xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) คุมตัวมือปืนทำแผนฆ่า “กำนันหญิง” ชาวบ้านฮือรุมสกรัมแต่ตำรวจคุ้มกันแน่นหนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หนองคาย - ตำรวจหนองคายคุมตัวมือปืนฆ่ากำนันเตี้ยทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชาวบ้านนับร้อยตะโกนสาปแช่ง มือปืนปฏิเสธไม่ขอขมาหน้ารูปกำนันและญาติ ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 4 คนยังให้การภาคเสธ โดย 2 ใน 4 เป็นผู้จ้างวานฆ่าเป็นเพื่อนบ้านคุ้นเคยกันดี


จากกรณีชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ไปทำทีซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านของนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ หรือกำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืน ขนาด 11 มม. ยิงศีรษะกำนันเตี้ยจนเสียชีวิตในห้องครัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 63

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย นายสามารถ ทิพย์ศักดิ์, นายสำริต สังข์สิงห์ ทั้งสองคนนี้เป็นผู้จ้างวาน, นายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง เป็นคนรับงานและดูแลมือปืนในพื้นที่, นายธนภูมิ พรหมมาตร มือปืน และ น.ส.พนิดา จุนเด็น แฟนสาวนายธนภูมิ เป็นคนพาหลบหนี
ความคืบหน้าในคดีนี้ เวลาประมาณ 16.20 น. วันนี้ (16 ก.พ.) พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ปรีชญาวุฒิ อุดมพิสุทธิคุณ รอง ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน 200 นาย กำลัง อส.อีกจำนวนหนึ่ง ได้คุมตัวนายธนภูมิ พรหมมาตร มือปืน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนคนอื่นๆ ยังให้การปฏิเสธ

โดยคุมตัวไปทำแผนที่บ้านเกิดเหตุ, เส้นทางการหลบหนี และจุดทิ้งรถจักรยานยนต์ในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งมีชาวบ้านให้ความสนใจมาดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก และตะโกนด่า สาปแช่งผู้ต้องหา อีกทั้งยังพยายามจะกรูเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหาด้วยแต่ถูกตำรวจกันตัวไว้ก่อน


สำหรับการทำแผนในครั้งนี้จุดที่สำคัญคือที่บ้านเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้เข็นรถจักรยานยนต์ประกอบเหตุการณ์ โดยทำทีโฉบไปยังร้านขายน้ำแข็งไส ก่อนจะขี่เข้ามาจอดที่หน้าบ้านกำนันเตี้ย ทำทีมาซื้อของ แล้วเดินตามกำนันเตี้ยไปที่ห้องครัว ระหว่างนั้นกำนันเตี้ยอยู่ในครัว ผู้ต้องหายืนห่างจากกำนันเตี้ยประมาณ 4 เมตร แล้วเรียกว่า “กำนัน” พอกำนันหันหน้ามา ผู้ต้องหาก็ชักปืนจากขอบกางเกงด้านหลังขึ้นมายิงใส่ศีรษะกำนันเตี้ย 1 นัด

ทำให้กำนันเตี้ยล้มลงจมกองเลือด จังหวะที่กำลังจะหลบหนีผู้ต้องหาได้ทำปืนลั่นลงพื้นอีก 1 นัด จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งนายธนภูมิ ผู้ต้องหา ปฏิเสธที่จะขอขมาต่อหน้ารูปกำนันเตี้ย และไม่ขอขมาญาติผู้ตายด้วย


พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ผู้ต้องหาในคดีนี้ให้การรับสารภาพว่าได้เข้าก่อเหตุยิงผู้ตายจริงและยินดีจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก็เลยนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนตามที่ให้การว่าผู้ต้องหาทำอะไรที่ไหนบ้าง ซึ่งเกรงว่าประชาชนจะโกรธแค้นจึงได้นำกำลังควบคุมฝูงชนมาควบคุมสถานการณ์

การสอบสวนผู้ต้องหาเป็นประโยชน์ สำหรับผู้ต้องหาอีก 4 คนที่เหลืออยู่ในช่วงการสอบสวน โดยยังไม่ให้การที่เป็นประโยชน์ ส่วนจะมีเพิ่มหรือไม่นั้นขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนสอบสวนก่อน


ด้านนายพิเดช วงค์ศิริ สามีกำนันเตี้ย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมาก คนที่รู้จักเป็นคนใกล้ชิดเป็นคนจ้างวานฆ่าภรรยาซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ไม่มีความโกรธแค้นเคืองใจ คนที่ทำกับภรรยาทำเพื่ออะไร สนิทกัน คุยกันมาก่อน ตนและภรรยาทำงานเพื่อชาวบ้านเพื่อประโยชน์ของชาวบ้าน สิ่งที่เสียใจมากที่สุดคือ ทำไมถึงฆ่าภรรยาของตน

ขณะที่ น.ส.ศศิภา วงค์ศิริ อายุ 22 ปี ลูกสาวกำนันเตี้ย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจจับคนร้ายได้ และอยากถามถึงเหตุผลในการฆ่า เมื่อรู้ว่าคนที่จ้างวานเป็นคนที่สนิทกับพ่อแม่มากก็ช็อก เพราะทั้งสองครอบครัวสนิทสนมกัน โดยส่วนตัวเรียกว่าลุง และไม่คิดว่าจะมาทำร้ายแม่ของตน หลังเกิดเหตุได้จุดธูปบอกแม่ว่าตำรวจจับคนร้ายได้แล้วขอให้แม่ไปสู่สุคติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...