xs
xsm
sm
md
lg

สุโขทัยสกัดโควิด-19 เข้มเต็มพิกัด สั่งปิดผับบาร์ 14 วัน ส่วนสนามกีฬา-สังเวียนไก่ปิดยาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุโขทัย - จังหวัดสุโขทัยยกระดับป้องกันการระบาด Covid-19 เข้มเต็มพิกัด..หลังพบผู้ป่วยแล้ว 2 ราย ทั้งเซียนมวยกงไกรลาศ-ภรรยา รอยืนยันอีก 1 เคาะสั่งปิดผับ บาร์ นวดแผนโบราณ โรงมหรสพ 14 วัน ส่วนสนามกีฬา สังเวียนไก่ปิดยาวไม่มีกำหนด


วันนี้ (18 มี.ค.) นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย กล่าวหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดสุโขทัย ว่า พบมีผู้ป่วยที่ยืนยันผลแล้วจำนวน 2 ราย คือ เซียนมวยชาวกงไกรลาศ กับภรรยา ส่วนพี่สาวของภรรยายังรอผลตรวจ โดยขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัยแล้ว

ที่ประชุมมีมติยกระดับมาตรการเร่งด่วนป้องกันการระบาด Covid-19 เช่นเดียวกับกรุงเทพฯ และปริมณฑล คือ ใช้มาตรการการป้องกันและสกัดกั้นการนำเชื้อเข้าสู่ประเทศไทย และยับยั้งการระบาดภายในประเทศ เช่น งดกิจกรรมรวมคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่น การจัดคอนเสิร์ต การจัดงานแสดงสินค้าต่างๆ กิจกรรมทางศาสนา วัฒนธรรม และกีฬา เว้นแต่เป็นกิจกรรมที่มีความจำเป็นสำคัญ


พร้อมกับปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดที่มีคนแออัดเบียดเสียด แบ่งออกเป็น ปิดชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สำหรับสนามกีฬา สนามประลองชนไก่ และปิดชั่วคราว 14 วันสำหรับผับ สถานบันเทิง สถานบริการ นวดแผนโบราณ และโรงมหรสพ โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 35 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อ

ส่วนสถานที่ที่มีประชาชนใช้บริการจำนวนมาก ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า ตลาด สถานที่ราชการ และรัฐวิสาหกิจ ให้ดำเนินการคัดกรองอุณหภูมิก่อนเข้าอาคาร การวางเจลล้างมือในจุดที่มีการใช้ร่วมกัน การทำความสะอาดพื้นผิวและห้องสุขา จำกัดจำนวนคนเข้าใช้บริการในแต่ละช่วงเวลา พร้อมจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคในทุกอำเภอ เขต หมู่บ้าน ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่โดยด่วน และให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมด้วยในการดำเนินการเฝ้าระวัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...