xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ค้านประกันตัว 5 ผู้ต้องหาฆ่า “กำนันหญิง” นักพัฒนาเมืองหนองคาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - นำตัว 5 ผู้ต้องหาคดีร่วมฆ่า “กำนันหญิง” ฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคายพร้อมคัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ หากให้ประกันออกไปเสี่ยงหลบหนีหรือยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน
จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทำทีไปขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือ “กำนันเตี้ย” ที่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงกำนันเตี้ยในระยะประชิดเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 09.30 น.ของวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.20 น.วันนี้ (17 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ได้นำตัวนายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง 1 ใน 5 ผู้ต้องหาคดียิงโหดกำนันเตี้ยไปฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคาย เช่นเดียวกับผู้ต้องหาอีก 4 คนที่ได้คุมขังไว้ตาม สภ.ต่างๆ ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ประกอบด้วย สภ.ท่าบ่อ, สภ.บ้านเดื่อ, สภ.โพนพิสัย และ สภ.เวียงคุก ไปฝากขังที่ศาลในเวลาใกล้เคียงกัน

นอกจากนี้ยังคัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์เกรงว่าจะเมื่อได้รับการประกันตัวจะออกมายุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงเดินหน้าเร่งติดตามปืนที่ใช้ก่อเหตุซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญให้ได้โดยเร็ว


สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 รายข้างต้น ประกอบด้วย นายสามารถ ทิพยศักดิ์ อายุ 57 ปี อดีตกำนัน ต.สมอ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้จ้างวาน และนายสำริด สังข์สิงห์ อายุ 59 ปี ถูกกล่าวหาเป็นผู้จ้างวาน นายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง อายุ 55 ปี เป็นคนรับงาน-ดูแลมือปืน นายธนภูมิ พรหมมาตร อายุ 37 ปี มือปืน และ น.ส.พนิดา จุนเด็น อายุ 31 ปี แฟนสาวนายธนภูมิ


ส่วนมูลเหตุที่ต้องจ้างฆ่านางกรรณิการ์นั้น เป็นผลมาจากนางกรรณิการ์ หรือกำนันเตี้ย ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยึดที่ดิน ส.ป.ก.จำนวน 120 ไร่ ของกลุ่มผู้ต้องหาที่ถือครอบครองปลูกต้นยางพารา จนถูกทางการยึดคืนเป็นผืนป่าชุมชน โดยกำนันเตี้ยเป็นผู้บริหารจัดการ จนสร้างความไม่พอใจให้กลุ่มผู้ต้องหาจนต้องจ้างนายธนภูมิ มือปืน ในราคา 2 แสนบาท มายิงกำนันเตี้ยจนเสียชีวิตคาบ้าน เบื้องต้นนายธนภูมิรับสารภาพ ส่วนผู้ต้องหารายอื่นให้การปฏิเสธ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...