xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสกลฯ ขี่ จยย.น้ำมันหมด เจอกระบะเสียบกุญแจไว้ลักขับข้ามลาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนองคาย - หนุ่มสกลนครขี่รถจักรยานยนต์มาหนองคาย รถน้ำมันหมด เจอรถกระบะของร้านขายกระเบื้องจอดเสียบกุญแจไว้เลยขับมา ระหว่างทางน้ำมันหมด เอากระเบื้องหลังรถแลกน้ำมันอีกหวังจะขับข้ามไปลาว อ้างไปหาแม่ แต่ไม่รอดถูกจับได้คาด่านสะพาน

เมื่อเวลา 12.45 น. วันนี้ (22 ก.พ.) ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายควบคุมปราบปราม ศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร, ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย, ตชด., ตำรวจ สภ.โพนพิสัย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายพงษธร ดีรักษา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 1 ต.ดงหม้อทอง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน 1 ฒน 7022 กรุงเทพมหานคร

นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายควบคุมปราบปราม ศุลกากรหนองคาย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. นายพงษธรได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมายังด่านพรมแดน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดย นายพงษธรจะข้ามไปยัง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ได้ขอดูเอกสารการเดินทาง ทั้งเอกสารออกนอกประเทศ และเอกสารรถยนต์ แต่นายพงษธรไม่มีแสดงให้เจ้าหน้าที่ดู โดยเจ้าหน้าที่พยายามอธิบายถึงขั้นตอนการเดินทางที่ถูกกฎหมายต้องมีเอกสารยืนยัน ทั้งเอกสารตัวบุคคลและเอกสารรถ


ซึ่งระหว่างนั้นระบบการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก็พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวมีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่จึงจะควบคุมตัวนายพงษธรไว้ แต่นายพงษธรพยายามขับรถแหกด่านตรวจ โดยเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ที่ด่านเก็บเงินก่อนออกนอกประเทศของแขวงทางหลวงหนองคาย

จากการสอบถาม นายพงษธรให้การวกวน พูดจาไม่รู้เรื่อง บอกว่าตนขี่รถจักรยานยนต์มาจาก จ.สกลนคร จะไปหาแม่ที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว แต่พอขี่มาตามถนนโพนพิสัย-หนองคาย ช่วงหน้าร้านขายกระเบื้อง ในพื้นที่ อ.โพนพิสัย รถจักรยานยนต์น้ำมันหมด จึงได้จอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ แล้วเดินไปยังรถกระบะของร้าน เห็นว่ารถไม่ได้ล็อกและมีกุญแจเสียบไว้ด้วย ตนจึงขับออกมา

ระหว่างทางรถยนต์น้ำมันใกล้จะหมด ก็ได้นำกระเบื้องที่อยู่หลังกระบะแลกกับน้ำมันเติมใส่รถมา และขับมาเรื่อยๆ จนมาถึงด่านสะพานช่วงเช้าจึงจะขับรถออกไปยังประเทศลาว


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะนายพงษธร พบว่าผลเป็นบวก ซึ่งนายพงษธรก็ให้การรับสารภาพว่า เสพยาบ้ามา 2 เม็ด และเจ้าหน้าที่ยังสืบทราบว่าแม่ของนายพงษธรอยู่ที่ อ.เฝ้าไร่ ไม่ได้อยู่ที่ประเทศลาว ตามที่นายพงษธรอ้าง คาดว่านายพงษธรจะเสพยาบ้าจนหลอนจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

โดยเวลาเกิดเหตุประมาณ 23.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 63 หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.โพนพิสัยติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นศุลกากรได้แจ้งความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากรในการพยายามลักลอบนำรถที่โจรกรรมมาออกนอกราชอาณาจักร, ด้านตรวจคนเข้าเมืองก็จะแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง ในการไม่ผ่านการตรวจอนุญาตของเจ้าพนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่จะเดินทางออกนอกประเทศ และยังต้องถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนของ สภ.โพนพิสัยด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...