xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วโจรจี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพในห้างโลตัส ราชบุรี สารภาพนำเงินไปใช้หนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - จับแล้วโจรจี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพ ในห้างโลตัส ราชบุรี ฉกเงิน 6 แสน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 สอบสวนเอง เผยทำไปเพราะต้องการเงินมาใช้จ่ายหนี้สิน ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของปลอม

จากคดีที่มีชายสวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมแมสก์ปิดบังใบหน้า เดินเขาไปในธนาคารกรุงเทพ สาขาห้างโลตัส พร้อมกับเปิดชายเสื้อให้พนักงานธนาคารดูอาวุธปืนที่พกมา พร้อมกับบอกให้หยิบเงินจำนวนหนึ่งใส่ถุงผ้าสีขาวที่เตรียมมา จากนั้นได้เดินออกจากห้างไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหลังห้างแล้วหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาประชุมเร่งรัดคดีและกำหนดแนวทางการสืบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้าย โดยไล่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ จนกระทั่งทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุรายนี้คือ นายเนตร กฤตเมธาวี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/741 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงนำกำลังไปติดตามจับกุม พร้อมนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองราชบุรี

และในวันนี้ (31 มี.ค. ) พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 พร้อมด้วย นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และ พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ได้นำตัวนายเนตร กฤตเมธาวี ผู้ต้องหาในคดีชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะเพื่อสะดวกแก้การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม มาแถลงข่าวพร้อมกับของกลางอาวุธปืนสั้น บีบีกัน 1 กระบอก เงินสดที่เหลือกว่า 4 แสนบาท เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันที่เกิดเหตุ หมวกกันน็อก รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน ขลจ 809 ราชบุรี และรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำตาล ตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บน 6534 ยโสธร

โดย พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่าจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว เนื่องจากมีปัญหาเรื่องหนี้สิน โดยในวันเกิดเหตุได้เดินเข้าไปในห้างโลตัส และเห็นว่ามีธนาคารกรุงเทพ เปิดอยู่เพียงธนาคารเดียว และไม่ค่อยมีลูกค้า จึงเดินเลยเข้าไปซื้อปืนบีบีกัน ที่ขายอยู่ภายในห้าง ก่อนจะกลับมาก่อเหตุ บังคับให้เจ้าหน้าที่ธนาคารหยิบเงินใส่ถุงผ้าให้ จากนั้นเดินออกมาจากห้างแล้วขี่รถจักรยานยนต์กลับไปบ้านแม่ที่ ต.อ่างทอง อ.เมือง และนำเงินไปเก็บไว้ในรถยนต์ที่ยึดมาได้ ส่วนเงินที่ได้นั้นมีทั้งหมด 667,420 บาท และได้นำเงินบางส่วนไปใช้หนี้แล้ว เหลือเงินที่ยึดคืนมาได้เพียงแค่ 4 แสนกว่าบาท จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมได้ที่บ้านพักดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเนตร กฤตเมธาวี ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้าง ท่ามกลางประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของต่างมามุงดูการทำแผนในครั้งนี้จำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...