xs
xsm
sm
md
lg

แม่สายทำความสะอาดตัวเมืองยันประตูด่าน ผู้ว่าฯ สั่งฝ่าย กม.ลงถึงชุมชนทำความเข้าใจกับผีน้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - อำเภอแม่สายระดมเจ้าหน้าที่ออกทำความสะอาดบริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-พม่า โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อพ่นไปตามจุดต่างๆ ที่เคยมีผู้คนสัญจรไปมา ด้านผู้ว่าฯ กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ทำความเข้าใจกรณีอาจมีผีน้อยกลับบ้านเกิด
วันนี้ (6 มี.ค.) นายไศลยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรี ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย นำเจ้าหน้าที่เทศบาลพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกทำความสะอาดบริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-พม่า ตรงจุดผ่านแดนถาวร อ.แม่สาย เชื่อมกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า

โดยมีการปัดกวาด ฉีดพ่นน้ำและน้ำยาฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆ ตั้งแต่บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 ซึ่งตามปกติจะมีผู้คนทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางข้ามไปท่องเที่ยวและคมนาคมตามปกติวันละอย่างน้อยหลายพันคนหรือช่วงวันหยุดยาวมีมากนับหมื่นคน วัตถุประสงค์ของกิจกรรมครั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่งกำลังระบาดในประเทศต่างๆ อยู่ในขณะนี้ รวมทั้งยังมีการรณรงค์ป้องกันโรคต่างๆ ให้ถูกสุขลักษณะ เช่น ไข้หวัดใหญ่ทุกสายพันธุ์ ไข้หวัดนก ฯลฯ อีกด้วย


นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ขึ้น ณ ห้องประชุมธรรมลังกา ศาลากลาง จ.เชียงราย โดยมีการแจ้งมาตรการแนวทางดำเนินการป้องกันและควบคุมโรคตั้งแต่ระดับจังหวัดและลงไปถึงในพื้นที่ชุมชน โดยการประชุมมีฝ่ายกฎหมายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ จ.เชียงรายประสบปัญหากรณีมีผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศที่มีความเสี่ยงด้วยไวรัสโควิด-19 เช่น เกาหลีใต้ ฯลฯ แล้วกลับมาโพสต์ข้อความการใช้ชีวิตบริโภคอาหารตามร้านหมูกระทะจนทำให้ร้านค้าต้องปิดร้านเพื่อทำความสะอาดและผู้คนมีความกังวลกันไปทั่ว


กระทั่งทางสาธารณสุข จ.เชียงรายต้องตรวจสอบประวัติบุคคลดังกล่าวแล้วพบว่าได้ผ่านการตรวจคัดกรองเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แล้วเมื่อวันที่ 3-4 มี.ค.ที่ผ่านมา และเมื่อถึงบ้านที่ จ.เชียงรายได้มีการตรวจร่างกายพบว่าไม่มีไข้ ไอ เจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก อุณหภูมิร่างกายปกติ (36.9 องศาเซลเซียส) กระนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือให้กักตัวอยู่ในบ้านเป็นเวลา 14 วันแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...