900 บาท จากนั้นได้ขับขี่รถยนต์หลบหนีไปโดยไม่จ่ายเงิน

พล.ต.ต.สันติกล่าวต่อไปว่า ต่อมาในวันรุ่งขึ้น (28 ม.ค.) เวลาประมาณ 08.30 น.เศษ ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุขับขี่รถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาวคันเดิม เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สฤษดิ์ชัย (ตรงข้ามห้างเทสโก้-โลตัส สาขาอำเภอขุขันธ์) อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เป็นเงินจำนวน 500 บาท จากนั้นได้ขับขี่รถยนต์หลบหนีไปโดยไม่จ่ายเงิน ซึ่งศาลจังหวัดศรีสะเกษได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาไว้แล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษได้ทำการสืบสวนจนทราบตัวผู้ต้องหา ข้อมูลรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

ออกติดตามจับกุมตัวได้พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย รถยนต์ปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 6182 อุบลราธานี ที่ใช้ก่อเหตุ ขวดเบียร์ยี่ห้อไฮเนเก้น, บุหรี่, ครีมทาผิว ที่ลักเอาไปจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น กางเกงและเสื้อยืดตัวที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะเกิดเหตุ ซึ่งพฤติการณ์การกระทำของผู้ต้องหามีลักษณะท้าทายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายที่ก่อเหตุถึง 3 ครั้ง ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง หรือเลียนแบบการกระทำความผิดในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ภายในเวลา 30 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ


จากการสอบสวน นายรณรงค์ให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าทะเลาะกับภรรยา และไม่มีเงินติดกระเป๋า จึงตัดสินใจกระทำการดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ และยังไม่อนุญาตให้ญาติประกันตัว เนื่องจากพบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์การกระทำที่มีลักษณะท้าทายไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เจตนากระทำความผิดซ้ำและต่อเนื่อง จึงเกรงว่าจะออกไปทำผิดซ้ำอีก จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...