xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯสั่ง มน.กักตัวนิสิตร่วมสอบ นศ.ป่วยโควิดยกห้อง-จนท.เข้าฟิตเนสกับแม่อีก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ผู้ว่าฯ ส่งหนังสือถึงอธิการบดี ม.นเรศวร กักตัวนิสิตสาขานิติศาสตร์ -จนท.ออกกำลังกายฟิตเนส สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม่-ลูก ขณะที่ มน.เร่งจัดการทันที


วันนี้(26 มี.ค.)นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ออกหนังสือ ที่ พล. 0032.011/4946 ลงวันที่ 26 มีนาคม 2563 เรื่อง ควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (COVID-19) ถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ว่าตามที่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ในรายที่ 2 ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลก และได้สอบสวนพบว่าผู้ป่วยดังกล่าวเป็นนักศึกษา มน.เข้าสอบในพื้นที่มหาวิทยาลัยนเรศวร เมื่อ16 มีนาคม 2563 โดยมีผู้เข้าสอบสาขานิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 จำนวน 140 คน รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยได้ไปออกกำลังกายภายในสถานฟิสเนส ร่วมกับผู้ติดเชื้อรายที่ 1 ซึ่งเป็นแม่ของผู้ป่วยด้วย

ดังนั้น จึงมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน จึงขอให้ท่านจัดส่งบัญชีรายชื่อนักศึกษาที่เข้าทำการสอบทั้งหมด เจ้าหน้าที่ที่ได้ไปออกกำลังกายในฟิตเนสดังกล่าว และดำเนินการแจ้งให้มีการกักตัวในพื้นที่ที่เหมาะสมจำนวน 14 วัน แต่เพื่อไม่ให้เกิดความตระหนก ให้ทำหนังสือแจ้งไปยังนักศึกษาและผู้เกี่ยวข้องเป็นรายบุคคล และขอให้ดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดในมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยเร่งด่วน

พร้อมกันนี้ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ยังได้ทำหนังสือถึงนายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมาย ไปตรวจสอบตามหน้าที่ รวมทั้งประสานกับอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร และคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อบูรณาการควบคุมโรค และถือปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่และรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบโดยด่วนต่อไป


สำหรับจังหวัดพิษณุโลกมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-9 จำนวน 3 ราย สำหรับ 2 รายแรก เป็นหญิง แม่-ลูก โดยแม่ มีอายุ 43 ปี บุตรสาวอายุ 20 ปี ซึ่งมีความใกล้ชิดกัน

ตามไทม์ไลน์ (Timeline) ผู้ป่วยรายที่ 2 (บุตรสาวผู้ป่วยรายแรก) เมื่อวันที่ 15 มีนาคม มีอาการไอเจ็บคอมีน้ำมูก 18 มีนาคม มีไข้ต่ำๆ เฝ้ามารดาที่โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก 19 มีนาคม มีอาการไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก เหนื่อยง่าย และเฝ้ามารดาที่โรงพยาบาลพิษณุเวช วันที่ 20 มีนาคม สอบ Take Home กับเพื่อน 5 คน ที่ห้องเพื่อน เวลา 18.00 น.ทำฟันที่คลินิก และเวลา 16.00 น.ไปโลตัสท่าทอง มีไข้ต่ำๆ เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

21 มีนาคม เวลา 17.30 น.ผู้ป่วยซื้อเครื่องดื่มที่ศูนย์การค้าปทุมทอง 23 มีนาคม เดินทางไปกับมารดาโดยรถยนต์ส่วนตัว เพื่อพบน้องชายที่บ้านญาติ 24 มีนาคม เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เพื่อรับการสอบสวนโรค และในวันที่ 25 มีนาคมทราบผลเป็นบวก (Positive) ขณะนี้มีอาการไข้ต่ำๆ ไอเล็กน้อย ผลเอกซเรย์ปอดปกติ ได้รับยาตามมาตรฐานการรักษา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น