xs
xsm
sm
md
lg

สลด!! สาวท้อง 5 เดือนถูกต้นไม้โค่นทับขณะขับรถ น้องชายดับคาที่ ตนเองสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - สลด!! สาวท้อง 5 เดือน ขับกระบะมุ่งหน้าทองผาภูมิ โชคร้ายต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มฟาดทับรถพังยับ เจ็บสาหัส ส่วนน้องชายวัย 12 ปี ที่นั่งมาด้วยดับคาที่

เย็นวันนี้ (22 ก.พ.) นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับรถยนต์กระบะ บนทางหลวงหมายเลข 323 สายทองผาภูมิ-สังขละบุรี ใกล้น้ำตกเกริงกระเวีย บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 234 ท้องที่หมู่ 4 ต.ปลังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ พร้อมประสานมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดสังขละบุรี ไปยังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ประมาณ 4 กม. มุ่งหน้า อ.ทองผาภูมิ พบรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎส 1498 กทม. ตกลงไปข้างทาง สภาพรถพังยับ หลังคาเปิดออกไปเกือบทั้งแผง เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายออกมาจากที่นั่งด้านหน้าข้างคนขับ ทราบชื่อคือ ด.ช.เต่า ไม่มีนามสกุล อายุ 12 ปี ไม่มีบ้านเลขที่ เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านเกริงกระเวีย

และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงตั้งครรภ์อ่อนๆ สภาพบาดเจ็บแผลถลอกตามร่างกาย หายใจติดขัด เจ็บหน้าอก และหลัง อาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติเขาแหลมได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนมอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี รีบนำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ ทราบชื่อคือ น.ส.กนกกร สังข์ขจี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี คนขับ ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน และเป็นพี่สาวของ ด.ช.เต่า ผู้ตาย

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.ปิยะชัย มั่นคง สว.(สอบสวน) สภ.สังขละบุรี เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น.ส.กนกกร และ ด.ช.เต่า ผู้ตายกำลังขับรถมุ่งหน้าไปอำเภอทองผาภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ ต้นไม้ใหญ่ซึ่งอยู่ข้างทางได้เกิดหักโค่นลงมาและฟาดไปที่กลางรถอย่างแรง ก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงไปข้างทาง จนเป็นเหตุให้ น.ส.กนกกร คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ด.ช.เต่า น้องชายเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รอสอบปากคำ น.ส.กนกกร ซึ่งตอนนี้อาการยังโคม่า และยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องรอให้อาการดีขึ้นจึงจะสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ขณะที่ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ให้ข้อมูลว่า จากการตรวจสอบต้นไม้ดังกล่าว เบื้องต้นพบว่า บริเวณโคนต้นถูกไฟเผาไหม้ ภายหลังจากเหตุไฟไหม้ข้างทางเมื่อวานนี้ (21 ก.พ.) จึงเป็นเหตุให้ต้นไม้หักโค่นลงมาในลักษณะดังกล่าว และยังได้ล้มพาดสายไฟเมนหลักขาดจนทำให้ไฟฟ้าในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ดับทั้งอำเภอ ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากำลังเร่งดำเนินการแก้ไขอยู่ ส่วนต้นไม้ใหญ่ที่ล้มขวางถนนอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้ช่วยกันเคลียร์ออกจากพื้นผิวจราจรเพื่อเปิดเส้นทางให้รถสามารถสัญจรไปมาได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น