xs
xsm
sm
md
lg

นายอำเภอขุขันธ์ ศรีสะเกษร่วมตำรวจบุกจับตู้คีบตุ๊กตาพนันมอมเมาเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - นายอำเภอขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ร่วมตำรวจบุกจับตู้คีบตุ๊กตาพนันมอมเมาเด็ก และเยาวชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าร้านแสงชัยเครื่องเขียน เลขที่ 128/3-4 หน้าตลาดเทศบาลขุขันธ์ หมู่ 3 ต.ห้วยเหนือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายสะอาด วงศ์รักษ์ นายอำเภอขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งว่ามีการนำเอาตู้คีบตุ๊กตา ยี่ห้อ PAPA DRAGON จำนวน 2 ตู้ มีตุ๊กตาอยู่ภายในตู้ จำนวน 47 ตัว แต่ละตู้มีแผ่นป้ายประกาศ “ใช้เหรียญ 10 หยอดได้เลย แลกเหรียญได้ที่ร้านแสงชัย” ติดอยู่หน้าตู้คีบตุ๊กตา มาให้เด็กและเยาวชนทั่วไปเล่นพนัน
จึงได้สั่งการให้ ส.ต.ท.วิษณุ สำเริง ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) อ.ขุขันธ์ และเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอขุขันธ์ สนธิกำลังกับ พ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งดี รอง ผกก.สส.สภ.ขุขันธ์ พ.ต.ต.ปฏิธาณ โคกกลาง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเข้าไปทำการตรวจค้นจับกุม โดยได้ทำการจับกุมตัว นายอรรคพล รักไทยแสนทวี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128/3 หมู่ 3 ต.ห้วยเหนือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เจ้าของร้านซึ่งดูแลตู้คีบและเป็นผู้ให้บริการแลกเหรียญ 10 บาทให้ลูกค้าไว้หยอดตู้คีบตุ๊กตา จึงได้ตั้งข้อหาว่าจัดให้มีขึ้นเพื่อนํามาซึ่งผลประโยชน์แก่ตนโดยทางตรง หรือทางอ้อม ซึ่งการพนันเครื่องเล่นซึ่งใช้เครื่องกลพลังไฟฟ้า (ตู้คีบตุ๊กตา) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้ ร.ต.อ.บุญลักษณ์ เหลี่ยมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวน สภ.ขุขันธ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายสะอาด วงศ์รักษ์ นายอำเภอขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้มีหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท.0307.10/ว1081 ลงวันที่ 19 ก.พ.2563 ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ สั่งการว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้มีนโยบายไม่อนุญาตให้มีการเล่นเครื่องเล่นตู้คีบตุ๊กตาที่เป็นการพนันในบัญชี ข. หมายเลข 28 ท้ายพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2474 พร้อมทั้งให้ดำเนินการจับกุมและปราบปรามอย่างเฉียบขาดต่อผู้ฝ่าฝืนนั้น ปรากฏว่า ปัจจุบันตามห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆ มีผู้ประกอบการนำตู้คีบสินค้ามาติดตั้งให้ประชาชนทั่วไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก


ตนจึงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง อ.ขุขันธ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ขุขันธ์ ไปกวาดล้างจับกุมดำเนินคดี และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการ ห้างร้าน และร้านค้าต่างๆ ได้ทราบว่า อย่าได้นำตู้คีบตุ๊กตามาตั้งในพื้นที่ อ.ขุขันธ์อย่างเด็ดขาด เนื่องจากเครื่องเล่นดังกล่าวเป็นการมอมเมาเยาวชน ซึ่งเป็นลูกค้าที่นิยมมาเล่นหลังเลิกเรียน และถือว่าเป็นการพนัน ทั้งเจ้าของและผู้เล่นอาจมีความผิดได้ พร้อมกับฝากบอกพี่น้องประชาชนชาว อ.ขุขันธ์ ว่า หากพบเห็นเครื่องเล่นลักษณะดังกล่าวให้แจ้งมาที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.ขุขันธ์ หรือแจ้ง 191 ได้ตลอดเวลา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...