xs
xsm
sm
md
lg

“ตี๋สั้น” ยันไม่เชื่อ..ลูกกู้เงินสิบล้านไม่มีหลักฐาน ย้ำยังสงสัยปม “เฮียตี๋” ตายยกครัว 5 ศพ 11 ชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - พ่อย้ำชัด..ไม่เชื่อลูกชาย หรือเฮียตี๋-อดีตนาย ตร.เจ้าของเต็นท์รถดังพิษณุโลก หนี้รุม-กู้เงินเป็นสิบล้านไม่มีหลักฐาน จนฆ่าตัวตายยกครัวพร้อมแม่ พี่ เมีย และลูก 5 ศพ กับสุนัขคู่ใจรวม 11 ชีวิต ติดใจแจ้งความช้า-ปิดกล้องวงจรปิดบรรยากาศภายในศาลาการเปรียญวัดท่าตะเคียน ต.จอมทอง อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายกัณตภณ แป้นวงศ์ หรือเฮียตี๋ เจ้าของเต็นท์รถยนต์มือสองกัณตภณออโต้ นางสุนิสา แป้นวงศ์ มารดา และ น.ส.สุธิพร แป้นวงศ์ พี่สาว ในคืนแรก (22 ก.พ.) เป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ บรรดาญาติสนิทมิตรสหายที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

นายธงชัย แป้นวงศ์ หรือ "ตี๋สั้น" บิดาของ "เฮียตี๋" เผยว่า ไม่เชื่อว่าลูกชายฆ่าตัวตายแบบนี้ ถามว่าเมื่อรู้ว่าจะฆ่าตัวตายจะถอดกล้องวงจรปิดที่อยู่ห่างจุดเกิดเหตุ 50 เมตรออกทำไม ตนยอมรับไม่ได้เพราะเงินลงทุนทำธุรกิจตนก็เป็นผู้ควักให้ ที่ดินก็ซื้อให้ บ้านก็ปลูกให้ ขัดสนเงินทองครั้งใดก็เข้ามาหาและหยิบยื่นให้เสมอ

แต่ช่วงก่อนเกิดเหตุไม่เห็นเขามาปรับทุกข์เรื่องใดๆ ไม่มีลางสังหรณ์บอกเหตุมาก่อนเลย จึงไม่เชื่อว่าลูกชายตนจะไปยืมเงินเพื่อนมาลงทุนทำธุรกิจมากกว่า 10 ล้านบาท

นายธงชัย แป้นวงศ์ หรือ ตี๋สั้น บิดาของ เฮียตี๋
“อยากให้กลุ่มเพื่อนหยุดพูดหยุดให้ข่าว เพราะไม่มีหลักฐานใดๆ มายืนยันชัดเจน มีการพูดจาค่อนข้างรุนแรง การให้ร้ายหมิ่นประมาทต่อหน้าศพก็ดีมีโทษถึงขั้นติดคุก แต่ผมไม่อยากเอาความใดๆ เพราะการกู้ยืมเงินไปเป็น 10 ล้านต้องมีเอกสารหลักฐานด้วย”

เฮียตี๋สั้น หรือนายธงชัย กล่าวอีกว่า กรณีเขียนโน้ตข้อความสั่งเสียเอาไว้ในโทรศัพท์ตนก็ไม่เชื่อ แต่ตนเชื่อเหตุผลมากกว่า ความจริงพบศพช่วงเวลา 10.00 น. ของวันเกิดเหตุ ทำไมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเวลา 12.00 น. จึงสงสัยว่าเวลา 2 ชั่วโมงทำอะไรอยู่ สงสัยจุดนี้มากกว่าซึ่งก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน

ส่วนนางยอดขวัญ แป้นวงศ์ ลูกสะใภ้ ตนสังเกตเห็นความผิดปกติเพราะระยะหลังไม่ค่อยร่าเริง อาจจะเป็นเรื่องของการทำธุรกิจเต็นท์รถที่มีการหุ้นกันแล้วไปพลาดท่าตรงไหนหรือไม่ ทำให้หุ้นส่วนขึ้นขี่คอขย่มได้ หรือเรียกว่าพลาดพลั้งทางธุรกิจนั่นเอง

“ถามว่าจะมีใครกล้าให้ยืมเงิน 10 ล้านบาทโดยไม่มีเอกสารหลักฐานเชียวหรือ ส่วนศพครอบครัวจะตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมจำนวน 3 คืน ก่อนทำการฌาปนกิจต่อไป”

สำหรับศพของนางยอดขวัญ แป้นวงศ์ อายุ 41 ปี ภรรยาเฮียตี๋ และ ด.ช.รชฏ แป้นวงศ์ ลูกเฮียตี๋ อายุ 13 ปี ได้ตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดธรรมจักร อ.เมืองพิษณุโลก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...