xs
xsm
sm
md
lg

ผีน้อยสาวเชียงรายโร่ขอโทษร้านหมูกระทะฯ ยันผ่านการคัดกรอง-ไม่ติดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ร้านหมูกระทะชื่อดังเชียงรายยืนยันปิดร้าน 1 วัน ล้างใหญ่-พ่นยาฆ่าเชื้อทุกซอกทุกมุม พร้อมทำตาม สธ.สั่ง แม้ผีน้อยสาวโร่ขอโทษ-ยืนยันผ่านการคัดกรอง ตม.และไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนาวันนี้ (5 มี.ค.) นายวัชรินทร์ น้อยพุทธ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านเวียงหลวงหมูกระทะ ชุมชนสันโค้งน้อย อ.เมืองเชียงราย ที่ประกาศปิดร้าน 1 วัน ได้นำพนักงานสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันร่วมกันทำความสะอาดทั่วทั้งร้าน พร้อมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ทั้งบริเวณพื้น โต๊ะ เก้าอี้ จาน ช้อน ฯลฯ และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทางสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงรายก็ได้แจ้งว่าจะเข้าร่วมทำความสะอาดร้านด้วย

หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีลูกค้าหญิงรายหนึ่งที่เพิ่งโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊กตัวเองว่าเดินทางกลับจากเกาหลี ที่เป็นประเทศเสี่ยงการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ลงเครื่องที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ก่อนนำครอบครัวมานั่งรับประทานหมูกระทะที่ร้าน จนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง และทางร้านต้องประกาศปิดบริการ 1 วันดังกล่าว


นายวัชรินทร์เปิดเผยว่า การทำความสะอาดร้านดังกล่าวคงทำให้หลายคนคลายความกังวลใจลงบ้าง ซึ่งกรณีของลูกค้ารายนี้ตนก็ไม่ทันสังเกต เพราะตามปกติจะมีลูกค้ามาที่ร้านค่อนข้างมาก และคืนที่ผ่านมาก็เพิ่งทราบว่ามีการโพสต์ข้อความพร้อมภาพดังกล่าวกันหลังออกจากร้านไปแล้ว จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดลูกค้ารายดังกล่าวได้มาขอโทษตนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยระบุว่า..ก่อนที่เขาจะเดินทางกลับเข้ามาประเทศไทยได้ผ่านการคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) อย่างละเอียดแล้ว และไม่ได้ป่วยเป็นโรคไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด แต่ทางร้านเราก็ยืนยันว่าจะปิดร้านวันนี้ 1 วันเพื่อทำความสะอาดให้ดี และถ้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแจ้งให้ปฏิบัติอย่างไรก็จะทำตามนั้นต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...