xs
xsm
sm
md
lg

เปิดประวัติ “ไอ้ก้อง” มือกราดยิง M16 ชิงนาง ประวัติไม่ธรรมดา เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเพียง 8 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - เปิดประวัติ ก้อง ลูกชายนายก อบต.ย่านสามพราน ไม่ธรรมดา เคยติดคุกคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วร่วม 10 ปี ก่อนพ้นโทษมา 8 เดือน ก่อเหตุยิงใส่รถอริย่านมหาชัย ล่าสุด ร่วมกับ นายธาดา ควง M16 ถล่มบ้านช่างแมว ช่วยเพื่อนฉุดเมียกลับ ฉุนสื่อเดินปรี่เข้าหานักข่าว ขณะถูกควบคุมตัว ไม่พอใจที่มาติดตามถ่ายภาพ
จากกรณีนายธาดา หรือบอล โคจรานนท์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 1 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับจากศาลจังหวัดนครปฐม ที่ร่วมกันใช้อาวุธปืน M16 กราดยิงใส่บ้านของช่างแมว ซึ่งได้ย่องเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนคปฐม เมื่อบ่ายวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ถูกควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวนในคดีดังกล่าว โดยมีญาติ เพื่อน และภรรยามาคอยเฝ้าดูเหตุการณ์ด้วยความเป็นห่วง

โดยถูกแจ้งข้อกล่าวหา ประกอบด้วย ร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมครอบครองและพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรแก่พฤติการณ์ ร่วมกันบุกรุกเข้าไปในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยขณะนี้ยังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาในการบุกใช้อาวุธปืน M16 ร่วมกับนายธาดา หรือบอล โคจรานนท์ อายุ 36 ปี ที่ยังหลบหนีว่าไม่ได้เป็นคนยิงอาวุธปืนดังกล่าว เป็นเพียงแต่คนที่ขับรถพาไปเท่านั้น

ซึ่งขณะนี้เพิ่งครบอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ 48 ชั่วโมง ซึ่งในระหว่างมีการควบคุมตัวกลับไปที่ห้องขังภายใน สภ.เมืองนครปฐม ได้มีท่าทีเครียดและได้เดินตรงปรี่เข้าหาผู้สื่อข่าวที่กำลังบันทึกภาพในการทำข่าว และสอบถามถ่ายทำไมถึง 2 ครั้ง โดยไม่มีท่าทีในการสงบจากการถูกควบคุมตัว โดยเมื่อเข้าไปในห้องควบคุมตัวได้มีภรรยาและญาติมายืนเฝ้าให้กำลังใจด้วยความเป็นห่วง

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม นำโดย พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.ก.สส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รองผกก. พ.ต.ท.พันธ์ศักดิ์ ทัพเจริญ รอง ผกก. ร.ต.อ.อดุย์ อาระหัง รอง สว. ได้มีการเร่งประสานงานในการแกะรอยเส้นทางการก่อเหตุและหลบหนีของคนร้ายตั้งแต่วันเกิดเหตุ โดยก่อนที่จะมีการลงมือบุกชิงตัว น.ส.นวพรรษณ์ ได้มีการส่งคนขับรถติดตามมาดูรถของ น.ส.นวพรรษณ์ ที่บ้านของช่างแมว ก่อน เมื่อพบว่ารถยนต์เก๋งของฝ่ายหญิงจอดอยู่ ช่วงเวลาใกล้เช้าจึงได้ขับรถยี่ห้อนิสสัน สีขาวหมายเลขทะเบียน 3 กฮ 9247 นครปฐม มาก่อเหตุ

โดยผู้สื่อข่าวได้เข้าขอข้อมูลจาก นายแดง (นามสมมติ) อายุ 32 ปี กล่าวว่า ตนเองรู้จักทั้งนายณัฐกฤติ หรือก้อง และนายธาดา หรือบอล 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ โดยหลังจากดูข่าวแล้วยังตกใจว่าเกิดเรื่องนี้ขึ้นได้อย่างไร และทั้ง 2 คนนั้นมีความสนิทกัน โดยจะสนิทกับนายณัฐกฤติ หรือก้อง มากกว่า ส่วนนายธาดา หรือบอล และ น.ส.อ้อม นั้นเพิ่งเห็นไม่กี่ครั้ง รู้ว่ามีลูกด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้สนิทกันมากนัก ปกติทั้งคู่จะเป็นคนที่อารมณ์ดีไม่ค่อยจะฉุนเฉียวอะไรง่าย เป็นคนนิสัยดีแต่ก็ไม่เคยทราบว่าไปมีเรื่องนี้กันได้อย่างไร โดยตนเองไม่รู้จักกับช่างแมว เพราะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่คนละพื้นที่กันไม่คิดว่าจะมีเรื่องกันข้ามพื้นที่ตามที่เป็นข่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า ในช่วงวันเกิดเหตุที่เป็นวันวาเลนไทน์ กลุ่มของนายสัญญา เทศถัน หรือช่างแมว นั้นได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงและกลับมารวมตัวกันกับเพื่อนๆ และ น.ส.อ้อม ในที่เกิดเหตุ จนกระทั่งใกล้สว่างเวลา 05.57 น. มีการติดตามมาดูเป้าหมายก่อนจะบุกมายิงกราดเพื่อชิง น.ส.อ้อม ตามที่เป็นข่าว

สำหรับประวัติของนายณัฐกฤต หรือก้อง เป็นบุตรของนักการเมืองท้องถิ่นในตำบลบางช้าง อำเภอสามพราน โดยเป็นที่รู้จักกันของคนในพื้นที่ดี ซึ่งนายก้อง นั้นเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาก่อน โดยถูกจำคุกมาเกือบ 10 ปี และหลังจากพ้นโทษมา 8 เดือน ก็ได้ไปก่อเหตุยิงใส่รถอริในย่านอำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสงคราม และล่าสุด ได้มีการบุกเข้าไปกราดยิงใส่บ้านช่างแมว และนำมาซึ่งการมอบตัว แต่ในขณะนี้จากคำให้การพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ บอกว่าทั้งนายธาดา และนายณัฐกฤต นั้นใช้ปืน M16 คนละกระบอก

แต่ถึงขณะนี้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่หาอาวุธปืน ซึ่งคาดว่าจะถูกนำไปทิ้งในที่ลับตาเนื่องจากหลังบ้านของนายณัฐกฤต นั้นเป็นที่รกติดกับแม่น้ำท่าจีน โดยอาจจะมีการนำไปโยนทิ้งน้ำเพื่อทำลายหลักฐานก็เป็นได้ เพราะตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การปฎิเสธ และมีแหล่งข่าวบอกว่า นายณัฐกฤต นั้นมีความเชี่ยวชาญในการติดต่อซื้อขายอาวุธสงครามด้วย ก่อนหน้านี้ก็มีการติดต่อหาให้ลูกค้าเช่นกัน

ส่วนนายธาดา และ น.ส.อ้อม ที่ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 63 ขณะนี้ยังไม่ปรากฏการติดต่อว่าจะมีการเข้ามอบตัวหรืออยู่พื้นที่ใด ซึ่งได้มีการวางกำลังและใช้เครื่องมือพิเศษในการสะกดรอย โดยมีเพียงเพื่อนของนายบอล และ น.ส.อ้อม ได้รับสายโทรศัพท์ที่อ้างว่างโทร.มาจากประเทศ สปป.ลาว ที่บอกว่า น.ส.อ้อมนั้นยังมีชีวิตหลังจากหายตัวไปเพียงวันเดียวเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครทราบชะตากรรม


กำลังโหลดความคิดเห็น