xs
xsm
sm
md
lg

ป.จับหนุ่มนักตุ๋น หลอกสั่งอาหารเก็บค่าหัวคิวจากทางร้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มเพิ่งพ้นโทษคดีวิ่งราวทรัพย์ อ้างเป็นพนักงานบริษัทดังย่านรางน้ำ ตุ๋นร้านซูชิ สั่งอาหารเลี้ยงนักท่องเที่ยว 150 กล่อง ก่อนขอเก็บค่าหัวคิวจากทางร้าน 10,350 บาท เมื่อส่งคนไปเก็บเงินบริษัทที่ถูกแอบอ้างจึงรู้ว่าถูกหลอก ผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ทั้งใน กทม.และปริมณฑล เงินที่ได้นำไปเล่นการพนัน

วันนี้ ( 18 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป.พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายพงศธร หรือหนุ่ม อยู่ดี อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดี “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ย่านถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม.พร้อมของกลางเสื้อที่ผู้ต้องหาใส่ขณะก่อเหตุ และเงินสด อีก 10,600 บาท

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.40 น. นายพงศธร ได้ทำทีเข้าไปติดต่อที่ร้านซูชิริขุ เลขที่ 99/9 หมู่ 2 ต.ศรีษะจระเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ พร้อมกับอ้างตัวเป็นพนักงานของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรางน้ำ สั่งให้ทางร้านทำซูชิ จำนวน 150 กล่อง อ้างว่าจะนำไปเลี้ยงนักท่องเที่ยว โดยตกลงราคากันที่ 68,850 บาท แต่นายพงศธรได้แจ้งกับทางร้านว่า ขอให้ทำซูชิจริง ในราคา 55,800 บาท เท่านั้น ส่วนเงินที่เหลืออีก 10,350 บาทนั้น ขอเป็นค่าหัวคิวให้ตน พร้อมกันนี้ นายพงศธร ยังได้สั่งให้ทางร้านนำเงินค่าหัวคิวใส่ซองเตรียมไว้ เพื่อมอบให้ขณะไปรับเงินค่าซูชิกับบริษัทฯ

ต่อมาเจ้าของร้านจึงได้ให้พนักงานถือซองเงินค่าหัวคิว และเดินทางไปที่บริษัทดังกล่าวกับนายพงศธร ระหว่างนั้นนายพงศธรฉวยโอกาสดึงซองเงินดังกล่าวไป และหลอกพนักงานให้ไปรอที่บริษัท สุดท้ายนายพงศธรก็ไม่มาตามที่นัดหมาย เจ้าของร้านจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความไว้สภ.บางเสาธง

สอบสวน นายพงศธร ให้การรับสารภาพ ว่าก่อเหตุแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง ทั้งใน กทม.และปริมณฑล ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำไปใช้เล่นการพนัน

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบยังพบอีกว่า ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2662 จนถึงปัจจุบัน นายพงศธร ก่อเหตุฉ้อโกงลักษณะเดียวกันมาแล้วถึง 14 ครั้ง เหยื่อส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ แต่ละครั้งจะได้เงินหลักพันบาท และจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบด้วยว่าเคยถูกจับกุมในข้อหา“วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ” และพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 จึงนำตัว นายพงศธร ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.บางเสาธง หลังจากนั้นก็ได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...