xs
xsm
sm
md
lg

ศิษย์เนรคุณตระเวนลักทรัพย์ตามโรงเรียนกว่า 20 แห่ง แม้แต่โรงเรียนเก่าก็ไม่เว้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - จับได้แล้วคนร้ายตระเวนขโมยทรัพย์สินตามโรงเรียนต่างๆ ในอำเภอเมืองอุดร กว่า 20 แห่ง สารภาพแม้แต่โรงเรียนที่เคยเรียนก็ยังไม่เว้น ส่วนของมีค่าที่ได้นำไปขายเอาเงินซื้อยาบ้าและเล่นการพนัน หมดแล้วก็หาลักใหม่

วันนี้ (19 ก.พ. 63) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.เมืองอุดรธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายกมลวัฒน์ หรือบอล คนชม อายุ 33 ปี ที่อยู่ 1361 หมู่4 ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี ตามหมายขับของศาลจังหวัดอุดรธานีที่ จ.27/2563 ลงวันที่ 1 กุมกาพันธ์ 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในสถานที่ราชการ พร้อมของกลางหลายรายการที่ขโมยมาจากโรงเรียนในอำเภอเมืองอุดรธานี กว่า 20 แห่ง

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า เดือน พฤศจิกายน 2562 ถึง เดือน กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุงัดแงะและลักทรัพย์ ภายในโรงเรียนต่างๆ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบจำนวนหลายคดี สร้างความเดือดร้อนให้แก่สถานศึกษาต่างๆ เป็นอย่างมาก จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินการสืบสวนติดตามคนร้ายโดยเร่งด่วน เมื่อสืบสวนตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุใช้รถยนต์ยี่ห้อเกีย (KI2A) สีแดง หมายเลขทะเบียน กอ 4282 อุดรธานี
ชุดสืบสวนจึงได้ติดตามทราบว่า คนร้ายได้นำรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุไปจอดไว้ที่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้านหมูม่น ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี จึงไปทำการตรวจสอบและตรวจยึด โดยมีนายสมัย คนชม บิดาของนายกมลวัฒน์ เป็นคนนำพาตรวจยึดสิ่งของต้องสงสัยว่าจะได้มาจากการลักทรัพย์จำนวนหลายรายการ ต่อมาตำรวจทราบว่านายกมลวัฒน์ได้เข้ามาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งจึงได้ร่วมกันจับกุมและควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลต่อที่ สภ.เมืองอุดรธานี

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้เป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ตามโรงเรียนต่างๆ จริงหลายครั้ง โดยทรัพย์สินที่ได้มาส่วนมากจะจำหน่ายทางเฟซบุ๊ก บางส่วนก็นำไปจำนำตามร้านรับจำนำต่างๆ เงินที่ได้มาจากการจำหน่ายทรัพย์สิน นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เสพยาเสพติด เล่นการพนันจนหมด


ที่สำคัญผู้ต้องหารับสารภาพอีกว่าโรงเรียนเก่าที่ตนเคยเรียนก็เข้าไปลักทรัพย์เอาถังแก๊ส 5 ถัง และหม้อที่ใช้ในการประกอบอาหาร ครั้งล่าสุดเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์คอมพิวเตอร์ Macbook กล้องถ่ายรูปที่อาคารการจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และถูกติดตามจับกุมได้ในเวลาต่อมา ตำรวจจึงควบคุมตัวไปทำแผนประกอบรับสารภาพที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ก่อนจะส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และรวบรวมคดีที่ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาต่อไป


ดร.มัณฑนา ภัคคณานนท์ ผอ.โรงเรียนหมูม่นวิทยาสรรค์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจมากที่ศิษย์เก่าเคยเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้มาขโมยทรัพย์สินที่โรงเรียนถึง 2 ครั้ง สิ่งที่ขโมยไปคืออุปกรณ์การเรียนการสอน แม้กระทั่งถังแก๊ส ข้าวสาร น้ำปลา อุปกรณ์เครื่องครัว ที่ต้องประกอบอาหารให้น้องนักเรียนรับประทานก็ยังลักไป ถือว่าไม่มีสามัญสำนึก ไม่สงสารรุ่นน้องๆ เลย ถือว่าเป็นศิษย์เนรคุณ


กำลังโหลดความคิดเห็น